Chìm đắm vào Lễ hội Làng Bảo Lộc với nhiều hoạt động đặc sắc

Lễ hội Làng Bảo Lộc là một lễ hội lớn của tỉnh Lâm Đồng. Nhờ có lễ hội này mà ngành trồng trà của tỉnh đang ngày càng một phát triển hơn. Nếu bạn có dịp du lịch Bảo Lộc thì hãy thử một lần hòa mình vào lễ hội thú vị này nhé. Còn bây giờ, cùng 3vi.vn khám phá lễ hội độc đáo này ngay nào.

Câu chuyện về sự ra đời của Lễ hội Làng Bảo Lộc

Từ lâu, tỉnh Lâm Đồng đã nổi tiếng với ngành công nghiệp trà. Đặc biệt, khi du lịch tại thành phố Bảo Lộc bạn sẽ còn bắt gặp nhiều đồi trà được trồng ngay hàng, thẳng lối ví dụ như Đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc. Lễ hội Làng Bảo Lộc là lễ lớn nhằm thu hút các doanh nghiệp trà của cả nước tham gia. Lễ hội này vừa nhằm mục đích tôn vinh nghề nghiệp bản địa, tôn vinh những người thợ chế biến trà và là cơ hội để các bạn trẻ tìm hiểu văn hóa trà của xứ sở sương mù.

Thời gian và địa điểm tổ chức lễ

Lễ hội Làng Bảo Lộc diễn ra từ ngày 25 – 27/12 hàng năm tại thành phố Bảo Lộc với vô số các hoạt động vui chơi, nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc. Hãy trải nghiệm lễ hội này trong Cẩm nang du lịch của bạn nhé!

Lễ hội Làng Bảo Lộc có gì đặc sắc?

3.1 Phần lễ

Phần lễ của Lễ hội Làng Bảo Lộc được tổ chức vô cùng uy nghiêm với nhiều giai đoạn hành lễ khác nhau. Mâm lễ được chọn lọc kỹ lưỡng và bày biện vô cùng đẹp mắt. Trong lễ hội này còn có sự xuất hiện của cờ quạt võng lộng, những đám rước quanh làng náo nhiệt, cầm cờ, đánh trống. Kiệu được rước từ làng trên xuống xóm dưới, len hỏi vào từng con ngõ nhỏ. Lễ hội Làng Bảo Lộc thu hút đông đảo trai tráng trong làng tham gia.

Có thể nói, Lễ hội Làng Bảo Lộc mang tính cộng đồng sâu sắc, vừa thể hiện sự hòa hợp vừa thể hiện sự đoàn kết vì một ước nguyện chung cho sự phồn vinh của làng xã. Phần hội được diễn ra đông vui, đầm ấm tình làng nghĩa xóm. Chỉ khi xem hết lễ hội này, bạn mới cảm nhận hết ý nghĩa của nó. Nếu bạn muốn tham gia vào lễ hội này thì cần nắm một số nguyên tắc sau:

– Ứng xử có văn hóa trong hoạt động lễ hội bằng cách ăn mặc trang phục lịch sự, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam

– Không nói tục, chửi thề gây ảnh hưởng xấu tới bầu không khí của Lễ hội Làng Bảo Lộc

– Không chen lấn, xô đẩy gây mất trật tự an ninh khi tham gia vào lễ hội

Chìm đắm vào Lễ hội Làng Bảo Lộc với nhiều hoạt động đặc sắc

Lễ hội Làng Bảo Lộc vốn đã được chuẩn bị trước đó rất nhiều ngày và được diễn ra vô cùng trang nghiêm

Xem thêm:  Khám phá Lễ hội văn hóa trà Bảo Lộc vô cùng độc đáo

3.2 Phần hội trong Lễ hội Làng Bảo Lộc

Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội Làng Bảo Lộc có đến 20 chương trình liên tục. Một vài hoạt động nổi bật có thể kể đến như hái trà, phố trà dọc quốc lộ 20 với nhiều thương hiệu trà nổi tiếng như Quốc Thái, Trâm Anh, Tâm Châu… Chỉ cần đặt chân đến Bảo Lộc, bạn sẽ cảm nhận ngay được không khí lễ hội vô cùng vui tươi với các hiệu trà nằm san sát nhau. Các biển quảng cáo, cơ sở trà trang trí bằng nhiều loại hình nghệ thuật bắt mắt. Ngoài ra, Lễ hội Làng Bảo Lộc cũng là cơ hội để bạn khám phá thêm nhiều điểm địa khác như Lâu đài Trắng Bảo Lộc.

Chìm đắm vào Lễ hội Làng Bảo Lộc với nhiều hoạt động đặc sắc

Trồng chè là nghề chính giúp bà con Bảo Lộc mưu sinh qua ngày

Chìm đắm vào Lễ hội Làng Bảo Lộc với nhiều hoạt động đặc sắc

Những tiệm trà được bày san sát nhau tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp

Chìm đắm vào Lễ hội Làng Bảo Lộc với nhiều hoạt động đặc sắc

Lễ hội Làng Bảo Lộc được diễn ra sôi nổi với những hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn

Chìm đắm vào Lễ hội Làng Bảo Lộc với nhiều hoạt động đặc sắc

Nhiều người tỏ ra thích thú khi được tham quan các đồi chè

Vậy là 3vi.vn vừa chia sẻ xong về Lễ hội Làng Bảo Lộc. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thật nhiều trải nghiệm thú vị trong lễ hội này. 3vi.vn chúc bạn có một chuyến khám phá thú vị, vui vẻ và bình an. Đừng quên chia sẻ những khoảnh khắc xinh đẹp của bạn tại các điểm tham quan nổi tiếng như Hồ tảo hồng ở B’lao với team 3vi.vn nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.