Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô và giá trị lịch sử đặc sắc

Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô với nhiều giá trị lịch sử được ghi lại chính là điểm đến hấp dẫn mà bạn nhất định không được bỏ lỡ trong chuyến du lịch Bình Phước sắp tới. Hãy cùng đến đây khám phá và sống lại trọn vẹn từng phút giây lịch sử đầy oanh liệt của đất nước ta bạn nhé!

Giới thiệu đôi nét về Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô

Địa chỉ: Ấp 4, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Nếu bạn đang kiếm tìm một điểm đến lịch sử để tham quan, khám phá và tìm hiểu thêm về các giai đoạn kháng chiến đầy khó khăn tại Bình Phước thì Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô có thể sẽ là gợi ý tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc. Bên cạnh Di tích lịch sử khu căn cứ Tà Thiết, nơi đây cũng đã đem lại rất nhiều giá trị lịch sử khiến biết bao người thích thú và mong muốn được tìm hiểu sâu thêm về những năm tháng kháng chiến đầy gian lao nhưng oai hùng của dân tộc ta.

Xem thêm:  Những điểm đến có kiến trúc đẹp tại Bình Phước không nên bỏ qua

Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô và giá trị lịch sử đặc sắc

Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô có thể sẽ là gợi ý tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc nếu muốn tham quan, khám phá và tìm hiểu thêm về các giai đoạn kháng chiến hào hùng của dân tộc ta

Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô có gì đặc sắc?

2.1 Giá trị lịch sử của Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô

Tuy không phải là một Điểm đến có kiến trúc đẹp tại Bình Phước để bạn thỏa thích sống ảo nhưng Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô vẫn đủ sức níu giữ bước chân bạn thông qua các giá trị lịch sử được ghi nhận lại xuyên suốt những năm tháng kháng chiến cơ nhọc.

Có thể bạn chưa biết, tên gọi Tàu Ô được bắt nguồn từ con suối Tàu Ô chảy qua Quốc lộ 13 của xã Tân Khai. Trong Chiến dịch Nguyễn Huệ, Tàu Ô đã trở thành một chốt chặn quan trọng của các cán bộ, chiến sĩ thuộc Sư đoàn 7. Để bảo vệ được huyện Lộc Ninh sau khi đã giải phóng thành công, Sư đoàn 7 đã bố trí chốt chặn ở đây nhằm cắt đứt đường chi viện của kẻ thù từ Sài Gòn. Địch đã nhiều lần dùng các thủ đoạn, bom đạn và vũ khí tối tân nhằm tiêu diệt trận địa này. Với lòng can đảm, sự dũng cảm và mưu trí, Sư đoàn 7 đã thành công vận dụng cách đánh chốt cùng với tiến công và đánh bại địch, giành độc lập nước nhà.

Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô và giá trị lịch sử đặc sắc

Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô đã trở thành một chốt chặn quan trọng của các cán bộ, chiến sĩ thuộc Sư đoàn 7

2.2 Ý nghĩa của di tích

Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô được xây dựng với ý nghĩa to lớn chính là tưởng nhớ đến các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 7 cùng với vô vàn quân và dân địa phương đã hi sinh anh dũng trong Chiến dịch Nguyễn Huệ nhằm bảo vệ nền độc lập dân tộc của nước nhà. Vào năm 2009, Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô đã hoàn thành xây dựng trên diện tích 11.451.7m2. Công trình bao gồm Nhà bia tưởng niệm và Tượng đài chiến thắng. Kể từ đó, nơi đây đã trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ. Không chỉ đến đây tham quan, các bạn còn học tập, tìm hiểu về lịch sử trong chuyến đi về nguồn của mình.

Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô và giá trị lịch sử đặc sắc

Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô được xây dựng với ý nghĩa to lớn chính là tưởng nhớ đến các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 7 cùng với vô vàn quân và dân địa phương

2.3 Di tích lịch sử quốc gia tại Bình Phước

Cùng với giá trị lịch sử đầy ý nghĩa của mình mà Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn và xếp hạng là di tích lịch sử quốc gia vào năm 2012. Cũng từ ngày đó, Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô trở thành một nơi đầy hấp dẫn và thu hút biết bao tâm hồn yêu thích lịch sử ghé thăm. Một ngày tham quan điểm đến này, bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm vào những năm tháng chiến đấu đầy can trường, bất khuất để bảo vệ độc lập dân tộc của cha ông ta. Đây chắc chắn là địa điểm thú vị không thua kém gì Bảo tàng Bình Phước  đâu đấy.

Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô và giá trị lịch sử đặc sắc

Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn và xếp hạng là di tích lịch sử quốc gia vào năm 2012

Khám phá Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô, bạn sẽ được sống lại những giây phút đầy khốc liệt, gian lao của một thời chiến tranh oanh liệt. Là một trong những điểm tham quan rất được nhiều người yêu thích cũng như gợi ý trong cẩm nang du lịch Bình Phước, Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức bổ ích về lịch sử. Đây chính là điểm tham quan đầy ý nghĩa tại Bình Phước mà bạn nên ghé đến trong chuyến vui chơi của mình. Vì thế đừng quên lưu lại địa chỉ vào cẩm nang du lịch của mình trước khi lên đường bạn nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.