Địa điểm kỳ thú Hang đá Đăk Tuar có gì hấp dẫn

Di tích lịch sử Hang đá Đăk Tuar từ lâu đã trở thành một điểm tham quan cực kỳ thu hút mỗi năm. Du lịch Buôn Ma Thuột mà chưa đến địa điểm này thì xem như đã bỏ lỡ đi một trong những trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích. Hãy cùng khám phá xem hang đá này có gì đặc sắc nhé!

Giới thiệu đôi nét về Hang đá Đăk Tuar

Bên cạnh nhiều điểm tham quan ngoài trời đẹp hùng vĩ như Hồ Lak, thác Krong Kmar DakLak…Hang đá Đăk Tuar cũng là một trong những địa điểm thu hút đông đảo sự chú ý của du khách gần xa. Hang đá Đăk Tuar nằm ngay bên cạnh dòng thác Đăk Tuar và cách trung tâm xã Cư Pui tầm khoảng 6km. Không chỉ là một điểm tham quan, vui chơi mà Hang đá Đăk Tuar còn là nơi mang đậm những dấu ấn lịch sử đặc sắc những năm tháng chống Mỹ. Vào năm 1991, nơi đây đã vinh dự được nhà nước công nhận là di tích lịch sử.

Xem thêm: Tìm về an yên tại Du Lịch Sinh Thái Đồi Thông

Địa điểm kỳ thú Hang đá Đăk Tuar có gì hấp dẫn

Hang đá Đăk Tuar là một trong những địa điểm thu hút đông đảo sự chú ý của du khách gần xa với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ

Hướng dẫn di chuyển đến đây

Hang đá Đăk Tuar nằm ngay bên cạnh thác Đăk Tuar

Hang đá Dak Tuar nằm cạnh dòng thác Dak Tuar và cách trung tâm xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk khoảng 6km. Quãng đường không quá xa nên bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy. Từ trung tâm xã Cư Pui, bạn di chuyển về phía thượng nguồn tầm khoảng 20 phút là đã đến được Hang đá Dak Tuar. Tuy rằng có rất nhiều Phương tiện đi lại ở Buôn Ma Thuột mà bạn có thể lựa chọn di chuyển nhưng vì đường đi đến đây nhiều sỏi đá, đang được sửa chữa, tu bổ nên cân nhắc đi xe máy sẽ tiện lợi hơn.

Địa điểm kỳ thú Hang đá Đăk Tuar có gì hấp dẫn

Quãng đường đến Hang đá Đăk Tuar không quá xa nên bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy

Hang đá Đăk Tuar có gì đặc sắc?

3.1 Lịch sử hào hùng của Hang đá Đăk Tuar

Nếu như khám phá Bảo tàng các dân tộc DakLak giúp bạn hiểu rõ hơn về nét đặc sắc trong văn hóa, sinh hoạt của các dân tộc vùng cao thì tham quan Hang đá Đăk Tuar sẽ giúp bạn phiêu lưu về một lịch sử hào hùng, đầy những chiến công vang dội của dân tộc ta. Xuyên suốt những năm tháng chống Mỹ cứu nước, Hang đá Đăk Tuar không những là nơi đóng quân của Tỉnh ủy Đắk Lắk và các đơn vị bộ đội chủ lực của tỉnh mà còn là người bạn đồng hành đầy can trường của phố núi đại ngàn.

Với địa hình hiểm trở, Hang đá Đăk Tuar đã khiến đế quốc Mỹ nhiều lần ngao ngán vì bom đạn nhiều lần được thả xuống nhưng vẫn không càn quét và tiêu diệt được căn cứ cách mạng của dân tộc ta. Ngày nay, khi chiến tranh đã kết thúc, nơi đây vẫn khiến nhiều người nhớ mãi không quên. Nhiều cựu chiến binh Việt Nam lẫn cựu chiến binh Mỹ đã nhiều lần quay trở lại đây để nhớ về một lịch sử đầy hào hùng đã qua.

Địa điểm kỳ thú Hang đá Đăk Tuar có gì hấp dẫn

Hang đá Đăk Tuar là nơi đóng quân của Tỉnh ủy Đắk Lắk và các đơn vị bộ đội chủ lực của tỉnh xuyên suốt những năm tháng chống Mỹ cứu nước

3.2 Khung cảnh thiên nhiên đẹp hùng vĩ

Hang đá Đăk Tuar khoác lên mình vẻ đẹp bí hiểm, hoang sơ và vô cùng hùng vĩ. Hệ thống Hang đá Đăk Tuar bao gồm nhiều tầng, nhiều lớp với diện tích rộng lớn có thể chứa đủ hàng trăm sư đoàn đóng quân. Nhìn từ bên ngoài, khung cảnh thiên nhiên đẹp kỳ vĩ, cây xanh ngút ngàn càng tô điểm thêm cho Hang đá Đăk Tuar vẻ đẹp ma mị, bí ẩn.

Địa điểm kỳ thú Hang đá Đăk Tuar có gì hấp dẫn

Hang đá Đăk Tuar khoác lên mình vẻ đẹp bí hiểm, hoang sơ và vô cùng hùng vĩ

3.3 Thử thách dành cho những ai đam mê khám phá

Đối với những ai đam mê khám phá thì khung cảnh thiên nhiên đẹp hùng vĩ của Hang đá Đăk Tuar chắc chắn là điểm tham quan hấp dẫn nhất tại Buôn Ma Thuột. Ngay từ khi bắt đầu, Hang đá Đăk Tuar đã thử thách những tín đồ đam mê khám phá bằng con đường mòn đầy sỏi đá, nhỏ hẹp vô cùng khó đi. Trải qua con đường đầy khó nhằn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng Hang đá Đăk Tuar mang đậm dấu ấn của một thời kỳ lịch sử đầy oai hùng của dân tộc ta.

Địa điểm kỳ thú Hang đá Đăk Tuar có gì hấp dẫn

Hang đá Đăk Tuar đã thử thách những tín đồ đam mê khám phá bằng con đường mòn đầy sỏi đá, nhỏ hẹp

Đến khám phá Hang đá Đăk Tuar, bạn sẽ được phiêu lưu về những năm tháng lịch sử đầy oai hùng của dân tộc ta, được nghe kể và chứng kiến di tích lịch sử được giữ gìn qua biết bao thế hệ. Chắc chắn những giây phút tham quan nơi đây sẽ tô điểm thêm cho chuyến khám phá Buôn Ma Thuột của bạn càng thêm đáng nhớ. Chần chờ gì mà không bỏ túi ngay Cẩm nang du lịch Buôn Ma Thuột và đặt chân đến đây khám phá ngay thôi nào!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.