Cầu Nam Ô Đà Nẵng, nơi nối liền những chuyến tàu Bắc Nam

Cầu Nam Ô Đà Nẵng là nhịp cầu nối liền tuyến đường sắt Bắc Nam. Chiếc cầu tuy không quá hiện đại, nổi bật như cầu Rồng hay cầu Sông Hàn nhưng với vẻ đẹp giản dị, mộc mạc của nó đã tạo ấn tượng cho người địa phương và nhiều tín đồ du lịch Đà Nẵng.

Nhắc đến Đà Nẵng, có lẽ bạn nghĩ ngay đến một thành phố hiện đại với những cây cầu ấn tượng bắt ngang đôi bờ Sông Hàn. Những chiếc cầu không chỉ là biểu tượng và niềm tự hào của người dân Đà Nẵng mà nó còn mang ý nghĩa về văn hóa, lịch sử, kinh tế vô cùng to lớn. Nếu cầu Rồng, cầu sông Hàn hay cầu Vàng khiến các tín đồ lịch hết lời khen ngợi thì cầu Nam Ô Đà Nẵng bắt qua con sông Cu Đê yên bình lại mang nhiều ý nghĩa trong giao thông hai miền Bắc – Nam.

Đôi nét về Cầu Nam Ô Đà Nẵng

1.1 Định vị Cầu Nam Ô Đà Nẵng 

Địa chỉ: Nguyễn Văn Cừ, Hoà Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng

Cầu Nam Ô Đà Nẵng là chiếc cầu bắc ngang sông Cu Đê, có nhiệm vụ nối liền tuyến đường sắt Bắc – Nam lưu thông qua địa phận Thành phố Đà Nẵng. Nơi đây không chỉ là đầu mối giao thông đường sắt quan trọng của nước ta, mà chiếc cầu Nam Ô Đà Nẵng còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa lịch sử to lớn.

Cầu Nam Ô Đà Nẵng được xây dựng lần đầu tiên vào thế kỷ 19, là một minh chứng chứng kiến sự thay da đổi thịt của vùng đất này trong hơn một thế kỷ qua. Chiếc cầu đã từng bị phá sập bởi chiến tranh, sau đó được trùng tu xây dựng và trở thành một trong những đầu mối giao thông quan trọng cho Thành phố Đà Nẵng đến nay.

Xem thêm: 4 điểm check-in Đà Nẵng xanh mát cho những ngày khí trời oi nóng 

Cầu Nam Ô Đà Nẵng, nơi nối liền những chuyến tàu Bắc Nam

Cầu Nam Ô Đà Nẵng là đầu mối giao thông quan trọng nối liền tuyến đường sắt Bắc – Nam. Ảnh: Thinh Dai Hung

Cầu Nam Ô Đà Nẵng, nơi nối liền những chuyến tàu Bắc Nam

Cầu Nam Ô Đà Nẵng có lịch sử lâu đời là một minh chứng chứng kiến sự thay da đổi thịt của vùng đất này

1.2 Thời điểm lý tưởng để đến cầu Nam Ô Đà Nẵng

Cầu Nam Ô nằm tại Thành phố Đà Nẵng thuộc miền Nam Trung Bộ, lại có đèo Hải Vân làm giới tuyến ngăn cách nên tại đây có khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, có mùa khô và mùa mưa rõ rệt. Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan cầu Nam Ô Đà Nẵng là từ tháng 2 đến tháng 8 hằng năm. Trong khoảng thời gian này, Đà Nẵng đã vào mùa khô nên có tiết trời mát mẻ, không mưa thuận tiện cho cách hoạt động du lịch và dã ngoại. Bên cạnh đó, nếu bạn đến vào khoảng tháng 4 đến tháng 6, ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu Nam Ô bạn còn có cơ hội ngắm nhìn những màn bắn pháo đặc sắc tại Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng.

Hướng dẫn di chuyển đến cầu Nam Ô Đà Nẵng

Nếu bạn là người yêu thích vẻ giản dị mộc mạc của chiếc cầu có tuổi đời hơn 1 thế kỷ này, còn ngần ngại chi không xách ba lô lên và đến Đà Nẵng thôi nào. Hiện nay các phương tiện di chuyển tới Đà Nẵng rất đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể căn cứ vào lịch trình và quỹ thời gian của mình để lựa chọn cách di chuyển phù hợp nhé.

Từ sân bay thành phố để đến được cầu Nam Ô Đà Nẵng, bạn di chuyển theo đường Nguyễn Tri Phương chạy theo hướng ra vịnh Đà Nẵng. Bạn đi dọc theo đường Nguyễn Tất Thành sau đó rẽ phải sang Nguyễn Lương Bằng đi khoảng 1-2 km nữa là đến nơi. Ngoài ra, bạn có thể chọn các phương tiện du lịch tại Đà Nẵng như thuê xe máy hoặc đặt xe trên các ứng dụng di động để thuận tiện trong việc di chuyển.

Cầu Nam Ô Đà Nẵng, nơi nối liền những chuyến tàu Bắc Nam

Cầu Nam Ô Đà Nẵng gồm 2 cây cầu đường sắt và cầu đường bộ bắt ngang qua sông Cu Đê. Ảnh: Thinh Dai Hung

Có gì hấp dẫn khi ghé thăm cầu Nam Ô Đà Nẵng?

