Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng nhanh chóng và tiết kiệm

Hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng nào sao cho vừa hợp lý vừa tiết kiệm thời gian, chi phí nhất. Nếu muốn biết bạn hãy đọc ngay bài viết sau của 3vi.vn nhé!

Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng bằng ô tô

1.1 Độ dài chặng đường từ TP.HCM đến Hải Phòng

Cách di chuyển này chỉ thích hợp với những gia đình có ô tô là phương tiện cá nhân và rảnh rỗi về mặt thời gian. Từ HCM muốn di chuyển tới Hải Phòng bạn phải vượt qua quãng đường trên 1500km hoặc cao hơn nữa tùy theo chặng đường lựa chọn.

1.2 Tuyến đường dài 1.677km dự kiến đi trong khoảng 32h

Từ khu vực nội thành HCM chúng ta sẽ đi về huyện Hóc Môn và QL22, sau khi đến khu vực Tân Hưng Thuận thì rẽ phải vào đường Bà Triệu rồi đi theo đường Đỗ Văn Dậy, Võ Văn Bích, qua cầu Phú Cường tới Thủ Dầu Một. Tiếp tục chúng ta sẽ điều khiển phương tiện chạy theo đường TL742 – TL741 trong tầm 97km qua thị xã Tân Uyên, tới thị xã Đồng Xoài ở Bình Phước.

Tới vòng xoay ngã tư Đồng Xoài theo hướng thứ 1 thì xe chạy vào QL14, chạy tiếp 700km đi qua các tỉnh Tây Nguyên tới Quảng Nam thì chạy theo QL1B đi Đà Nẵng. Chạy thêm 50km của QL14B thì bạn không đi vào trung tâm Đà Nẵng, thay vào đó đi QL1A thông qua hầm Hải Vân (tại đèo Hải Vân).

Khi qua hầm và đi theo hướng QL1A khoảng 647 km dọc các tỉnh Bắc Trung Bộ đến địa phận Ninh Phong, Ninh Bình thì khách du lịch Hải Phòng rẽ phải vào Trần Nhân Tông để đi hướng tới đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình/ đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình/ĐCT01.

Sau khi vào cao tốc và chạy được tầm 40km thì Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng hướng dẫn tài xế cho xe đi theo hướng về QL38. Tiếp tục chạy đường QL38B thêm 51km thì bạn sẽ tới thị trấn Gia Lộc của Hải Dương, tiếp tục chúng ta rẽ phải và đi bên phải ngay ngã 3 nhập vào QL5B/đường cao tốc 04. Từ đây các tài xế chỉ cần chạy theo QL5B tầm 23km qua cầu Thái Bình là vào địa phận An Lão rồi.

Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng nhanh chóng và tiết kiệm

Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng hay còn được biết đến như là Quốc lộ 5B

1.3 Tuyến đường dài 1.541km dự kiến đi trong khoảng 27h

Tuyến này nhìn số km có vẻ ngắn hơn nhưng chúng ta cần phải đi qua 2 nước bạn là Campuchia và Lào. Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng hướng dẫn bạn đi từ nội thành như tuyến trên để tới Thủ Dầu Một, sau đó thì chạy xe vào QL13 để tới cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (tỉnh Bình Phước). Qua cửa khẩu theo đường 74 ở Campuchia thì chúng ta chạy thêm khoảng 20km rồi rẽ vào đường số 7.

Chạy thẳng tuyến đường này tầm 250km sẽ tới biên giới với Lào, cửa khẩu Crossing Border Stung Treng. Sau khi qua khẩu tài xế chạy xe vào đường số 13 bên Lào, chạy cỡ 460km thì rẽ phải vào đường 12. Tiếp tục chạy theo đường này tầm 130km thì bạn rẽ phải xe vào đường số 8 để về Hà Tĩnh. Tiếp theo Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng hướng dẫn bạn chạy theo đường QL8A đến cầu Ghềnh Tàng. Qua cầu này chúng ta sẽ rẽ trái vào QL15 rồi chạy thẳng ra QL1A. Đến đoạn này bạn chỉ cần tiếp tục lộ trình như tuyến đường 1 ở phía trên thì sẽ tới thành phố hoa phượng đỏ.

Xem thêm: Hướng dẫn Cách di chuyển từ Hà Nội đến Hải Phòng chi tiết nhất

Hướng dẫn đi Hải Phòng bằng phương tiện máy bay

2.1 Thông tin về sân bay Cát Bi

Nếu bạn lựa chọn Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng bằng máy bay thì chúng ta sẽ đáp cánh tại sân bay Cát Bi. Sân bay nằm khá gần trung tâm thành phố khi chỉ cách trung tâm khoảng 5km. Do đó nếu bạn muốn di chuyển từ sân bay về TP cũng rất nhanh chóng, chúng ta có thể lựa chọn phương tiện xe taxi, xe bus hoặc xe ôm với giá cả cũng phải chăng.

Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng nhanh chóng và tiết kiệm

Sân bay Cát Bi cũng là một cảng hàng không lớn của Việt Nam

2.2 Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng bằng máy bay có tốn kém không?

