Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly), địa danh lịch sử với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ

Ghé thăm Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly), bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh rừng núi bạt ngàn và những nếp nhà an yên dưới chân thung lũng xanh. Nơi đây từng là cứ điểm quân sự quan trọng trong lịch sử kháng chiến chống Mỹ. Cùng 3vi.vn khám phá trong chuyến du lịch Kon Tum bạn nhé!

Giới thiệu tổng quan về Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly)

1.1 Thông tin chung

Địa chỉ: xã Tân Cảnh, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum, Việt Nam

Giá vé tham quan: miễn phí

Xem thêm: Cửa khẩu Bờ Y, điểm dừng chân lý tưởng dành cho dân phượt

1.2 Nguồn gốc và sự hình thành của Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly)

Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly) là di tích lịch sử nằm tiếp giáp giữa ba huyện Ngọc Hồi, Đăk Tô và Sa Thầy của tỉnh Kon Tum. Vào những năm 1960, Quân lực Việt Nam Cộng Hoà và Quân đội Mỹ đã chọn nơi đây làm cứ điểm quân sự để kiểm soát một vùng rộng lớn Ngã ba Đông Dương. Chính vì thế, địa danh này là nơi gắn liền với những cuộc giao tranh lịch sử khốc liệt giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và các thế lực thù địch, tiêu biểu là các Trận Kontum, 1967, Trận Đắk Tô. Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly) là điểm dừng chân lý tưởng trong list Cẩm nang du lịch để bạn có thể trải nghiệm cảm giác sống lại những năm tháng hào hùng và oanh liệt của dân tộc.

Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly), địa danh lịch sử với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ

Khung cảnh hùng vĩ và hoang sơ của đồi núi trập trùng

Hướng dẫn di chuyển đến Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly)

Từ khu vực của mình, bạn có thể đi xe khách hoặc phương tiện cá nhân để cập bến thành phố Kon Tum. Từ nơi đây, bạn đi dọc theo Quốc lộ 14 khoảng 45km và đến được ngã ba Tân Cảnh. Cuối cùng, bạn đi thêm khoảng 10km và quang cảnh thiên nhiên rộng lớn của Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly) sẽ hiện lên trước mắt. Đỉnh đồi này có độ cao khoảng 900m so với mực nước biển sở hữu các cung đường đèo quanh co bị nước cuốn làm xói mòn nên vô cùng khó di chuyển. Vì thế, nếu muốn trải nghiệm cảm giác mạo hiểm như việc Trekking núi Ngọc Linh thì bạn có thể đi bộ lên đến đỉnh Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly). Tuy nhiên, với địa hình hiểm trở và trúc trắc như vậy, để đảm bảo an toàn khi khám phá di tích này, 3vi.vn nghĩ rằng, bạn chỉ cần đứng dưới chân đồi cũng có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hoang sơ, mộc mạc và bình dị của thiên nhiên nơi đây.

Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly), địa danh lịch sử với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ

Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly) có sức hấp dẫn lạ kỳ đối với nhiều tín đồ xê dịch

Trải nghiệm khám phá Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly)

Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly) hiện lên với vẻ hoang sơ, bạt ngàn của những vạt thông ba lá xanh tươi và làn sương mờ vô cùng huyền ảo. Mang hơi thở hùng vĩ và thơ mộng như vậy, tuy nhiên, ít ai biết rằng, nơi đây từng là ngọn đồi trơ trọi thấm đậm màu máu và chất độc dioxin nồng độ cao do quân đội Mỹ rải xuống từ thời chiến tranh. Mảnh đất chết ấy đã hồi sinh một cách kỳ diệu như chính tinh thần kiên cường, bất khuất, không bao giờ gục ngã trước kẻ địch của quân đội nhân dân ta. Cùng với Khu di tích chiến thắng Đắk Tô, Đồi Charlie  được xem là biểu tượng tiêu biểu mang đậm dấu ấn lịch sử về thời kỳ kháng chiến oanh liệt của quân đội ta.

Vào đầu tháng 5 năm 2018, trên đỉnh Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly) được xây dựng Nhà bia di tích lịch sử với diện tích gần 300m2 như một nơi để tưởng niệm các cán bộ chiến sĩ sư đoàn 320 hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc tại huyện Sa Thầy (Kon Tum). Đứng dưới chân đồi, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh mộc mạc, bình dị của những nếp nhà an yên và dòng suối nhỏ đậm chất thơ mộng, trữ tình giữa đại ngàn rộng lớn.

Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly), địa danh lịch sử với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ

Nhà bia di tích lịch sử được xây dựng trên đỉnh Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly)

Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly), địa danh lịch sử với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ

Quang cảnh thiên nhiên trù phù, mênh mông với những nếp nhà mái an yên

Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly), địa danh lịch sử với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ

Dòng suối thơ mộng dưới chân Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly)

Đồi Charlie (Đồi Sạc Ly) được xem là khúc ca hào hùng ca ngợi ý chí và tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ của quân đội ta. Kỳ nghỉ này, đến phố núi để thưởng thức đặc sản Heo Măng Đen quay và dừng chân tại di tích lịch sử này nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.