Món Lòng thả Quảng Bình thường được yêu thích trong những ngày trời trở lạnh, cùng 3vi.vn khám phá và lưu ngay vào trong cẩm nang du lịch nhé. Có thể nói đây là một món ngon không thể bỏ lỡ cho các bạn khi đi du lịch Quảng Bình đấy.
Giới thiệu món Lòng thả Quảng Bình
Nếu bạn còn đang phân vân không biết Ăn gì khi du lịch Quảng Bình thì sao không mạnh dạn thử một món thật mới lạ, chẳng hạn như lòng thả. Lòng thả Quảng Bình là một món ăn có nét quyến rũ tiềm ẩn rất riêng. Ngoài hương vị ấn tượng thì nó còn có công dụng khác mà bạn nên biết chính là trị cảm, làm ấm cơ thể trong những hôm tiết trời lạnh giá. Qua dải đất miền Trung đầy nắng gió tới Đồng Hới, bạn đừng quên nếm thử một chén Lòng thả Quảng Bình để xem món ăn dân dã này có sức hấp dẫn lớn đến thế nào nhé.
Món Lòng thả Quảng Bình nhất định bạn phải thử
Xem thêm: Top quán nướng ngon Quảng Bình bạn nhất định phải lưu vào cẩm nang khám phá
Khám phá món ngon độc đáo
2.1 Nguyên liệu và cách chế biến
“Thả” có nghĩa là thả vào, cũng nói lên tính dân dã của cách chế biến và thưởng thức món ngon này. Nguyên liệu chính của món Lòng thả Quảng Bình chính là lòng gà. Để có một phần ăn ngon thì bạn phải chọn được lòng tươi của gà ta mạnh khỏe, chưa quá già và còn tơ. Khi làm gà thì bạn phải giữ cho tiết không bị đông, các bộ phận như tim, mề, gan, lòng phải được tách riêng và sơ chế sạch sẽ, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Ngoài ra, trong tô Lòng thả Quảng Bình cũng có thể lóc thêm một ít thịt ở lườn cho vào để thêm ngon. Tất cả được đặt vào tô, ướp chung với các loại gia vị như bột ngọt, Nước mắm Bảo Ninh Quảng Bình, ớt, tiêu, tỏi… Món lòng thả nấu nước là phổ biến nhất bởi nấu nhanh, dễ mà nước dùng còn giữ được hương vị ngọt của thịt và lòng gà. Vài nơi sẽ gọi nó là canh lòng thả bởi hình thức trông khá giống như canh.
Để chế biến Lòng thả Quảng Bình đầu bếp phải lấy mỡ gà phi với hành tím hoặc ném cho thơm. Tiếp theo sẽ cho nước đủ dùng vào và đợi nước sôi, sau đó thả lòng và thịt đã ướp vào. Chờ đến khi chín tới thì bạn sẽ cho ít tiết gà vào đánh lên cho đều, lại cho thêm các loại rau răm và nêm vừa ăn, đợi sôi lại là được. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm ít miến vào nồi để món ăn thêm hấp dẫn.
Sơ chế lòng là bước rất quan trọng. Ảnh: Youtube Ẩm Thực Việt
Luộc lòng đã được cắt thành khúc vừa ăn thật kỹ trước khi nấu. Ảnh: Youtube Ẩm Thực Việt
Phần nước dùng chuẩn bị trước. Ảnh: Youtube Ẩm Thực Việt
Các bộ phận được nấu cùng với nhau. Ảnh: Youtube Ẩm Thực Việt
Phần Lòng thả Quảng Bình sau khi hoàn thành. Ảnh: Youtube Ẩm Thực Việt
2.2 Thưởng thức món Lòng thả Quảng Bình
Lòng thả Quảng Bình thường ăn cùng bánh tráng nướng. Khi ăn bạn hãy bẻ bánh tráng vào tô sau đó múc canh lòng thả chan lên, cho thêm ớt nữa là có được một tô ngon đúng điệu. Hương vị thơm ngon của món ăn này đến từ vị ngọt lịm của lòng, của thịt gà. Bánh tráng giòn tan ngay trong miệng cùng sự béo ngậy của mỡ gà, tất cả hòa quyện với cái bùi mềm của lòng và vị cay nồng của tiêu, ớt, rau răm có thể đốn tim thực khách ngay từ miếng đầu tiên.
Món ăn này còn độc đáo hơn nữa bởi nó không phải món chính nhưng lại là món ăn trước. Thường mọi người hay làm gà trong những hôm giỗ hay có tiệc, bộ lòng gà sẽ được tận dụng luôn để nấu Lòng thả Quảng Bình ăn lót dạ trong lúc chờ nấu nướng và bày biện.
Những hôm trời se lạnh được nhâm nhi một phần lòng thả thì còn gì bằng
Hiện tại thì món lòng thả đã xuất hiện trong thực đơn các quán và bày bán tại nhiều nơi, có thể xem như một món ngon đặc sản Quảng Bình. Nếu bạn chưa biết nên đi ăn ở đâu thì có thể tham khảo qua địa chỉ này nhé:
– Quán lòng thả Bình An: Số 49 Bà Triệu, Đồng Hới
– Giá cả: 75.000đ/ nồi/ 2 người
Có thể nói Lòng thả Quảng Bình là một món ngon đơn giản mà lại độc đáo, xứng đáng để trải nghiệm một lần trong chuyến đi khám phá của chúng ta. Nếu bạn còn đang tìm kiếm những Quán ăn sáng ngon ở Quảng Bình thì hãy tham khảo thêm trên website 3vi.vn nhé.