Hướng dẫn cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện

Nếu bạn đang quan tâm đến Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện, thì hãy dành chút thời gian tham khảo những phương thức di chuyển phổ biến đang được hội xê dịch yêu thích. Cơ hội vi vu đến thành phố Đất Cảng trở nên đang nằm trong tầm tay, bạn có tin không? Cùng 3vi.vn khám phá nào!

Hà Nội cách Hải Phòng bao nhiêu km? – Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện

“Quãng đường từ Hà Nội đến Hải Phòng cách khoảng bao xa” là câu hỏi mà nhiều tín đồ xê dịch đang có kế hoạch du lịch thành phố hoa phượng đỏ thắc mắc. Sở hữu nhiều bãi tắm trong xanh, vịnh biển hoang sơ như Bãi biển Đồ Sơn , Đảo Hòn Dấu, Đảo Cát Bà,Tuyệt Tình Cốc… kèm theo đó là văn hóa ẩm thực độc đáo chưa bao giờ làm bất kỳ kẻ lữ hành nào phải thất vọng.

Theo Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện, phía Bắc của Hải Phòng giáp tỉnh Quảng Ninh, phía Tây giáp tỉnh Hải Dương, phía Nam giáp tỉnh Thái Bình, phía Đông giáp Vịnh Bắc Bộ, và cách thủ đô Hà Nội 120km về phía Đông Đông Bắc.

Hướng dẫn Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện

Vì thủ đô Hà Nội và thành phố Hải Phòng đều là hai trung tâm kinh tế – thương mại và du lịch lớn nhất khu vực miền Bắc, nên phương tiện giao thông di chuyển đến nơi đây cũng khá đa dạng. Tuy nhiên, do quãng đường bay quá ngắn, nên dù cả hai thành phố này đều có sân bay nhưng hội xê dịch chủ yếu di chuyển bằng hình thức khác.

Vậy phương tiện là gì đây? Hiểu được tâm tư đó, 3vi.vn có chia sẻ Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện bên dưới để bạn tham khảo. Bạn có thể lưu hướng dẫn di này vào Cẩm nang du lịch của mình nhé!

Còn đối với những ai đang ở các địa phương xa như miền Trung hay miền Nam, mọi người có thể di chuyển bằng máy bay hay tàu hỏa để có mặt tại thành phố Hải Phòng nhé!

2.1 Di chuyển bằng xe khách trong Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện

Thông thường, phương tiện được nhiều tín đồ cuồng chân chọn lựa nhiều nhất chính là xe khách. Mỗi ngày, có khoảng hơn 200 chuyến xe đi từ thủ đô đến Hải Phòng bao gồm xe ghế ngồi, xe giường nằm, xe limousine…

Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng bằng xe khách
Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng bằng xe khách

Trong Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện, hiện nay có rất nhiều nhà xe uy tín, được các bạn trẻ mê mẩn xê dịch “chọn mặt gửi vàng”. Một số nhà xe xuất phát từ Hà Nội về đến Hải Phòng bạn có thể tham khảo:

Xe khách Hải Âu:

– Điện thoại: 0313711711

– Giá vé tham khảo: 80.000VNĐ -100.000VNĐ/ vé

– Số lượng xe: Cứ 15 phút sẽ có 1 chuyến, bắt đầu từ 5:00 đến 21:00 – Bến xe Gia Lâm, 5:10 đến 19:10 – Bến xe Niệm Nghĩa, Bến xe Nước Ngầm, Bến xe Thượng Lý, Bến xe Cầu Rào

Xe khách Anh Huy:

– Điện thoại: 024.33.59.89.89/ 0911.863.929/ 020.33.812.823/ 0911.863.914

– Giá vé tham khảo: 80.000VNĐ/ vé

– Số lượng xe: 40 chuyến/ ngày – Bến xe Yên Nghĩa, Bến xe Giáp Bát, Bến xe Mỹ Đình

Xe khách Ô Hô:

– Điện thoại: 0976.995.995 – 1900.066.646

– Giá vé tham khảo: 80.000VNĐ/ vé

– Số lượng xe: 20 chuyến/ ngày – Bến xe Yên Nghĩa, Bến xe Giáp Bát, Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Gia Lâm

Xe khách Hoàng Long:

– Điện thoại: 02253.920.920

– Giá vé tham khảo: 100.000VNĐ/ vé

– Số lượng xe: Tần suất 30 phút sẽ có 1 chuyến, bắt đầu từ 4:55 đến 21:05 – Bến xe Niệm Nghĩa, Bến xe Nước Ngầm.

Xe Limousine Đi Chung:

– Giá vé tham khảo: 220.000VNĐ/ vé

– Số lượng xe: Tần suất 60 phút sẽ có 1 chuyến, bắt đầu từ 5:00 đến 19:00

Xe Limousine Bee Group:

– Giá vé tham khảo: 200.000VNĐ – 250.000VNĐ/ vé

– Số lượng xe: 15 chuyến/ ngày

Xe Limousine Good Morning Cát Bà trong Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện:

– Giá vé tham khảo: 150.000VNĐ/ vé

– Số lượng xe: 3 chuyến/ ngày

Hướng dẫn Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện
Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng bằng xe Limousine tiện lợi nhanh chóng
Hướng dẫn Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện
Trên xe, mọi người có thể gập duỗi ghế trong suốt quá trình di chuyển từ Hà Nội đến thành phố Hải Phòng

2.2 Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng bằng phương tiện cá nhân

Hệ thống giao thông tương đối dễ đi và khá gần, nên nhiều tín đồ xê dịch đã chọn Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện bằng xe máy hoặc ô tô với thời gian di chuyển mất khoảng 2 tiếng đồng hồ.