3.1 Cầu Nam Ô Đà Nẵng nối liền hai miền Nam – Bắc

Nằm bên cạnh cầu đường sắt Nam Ô có kiến trúc hình vòng độc đáo là chiếc cầu Nam Ô Đà Nẵng mới được xây dựng, sử dụng cho giao thông đường bộ nối liền hai phường Hòa Hiệp Nam với Hòa Hiệp Bắc của quận Liên Chiểu được đưa vào lưu thông vào năm 2012. Cầu Nam Ô Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với tuyến đường sắt mà cả trong giao thông đường bộ. Chiếc cầu này tuy không quá ấn tượng như cầu Rồng hay cầu Sông Hàn ở trung tâm thành phố nhưng nó lại khiến nhiều người yêu thích bởi sự mộc mạc, giản dị cùng khung cảnh sông núi nên thơ tại đây. 

Cầu Nam Ô Đà Nẵng đẹp nhất vào những lúc thành phố đã lên đèn, từ chiếc cầu bình thường ban ngày lại khoác lên một chiếc áo lung linh, bừng sáng giữa dòng sông Cu Đê đầy thơ mộng. Ngoài ra, cầu Nam Ô còn được biết đến là một trong những điểm ngắm hoàng hôn ở Đà Nẵng vô cùng nên thơ mà nhiều người dân địa phương lẫn tín đồ du lịch đặc biệt tìm đến để chill cùng ánh mặt trời.

Cầu Nam Ô Đà Nẵng, nơi nối liền những chuyến tàu Bắc Nam

Cầu Nam Ô Đà Nẵng trở nên lung linh dưới ánh hoàng hôn. Ảnh: Ván Quý Đức

Cầu Nam Ô Đà Nẵng, nơi nối liền những chuyến tàu Bắc Nam

Cầu Nam Ô Đà Nẵng được nhiều người yêu thích bởi sự mộc mạc, giản dị cùng khung cảnh sông núi nên thơ. Ảnh: Thinh Dai Hung

Cầu Nam Ô Đà Nẵng, nơi nối liền những chuyến tàu Bắc Nam

Check-in tại cầu Nam Ô Đà Nẵng là hoạt động được nhiều bạn trẻ yêu thích khi đến đây

3.2 Ngắm dòng sông Cu Đê yên bình từ cầu Nam Ô Đà Nẵng

Đứng từ cầu Nam Ô Đà Nẵng, bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh con sông Cu Đê uốn lượn giữa núi đồi, chấm phá trên đó là những bãi bồi, ruộng nương của người dân. Lại nhìn sang một phía khác, cửa sông Cu Đê hiện ra với một màu xanh thẳm, mặt sông hiền hoà phẳng lặng in bóng cây, hai bên bờ là những chiếc vó lưới và thuyền bè ngư dân neo đậu… Một bức tranh “sơn thuỷ hữu tình” khiến không ít người lầm tưởng đã rời xa thành phố và “lạc” đến một vùng thôn quê miền biển nào đó.  

Cầu Nam Ô Đà Nẵng, nơi nối liền những chuyến tàu Bắc Nam

Cầu Nam Ô Đà Nẵng bắt ngang dòng sông Cu Đê xanh thẳm. Ảnh: Thinh Dai Hung

Cầu Nam Ô Đà Nẵng, nơi nối liền những chuyến tàu Bắc Nam

Dòng sông Cu Đê cũng là nơi mưu sinh của người dân Đà Nẵng. Ảnh: Thinh Dai Hung

Cầu Nam Ô Đà Nẵng thơ mộng qua ống kính thành viên Việt Nam Ơi

Cầu Nam Ô Đà Nẵng nằm nép mình bên cửa sông Cu Đê hiền hòa, mang một nét đẹp đơn sơ, mộc mạc khiến không ít người say mê. Hãy cùng 3vi.vn chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng ấy qua lăng kính nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Lương Viết Cường – Thành viên của nhóm Việt Nam Ơi nhé!

Cầu Nam Ô Đà Nẵng, nơi nối liền những chuyến tàu Bắc Nam

Cầu Nam Ô Đà Nẵng nối liền hai bờ sông Cu Đê càng bình yên hơn qua lăng kính nghệ thuật. Ảnh: Lương Viết Cường

Cầu Nam Ô Đà Nẵng, nơi nối liền những chuyến tàu Bắc Nam

Cầu Nam Ô Đà Nẵng vào buổi tối như khoác lên một chiếc áo lung linh, bừng sáng giữa dòng sông Cu Đê đầy thơ mộng. Ảnh: Lương Viết Cường

Cầu Nam Ô Đà Nẵng, nơi nối liền những chuyến tàu Bắc Nam

Cầu Cu Đê mang vẻ đẹp mộc mạc, thanh bình giữa khung cảnh “sơn thuỷ hữu tình”. Ảnh: Lương Viết Cường

Nếu bạn đã vô cùng quen thuộc hình ảnh Đà Nẵng với biển xanh, cát trắng hay những công trình du lịch hoành tráng, thì tại dải đất miền Trung ấy vẫn còn những nơi mang vẻ đẹp hoang sơ, bình dị không nhiều người biết đến. Hãy cùng cẩm nang du lịch 3vi.vn đến khám phá nét đẹp mộc mạc tại cầu Nam Ô Đà Nẵng để cảm nhận một Đà Nẵng thật khác biệt và cũng thật bình yên nhé. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.