Dâng hương Mộ cô Sáu Côn Đảo nổi tiếng linh thiêng nhất vùng

Mộ cô Sáu Côn Đảo là điểm đến nổi tiếng gắn liền với đời sống tâm linh xứ này. Mọi người thường kháo nhau đã du lịch Côn Đảo mà không ghé thăm mộ cô là xem như chưa tới!

Tổng quan về Mộ cô Sáu Côn Đảo

Địa chỉ: nghĩa trang Hàng Dương, đường Nguyễn An Ninh, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tọa lạc tại Nghĩa Trang Hàng Dương Côn Đảo, Mộ cô Sáu là điểm dừng chân nổi tiếng linh thiêng. Hiếm có người nào cất công ra xứ đảo này lại không ghé tới đây để thắp cho cô Sáu một nén nhang. Thậm chí có khoảng thời gian ngôi mộ của vị nữ anh hùng sở hữu quá khứ vừa bi thương lại hào hùng này trở thành lý do chính khiến Côn Đảo trở nên vô cùng gần gũi với đất liền.

Theo hội xê dịch, có 2 lý do khiến bạn không thể không đến thăm Mộ cô Sáu Côn Đảo một lần. Thứ nhất là để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người chiến sĩ anh dũng đã ngã xuống vì màu cờ sắc áo. Bởi vì cuộc sống hòa bình mà chúng ta đang toàn quyền nắm giữa hôm nay đều là công lao to lớn của lớp người quả cảm đi trước. Lý do thứ hai đến từ sự linh thiêng của ngôi mộ lừng danh khấn gì được đó này.

Dâng hương Mộ cô Sáu Côn Đảo nổi tiếng linh thiêng nhất vùng

Mộ cô sáu Côn Đảo là địa điểm tâm linh nổi tiếng nhất vùng đất này

Nếu có ý định viếng Mộ cô Sáu và dự lễ ở đây, 3vi.vn mách bạn nên đến nghĩa trang vào ngày 27 tháng chạp âm lịch. Trước đây người ta tổ chức giỗ cho cô Sáu vào ngày 23 tháng 1 dương lịch tức là ngày cô mất, thế nhưng từ năm 2010 họ đã đổi ngày làm lễ cho cô thành ngày âm để phù hợp hơn.

Bởi vì đây là một trong 2 ngày giỗ lớn của người dân bản địa nên khi đến mộ bạn nên mang theo đồ cúng lễ cũng như văn khấn cầu bình an. Để có sự chuẩn bị chu đáo nhất, bạn có thể tham khảo qua Kinh nghiệm đi mộ cô Sáu Côn Đảo được tổng hợp bởi 3vi.vn. Ngoài ra nếu đi vào ngày thường, cũng theo bài viết này bạn nên viếng mộ vào giờ Tý (11 giờ đêm) bởi vì đây là giờ thiêng nên lời nguyện cầu sẽ rất linh ứng.

Xem thêm: Hành trình khám phá Miếu Bà Ngũ Hành (Miếu Năm Cô) Côn Đảo

Dâng hương Mộ cô Sáu Côn Đảo nổi tiếng linh thiêng nhất vùng

Người dân thường đến viếng mộ cô Sáu vào giờ Tý

Hướng dẫn cách di chuyển đến nghĩa trang thăm mộ

Nghĩa trang Hàng Dương nơi Mộ cô Sáu tọa lạc có vị trí cách trung tâm thị trấn khoảng 650m. Sau đi dừng chân tại huyện đảo này bằng các Phương tiện di chuyển đến Côn Đảo phổ biến như máy bay, tàu cao tốc… bạn có thể đi bộ đến viếng mộ tại nghĩa trang hoặc sử dụng xe đạp, xe bus điện đều được. Nếu muốn chủ động hơn về mặt thời gian, 3vi.vn mách bạn thuê xe máy tại điểm lưu trú hoặc các đại lý cho thuê lớn trong thị trấn.

Sau đây là tuyến đường đến nghĩa trang mà bạn có thể tham khảo qua: Đầu tiên từ trung tâm huyện đảo bạn di chuyển về hướng đường Nguyễn An Ninh. Tiếp theo bạn rẽ phải tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Luxco Vina đi vào Phan Chu Trinh. Rẽ Trái lần nữa tại Miếu Thổ Thần, bạn sẽ nhìn thấy khu nghĩa trang lớn nằm ở phía bên tay trái. Mộ cô Sáu có số thứ tự là 195 nằm ở khu A – nơi dành riêng cho những chiến sĩ yêu nước đã hy sinh vì nền hòa bình và độc lập nước nhà.