– Xe máy: Nếu bạn là phượt thủ chính hiệu, thì bon bon trên chiếc xe máy là một gợi ý khá hay ho. Với phương tiện này, mọi người sẽ tự chủ về thời gian, tiết kiệm chi phí, có cơ hội nhìn ngắm cảnh đẹp nhiều hơn trên đường và dễ dàng len lỏi khắp ngõ ngách. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn không mang được quá nhiều hành lý và khá nguy hiểm khi chạy trên đường quốc lộ.

Hướng dẫn Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện
Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng bằng phương tiện cá nhân thú vị, nhưng bạn cần phải vững tay lái

– Xe ô tô: Với những bạn đang có ý định du lịch Hải Phòng cùng hội “cạ cứng” hay gia đình, thì ô tô là phương tiện thích hợp nhất rồi. Bạn có thể mang nhiều vali, lại còn có thể tự chủ về thời gian đi lại nữa

Hướng dẫn Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện
Bạn đừng quên mang theo giấy tờ cá nhân khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân

Đây là 3 tuyến đường mà 3vi.vn gợi ý:

– Tuyến 1: Qua đường cao tốc 5B

Với lộ trình này, mọi người chỉ có thể di chuyển bằng ô tô vì đi trên đường cao tốc. Đây là dự án đường cao tốc nối 3 điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, nên đường rộng với 6 làn xe chạy giúp bạn rút ngắn thời gian di chuyển, chỉ còn 1h53 phút, khoảng cách 125km. Tuy nhiên, bạn phải nộp phí giao thông nên hãy chuẩn bị sẵn tiền mặt trong người nhé!

– Tuyến 2: Qua quốc lộ 38B và quốc lộ 5B/ĐCT 04

Theo Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện, thì quãng đường này là xa nhất, bạn phải di chuyển khoảng 154km, thời gian đi bằng ô tô mất 2h51 và sẽ có thu phí. Tuy nhiên, đối với những bạn muốn tạt ngang vi vu Hưng Yên rồi mới du lịch Hải Phòng thì có thể lựa chọn tuyến này.

– Tuyến 3: Qua quốc lộ 17 và quốc lộ 5B/ĐCT 04

Nếu mọi người muốn ghé qua Hải Dương thì tuyến đường này là thích hợp rồi. Xuất phát từ thủ đô, bạn sẽ chạy theo hướng quốc lộ 5A chạy qua Hải Dương rồi rẽ sang Hải Phòng. Với tuyến đường bày, bạn có thể “phượt” xe máy hoặc ô tô đều được, mất khoảng 3 tiếng cho quãng đường 130km.

2.3 Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng bằng tàu hỏa

Tàu hỏa là một trong những Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện được nhiều bạn trẻ đam mê xê dịch yêu thích chọn lựa. Giá vé tàu di chuyển cũng rất “mềm”, chỉ từ 70.000VNĐ dành cho những bạn sinh viên, 100.000VNĐ đối với người lớn. Từ ga Hà Nội, mọi người lựa chọn một số tuyến chạy thẳng tới ga Hải Phòng như HP1, LP3, LP5, LP7…

Điểm cộng khi di chuyển bằng hình thức này chính là bạn sẽ được ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh hai bên đường đẹp đến nao lòng, nhưng lại mất nhiều thời gian hơn xe ô tô, và nếu ở xa, bạn còn phải tốn một khoản chi phí cho việc bắt xe ra ga tàu để đợi.

Hướng dẫn Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện
Giới trẻ Hà thành hiện nay chọn đi tàu hỏa để có những trải nghiệm lý thú

2.4 Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng bằng taxi

Bên cạnh các Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện mà 3vi.vn giới thiệu trên đây, hội cuồng chân đi du lịch cùng “team cạ cứng” còn có thể đặt trước xe taxi để di chuyển cũng là phương án thích hợp. Với hình thức này, bạn luôn được cam kết có xe nếu như đã đặt trước, và được giảm giá chiều về lên tới 70% khi thỏa thuận cùng tài xế của hãng Đi Chung taxi.

Trên đây là những gợi ý Cách đi từ Hà Nội đến Hải Phòng nhanh và thuận tiện, cũng tùy vào mục đích và chi phí ngân sách mà bạn chọn phương tiện nào là phù hợp cho hành trình khám phá của mình. Hy vọng chuyến du lịch tới thành phố Đất Cảnh của bạn sẽ thật ý nghĩa và chồng hành công tốt đẹp.

Xem thêm: Gợi ý Top nhà xe Sài Gòn đi Hải Phòng chất lượng

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.