Bún riêu lưỡi món ăn với hương vị khó cưỡng tại Bình Dương

Bún riêu lưỡi là món ăn có thể chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Những miếng lưỡi heo được cắt dày ăn cùng với những miếng riêu cua nhỏ, ngọt thanh sẽ tạo nên một hương vị tuyệt vời. Nếu có cơ hội du lịch Bình Dương bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé!

Sự độc đáo của bún riêu lưỡi

Bình Dương không chỉ nổi tiếng với các khu công nghiệp lớn hay những địa điểm du lịch tâm linh linh thiêng. Các món ăn đặc sản tại đây cũng không ít lần được lên những tờ báo chính thống cả trong và ngoài nước. Nổi bật trong số đó có thể kể đến như món bánh bèo bì, bún tôm… Và hôm nay, món bún riêu lưỡi chính là món ăn mà cẩm nang du lịch 3vi.vn muốn giới thiệu đến với bạn.

Khác với những tô bún riêu thông thường, bún riêu lưỡi dùng nguyên liệu chính là những chiếc lưỡi heo được cắt dày, cuộn tròn giống thịt xá xíu và bỏ lên đầy bề mặt tô bún của thực khách. Điều này không chỉ khiến thực khách trầm trồ vì hương vị mà còn mang lại cảm giác đẹp mắt với tô bún của mình.

Bún riêu lưỡi món ăn với hương vị khó cưỡng tại Bình Dương

Bún riêu lưỡi heo ăn cùng với thịt cua đồng xay

Xem thêm: Măng cụt Lái Thiêu và niềm tự hào của người dân Bình Dương

Sự mới lạ đến từ hương vị và cách chế biến của món bún riêu lưỡi

2.1 Hương vị khó cưỡng lại của món bún riêu lưỡi

Vì vẫn là món bún riêu nên trong một tô bún riêu lưỡi vẫn sẽ có những thành phần quen thuộc khác như riêu cua, đậu hũ chiên, bún, đặc biệt hơn cả là những chiếc lưỡi heo được cắt lớn kết hợp với màu đỏ của nước lèo được làm từ cà chua và thịt xá xíu. Chính những thành phần ấy đã tạo nên một tô bún riêu lưỡi không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt, sẵn sàng làm siêu lòng bất cứ thực khách khó tính nào.

Độ thơm ngon của nước dùng kết hợp cùng  những miếng riêu cua nhỏ, ngọt thanh cộng với sự béo ngậy đến từ những miếng đậu hũ chiên, độ giòn từ những chiếc lưỡi heo ăn cùng với bún và rau sống đã tạo cho những người lần đầu trải nghiệm món bún riêu lưỡi một ấn tượng không thể quên.

Bún riêu lưỡi món ăn với hương vị khó cưỡng tại Bình Dương

Món bún riêu cua lưỡi heo sẵn sàng đánh gục mọi thực khách

Những miếng lưỡi heo sẽ càng tăng thêm độ ngon khi được chấm cùng với mắm tôm chanh. Miếng lưỡi mềm mềm, dai dai cộng thêm với độ ngọt, độ mặn và vị cay từ những nguyên liệu khác sẽ khiến cho thực khách muốn ăn mãi không thôi. Nếu đã ăn hết số lưỡi trong tô bún nhưng vẫn còn muốn ăn nữa, bạn hoàn toàn có thể gọi thêm một phần lưỡi heo để ăn cùng với số bún còn lại trong tô.

2.2 Bí quyết để tạo nên hương vị độc đáo của món bún riêu lưỡi

Sau một lần vô tình thưởng thức được món bún riêu lưỡi, một món ăn đặc sản Bình Dương nổi tiếng. Rất nhiều thực khách tò mò muốn biết được bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này. Vậy đâu là bí quyết tạo nên những tô bún riêu lưỡi với hương vị thơm ngon, cuốn hút được nhiều người đến như vậy? Hãy cùng nhau khám phá nhé.

Đầu tiên là cách chế biến lưỡi heo, có một mẹo nhỏ để những chiếc lưỡi heo trong tô bún của bạn có thể ngon hơn chính là hãy luộc trước, sau đó bỏ sang một thau nước đá lạnh, cuối cùng hãy bóp lưỡi heo cùng với muối và chanh. Phương pháp này sẽ khiến cho món lưỡi heo thơm ngon, dai giòn không kém gì ngoài hàng quán. Về nước dùng, ngay từ những bước đầu tiên, bạn phải chọn được những nguyên liệu tươi và chất lượng nhất từ những con cua, từng củ hành, tép tỏi… thì mới có thể nấu được một nồi bún riêu lưỡi chất lượng nhất. Ngoài ra, một gia vị không thể thiếu trong món ăn này chính là mắm tôm. Hãy nêm một muỗng mắm tôm cùng với nước dùng, bằng cách này nồi nước dùng của bạn sẽ có một mùi vị đặc sắc khiến thực khách sẽ phải ăn mãi không thôi. Món ăn này sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu được ăn cùng với rau sống. Những nguyên liệu tuy đơn giản, mộc mạc nhưng lại mang một hương vị riêng và trở thành một món ăn nổi tiếng, một niềm tự hào của người dân Bình Dương.

Bún riêu lưỡi món ăn với hương vị khó cưỡng tại Bình Dương

Món bún riêu lưỡi đặc sản Bình Dương

Món bún riêu lưỡi không giống như những món khác như bún bò hay bún Tôm Bình Dương. Đây là món ăn kết hợp được tất cả các hương vị đặc trưng mặn, ngọt, chua, cay mà vẫn giữ được nét riêng và nét độc đáo của nó. Ngoài món bún riêu lưỡi, khi đến Bình Dương bạn có thể thưởng thức thêm các món ăn khác như gỏi gà măng cụt , gà quay xôi phồng… Nếu có cơ hội đặt chân đến Bình Dương, đừng quên bỏ lỡ các món ăn này nhé!

Đánh giá post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.