Cá cơm rim đường Hòn Sơn, món đặc sản đậm đà hương vị biển

Cá cơm rim đường Hòn Sơn là một trong những món ăn bạn không thể nào bỏ lỡ khi có dịp du lịch Kiên Giang. Những con cá cơm nhỏ xíu, mặn mặn, ngọt ngọt ăn cùng cơm nóng thì siêu ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua những hũ cá thành phẩm về làm quà cho người thân, bạn bè.

Giới thiệu món Cá cơm rim đường Hòn Sơn

1.1 Nguyên liệu làm nên món Cá cơm rim đường Hòn Sơn

Cá cơm là sản vật quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng biển Kiên Giang. Nơi đây nổi tiếng với loại nước mắm ngâm ủ từ cá cơm nguyên chất, hương vị vô cùng đậm đà, nhiều đạm, chấm món gì cũng ngon. Thế nhưng, cá cơm ngoài làm nước mắm còn là nguyên liệu tạo nên rất nhiều món ăn thơm ngon khác, một trong số đó không thể không kể đến Cá cơm rim đường Hòn Sơn.

Cá cơm sau khi được ngư dân đánh bắt vào bờ thì sẽ được chủ các nhà hàng, cơ sở sản xuất thu mua, mang về sơ chế sạch sẽ. Nếu bạn dùng bữa tại những quán cơm quê thì món cá cơm rim đường sẽ được làm tại chỗ, đảm bảo tươi ngon, nóng hổi. Món Đặc sản Hòn Sơn này rất dễ làm, chỉ cần đảo đều cá với đường và nước mắm trên bếp cho đến khi gia vị thấm đều, đường tan và bọc đều lấy cá. Còn với các cơ sở sản xuất thì sẽ dùng cá cơm khô để bảo quản được lâu hơn.

Cá cơm rim đường Hòn Sơn, món đặc sản đậm đà hương vị biển

Cá cơm tươi là nguyên liệu chế biến nên rất nhiều món ăn thơm ngon

1.2 Hương vị món Cá cơm rim đường Hòn Sơn

Cá cơm rim đường là món ăn rất quen thuộc với người dân Kiên Giang, đặc biệt là các hộ gia đình ngư dân. Món này dễ làm, nguyên liệu đơn giản, rất thích hợp ăn cùng Cơm ghẹ nóng. Bên cạnh đó, nếu rim cho cá khô sệt lại thì có thể bảo quản được đến vài ngày, ngư dân thuận tiện mang theo ăn trên biển.

Cá cơm rim đường Hòn Sơn có màu cánh gián bởi đường chảy ra bao phủ bên ngoài. Khi ăn, bạn sẽ thấy vị ngọt, mặn, cay hài hòa, hương vị biển cả nồng đượm. Tuy nhiên, món Đặc sản Kiên Giang khá khô nên bạn hãy gọi thêm một phần rau luộc hoặc canh cua, canh chua ăn kèm là chuẩn bài.

Món cá cơm rim đường cũng có sự khác nhau giữa dùng cá tươi và cá khô. Nếu dùng cá tươi thì khi ăn sẽ thấy mềm và vị cá đậm đà hơn. Còn cá khô thì hơi cứng, dai nhưng bù lại là tiện lợi, bảo quản được lâu.

Cá cơm rim đường Hòn Sơn, món đặc sản đậm đà hương vị biển

Cá cơm rim đường Hòn Sơn là món ăn quen thuộc với người dân nơi đây

Mua Cá cơm rim đường Hòn Sơn về làm quà

Để chọn mua được Cá cơm rim đường Hòn Sơn ngon về làm quà thì bạn có thể vào các khu bán đồ khô trong chợ. Cá thường được đóng thành từng hũ 250g, 500g hoặc 1kg. Còn nếu bạn muốn yên tâm hơn thì có thể đến các cửa hàng chuyên bán đặc sản Kiên Giang để tìm mua sản phẩm nhãn mác rõ ràng, đảm bảo chất lượng.

Khi mua cá cơm rim đường, bạn chú ý màu sắc bên ngoài có đẹp mắt hay không, mùi có thơm không. Nếu thấy cá có màu xám, mùi hơi nồng như cá ươn thì đây là sản phẩm kém chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng không nên mua sản phẩm có hạn sử dụng quá lâu vì sẽ chứa khá nhiều chất bảo quản. 

Cá cơm rim đường Hòn Sơn, món đặc sản đậm đà hương vị biển

Cá cơm có màu cánh gián của đường tan chảy nên trông rất ngon mắt

Cá cơm rim đường Hòn Sơn, món đặc sản đậm đà hương vị biển

Những hũ cá cơm như thế này cực kỳ thích hợp để mua về làm quà

Xem thêm: Ốc mắt ngọc nướng Nam Du, món ngon ăn là ghiền của xứ biển

Kết luận

Sau hành trình du lịch Kiên Giang, nếu bạn chưa biết mua gì về làm quà cho người thân bạn bè thì món Cá cơm rim đường Hòn Sơn sẽ là lựa chọn rất lý tưởng. Những hương vị dân dã, mộc mạc, món ăn quen thuộc với người dân miền biển ấy chắc chắn sẽ là phong vị khiến bạn thích thú. Cẩm nang du lịch 3vi.vn chúc bạn có hành trình với thật nhiều niềm vui và thưởng thức trọn vẹn ẩm thực mảnh đất Nam Bộ này nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.