Hiện tại có 4 hãng hàng không đang cùng khai thác đường bay đến Hải Phòng là Vietjet, Pacific Airlines, Vietnam Airlines và Bamboo Airways. Với Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng bằng máy bay thì bạn cũng không phải lo thiếu vé bởi mỗi ngày trung bình sẽ có 12 – 15 chuyến được khai thác và giá cả cũng không quá đắt đỏ. Trung bình vào những tháng bình thường không cao điểm giá vé sẽ dao động từ khoảng 399.000 – 2.050.000 đồng/ chiều.

2.3 Hướng dẫn đi từ sân bay về trung tâm

2.3.1 Đi bằng xe buýt

Để đi từ sân bay Cát Bi tới trung tâm Hải Phòng thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 tuyến Xe bus ở Hải Phòng sau đây.

– Lộ trình tuyến xe bus số 18: Lê Hồng Phong – Ngô Gia Tự – Lạch Tray – Nguyễn Văn Linh – vòng Cầu Niệm – Trường Chinh – Trần Nhân Tông – Ngã 5 Kiến An – Trần Tất Văn – Cầu Khuể – Cầu Phao Hàn – QL37 – Cầu Phao Sông Hóa và ngược lại.

– Lộ trình tuyến xe bus số 09: Đình Vũ – Cảng Chùa Vẽ – Lê Thánh Tông – Cầu Tre 2 – Lê Lai – Ngã 5 Lạc Viên Lê Hồng Phong – Ngô Gia Tự – Bến Cầu Rào – Đường 353 – Ngã 3 Ninh Hải – Đường 355 – Chợ Hương – Ngã 3 Đa Phúc – Ngã 4 Kiến Thuỵ – Thị Trấn Núi Đối – Ngã 3 Núi Chè – Ngã 3 Đại Hà.

2.3.2 Đi bằng xe ôm

Xe ôm Hải Phòng giá cũng khá rẻ, mỗi cuốc được tính theo số km mà bạn đi. Tuy nhiên từ sân bay bạn muốn bắt xe ôm thì phải đi bộ tới ngoài ga mới bắt được xe. Hãy xem trước địa chỉ nơi cần đến cách sân bay bao xa rồi cân đối chi phí cho thích hợp nhé.

2.3.3 Đi bằng xe taxi

Ngay khi rời khỏi ga đến chúng ta đã có thể bắt gặp vô số xe taxi để di chuyển về trung tâm thành phố hoặc bất cứ đâu. Một số hãng Taxi ở Hải Phòng nổi tiếng ở đất cảng là taxi Đất Cảng, taxi Thống Nhất, taxi Hải Phòng, taxi Mai Linh… Mách riêng cho những bạn đang tìm hiểu Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng là có thể sử dụng dịch vụ đón tiễn sân bay của các công ty du lịch/ khách sạn thử  nhé. Sau khi đến trung tâm thì chỉ việc đặt Thuê xe máy ở Hải Phòng để tiết kiệm chi phí thôi.

Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng nhanh chóng và tiết kiệm

Sau khi tham khảo Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng thì bạn cũng cần phải biết về các phương tiện tại đây

2.4 Cách săn vé máy bay giá rẻ

Lưu ý chung cho các bạn đang tìm hiểu Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng bằng máy bay là chúng ta nên canh thời điểm để săn được giá vé tốt nhất. Cụ thể khoảng trước/ sau Tết và từ tháng 4 – tháng 10 (mùa cao điểm du lịch) là lúc giá vé tăng cao nhất bởi lượng người đặt mua cũng tăng đột biến. Thế nên nếu muốn chuyến đi rẻ nhất bạn nên tránh đặt vé vào những mùa cao điểm.

Nếu bắt buộc phải mua vé trong giai đoạn này thì chúng ta nên sắp xếp lịch trình thật sớm và book vé trước 1 – 2 tháng để tiết kiệm một khoản lớn so với đặt cận ngày. Ngoài ra, thời đại số hóa 4.0 cũng có một ưu điểm lớn là chúng ta có thể theo dõi nhanh chóng những chương trình khuyến mãi của các hãng trên Fanpage/ Website, chẳng hạn Vietnam Airlines có “Bay đẳng cấp, giá cực thấp”; VietJet Air có “Bay là thích ngay”, “12h rồi VietJet thôi”; Jetstar Pacific là “Thứ 5 rực rỡ”; “Chào thứ 4 – bay Bamboo vô tư” được Bamboo Airways triển khai.

Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng nhanh chóng và tiết kiệm

VietJet Air cũng là hãng thường có nhiều chương trình khuyến mãi

Một tips nhỏ để Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng được tiết kiệm nhất là chúng ta nên đặt vé vào giờ giữa đêm hay sáng sớm. Sau khi đặt xong bạn cũng phải để ý thời gian để sắp xếp hành lý thích hợp và cũng phải xem xét những chi phí phát sinh nếu bay tới quá trễ hay quá sớm.

Bởi là đô thị đóng vai trò đầu mối giao thông quan trọng nên Cách di chuyển từ TP.HCM đến Hải Phòng cũng được nhiều bạn đọc quan tâm. Ngoài những phương án trên đây thì Cẩm nang du lịch của 3vi.vn cũng thấy có một cách được nhiều bạn trẻ lựa chọn chính là đi máy bay ra Hà Nội, sau đó phượt xe máy/ đi xe khách tới Hải Phòng. Với phương án này chúng ta còn được khám phá 2 tỉnh miền Bắc nằm khá gần nhau cùng lúc nữa đấy.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.