Dâng hương Mộ cô Sáu Côn Đảo nổi tiếng linh thiêng nhất vùng

Mộ cô Sáu tọa lạc tại Nghĩa trang Hàng Dương

Tìm hiểu về cô Sáu linh thiêng – Nữ chiến sĩ Côn Đảo huyền thoại

3.1 Quá khứ hào hùng của cô

Trước khi đến với những câu chuyện tâm linh về cô Võ Thị Sáu, chúng ta cần phải điểm sơ quá một chút về quá khứ hào hùng của nữ chiến sĩ này. Năm 1947 cô Sáu mới 14 tuổi trở thành trinh sát cho Đội Công an xung phong Đất đỏ, hoạt động đến năm 1950 thì bị bắt giữ ở khám Chí Hòa.

2 năm sau đó vào ngày 21 tháng 1, tàu chở cô Sáu cùng 40 tù nhân chính trị và 3 tử tù nữa vượt biển ra Côn Đảo. 2 ngày kế tiếp cô bị đem ra xử bắn nhưng vẫn mở to đôi mắt, cất cao giọng hát bài Tiến quân ca. Câu thét lớn: “Đả đảo thực dân Pháp! Việt Nam độc lập muôn năm! Hồ Chủ tinh muôn năm!” của cô Sáu đã rạch ngang bầu trời xanh lúc bấy giờ đồng thời dấy lên ngọn lửa yêu nước của biết bao thanh niên xung kích và chiến sĩ cách mạng.

Dâng hương Mộ cô Sáu Côn Đảo nổi tiếng linh thiêng nhất vùng

Các bạn gần xa rất thường đến Mộ cô Sáu cúng lễ 

3.2 Những câu chuyện tiếp thêm niềm tin tâm linh cho Mộ cô Sáu Côn Đảo

Tương truyền sau cái chết của nữ chiến sĩ, người lính trực tiếp bắn những phát đạn tàn nhẫn hành quyết cô Sáu đã bỏ ăn 2 ngày. Ông ngồi thẫn thờ suốt đêm ở gốc bàng đầu Cầu tàu 914 Côn Đảo  trông xanh xao, hốc hác. Khi tâm sự với một người tù khác, ông đã nói rằng: “Đôi mắt cô gái ấy đã ám ảnh tôi và có thể sẽ ám ảnh tôi suốt đời. Tôi phải bỏ nghề. Tôi không thể bắn được nữa”.

Cô Liễu – vợ của tên giám ngục Ruby cũng là người ngất xỉu khi chứng kiến cuộc hành hình đã kể lại rằng vào tối muộn hôm 30 Tết, cô lén chồng đem hương hoa lên viếng mộ cô Sáu. Trong lúc đang loay hoay bỗng thấy một người con gái mặc áo dài trắng từ ngôi mộ bước ra. Liễu sụp lạy rối rít, thậm chí trên đường về đi tới đâu cũng thấy bóng cô gái trước mặt. Thế là trước Tết ấy, vợ chồng Liễu lập bàn thờ cô Sáu ở nơi trang trọng nhất, sớm tối hương khói. Nhiều gia đình quản ngục người việt thấy vậy liền làm theo.

Đối với người dân địa phương xứ này, họ tin rằng người con gái chết trẻ lại chết thiêng như thế sẽ hóa thần. Đây là quan niệm tâm linh phổ biến tại phương Đông. Không chỉ có Võ Thị Sáu, những bậc anh hùng ngã xuống vì quê hương, đất nước đều được tin rằng sẽ trở thành thần linh với nhiều uy lực.

Dâng hương Mộ cô Sáu Côn Đảo nổi tiếng linh thiêng nhất vùng

Đời sống tâm linh xứ đảo có mối liên hệ sâu sắc với ngôi mộ thiêng này

Mộ cô Sáu Côn Đảo là điểm đến gắn liền với đời sống tâm linh xứ này. Các bạn gần xa có dịp đến đảo rất thường ghé viếng mộ cô. Có người quay lại trả lòng thành, có người cầu bình an, tài lộc, sức khỏe… Đây nhất định sẽ là nơi mà bạn không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá của mình. Thêm ngay vào Cẩm nang du lịch nhé mọi người ơi!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.