Fan chả ram – nem nướng nhất định không được bỏ qua TOP4 quán ngon tuyệt đỉnh tại Đà Lạt

Chả ram – nem nướng là một trong những món ăn đặc sản tại thành phố Đà Lạt. Xen lẫn trong hành trình tham quan đầy thú vị là những giây phút tuyệt vời ngồi nghỉ chân, thưởng thức hương vị đặc trưng của ẩm thực Đà Lạt qua món chả ram – nem nướng. Được nhiều du khách tấm tắc khen ngon, chả ram – nem nướng dần trở thành món ăn thu hút đông đảo các tín đồ đam mê ăn uống đến với Đà Lạt.

Nét đặc trưng của chả ram – nem nướng Đà Lạt

Chả ram – nem nướng vốn dĩ có mặt ở nhiều vùngnhư nem nướng Nha Trang, thế nhưng khi đến khám phá Đà Lạt, bạn sẽ cảm nhận được hương vị riêng biệt chỉ có tại vùng đất này. Là đặc sản tại thành phố sương mù, chả ram – nem nướng Đà Lạt đặc biệt bởi được tạo nên từ các bí quyết riêng của mỗi quán. Trời Đà Lạt luôn lạnh nên chả ram – nem nướng nóng hổi hiển nhiên trở thành món ăn yêu thích của người dân sống tại nơi đây.

Bí quyết chung để tạo ra một cây nem ngon là nem phải được quét bằng tay. Thịt dùng để làm nem phải là thịt nạc vai có chút mỡ. Thay vì hấp lên như chả thì sẽ nướng trên bếp than hồng. Món ăn này đã có mặt tại Đà Lạt từ rất lâu và làm điêu đứng trái tim của biết bao tín đồ đam mê ăn uống.

Fan chả ram - nem nướng nhất định không được bỏ qua TOP4 quán ngon tuyệt đỉnh tại Đà Lạt

Chả ram – nem nướng nóng hổi trở thành món ăn yêu thích của người dân sống tại Đà Lạt. Ảnh: Jamja.vn

Trong khi đó, chả ram Đà Lạt thường sử dụng nguyên liệu chính là bắp tạo hương vị độc đáo, mới lạ cho du khách. Chả ram có vị ngọt thơm, beo béo của bắp và vị đậm đà của các loại gia vị trộn đều. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được cay nhẹ của tiêu, mùi thơm của hành tím ẩn sau lớp vỏ giòn tan của chả ram.

Để có được chả ram Đà Lạt ngon tuyệt, các quán tại đây chế biến cũng khá công phu. Trái bắp được đem bào nhỏ, ướp cùng các gia vị và thịt heo xay nhuyễn. Bánh tráng mỏng cuốn phần bắp nhuyễn bên trong, đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi vàng ruộm.

Chả ram bắp còn cầu kì ở khoản nước chấm đi kèm làm từ đậu phộng xay nhuyễn. Tất cả tạo nên vị ngon hòa quyện hấp dẫn khó quên của chả ram Đà Lạt.

Fan chả ram - nem nướng nhất định không được bỏ qua TOP4 quán ngon tuyệt đỉnh tại Đà Lạt

Trong khi đó, chả ram Đà Lạt thường sử dụng nguyên liệu chính là bắp tạo hương vị độc đáo, mới lạ cho du khách. Ảnh: @nndlat

Thưởng thức chả ram – nem nướng đúng cách

Cách chế biến chả ram – nem nướng Đà Lạt không đơn giản nhưng cũng không quá cầu kì. Các nguyên liệu ăn kèm không thể thiếu đó là ớt, tỏi, rau hẹ, dưa cà rốt, củ đậu chua. Khi ăn sẽ cuốn cùng bánh tráng phơi sương, rau sống và nước chấm riêng tùy theo mỗi quán. Tất cả quyện hòa đem đến một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Trên bếp than hồng, tiếng xèo xèo của thịt tươi đang trở chín phá vỡ không gian rất trầm đặc trưng của phố núi. Hương thơm tỏa ngào ngạt làm cho thực khách đang chờ đợi thêm cồn cào. Khi nem trở nên vàng đều các mặt liền được dọn ngay để du khách dùng khi còn nóng.

Fan chả ram - nem nướng nhất định không được bỏ qua TOP4 quán ngon tuyệt đỉnh tại Đà Lạt

Khi ăn sẽ cuốn cùng bánh tráng phơi sương, rau sống và nước chấm riêng tùy theo mỗi quán. Ảnh: Sưu tầm

TOP 4 địa chỉ chả ram – nem nướng nổi tiếng tại Đà Lạt

3.1 Chả ram – nem nướng Bà Hùng

Đã nhắc tới chả ram – nem nướng Đà Lạt thì không thể không nhắc tới quán Bà Hùng lừng danh nơi đây. Nhận được “cơn mưa lời khen” từ du khách thập phương, chả ram – nem nướng ở đây được nhiều người đánh giá là ẩm thực Đà Lạt chính gốc. Một phần ăn ở đây chỉ 35.000 VNĐ đầy ắp đảm bảo đủ làm bạn no căng bụng.

Chả ram – nem nướng Bà Hùng là một quán ngon có tiếng nhất thành phố sương mù. Quán có lịch sử lâu đời và được rất nhiều du khách biết đến. Nước chấm tại đây được pha khá ngon và đậm vị. Nhờ vậy mà càng điểm tô vị chả ram – nem nướng.

Quán có 2 cơ sở nên du khách có thể lựa chọn thưởng thức ở bất cứ cơ sở nào. Ngay cả vào dịp ngày thường thì quán lúc nào cũng trong tình trạng đông khách. Vì vậy nếu bạn có ý định đi du lịch Đà Lạt vào các dịp lễ đặc biệt thì nên đến sớm để tránh tình trạng chen chúc và chờ lâu. 

Cơ sở 1: số 328 đường Phan Đình Phùng, phường 2, thành phố Đà Lạt

Cơ sở 2: D51 – 52 đường Hoàng Văn Thụ, phường 4, thành phố Đà Lạt

Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00

Giá tham khảo: 35.000 VNĐ/suất

Fan chả ram - nem nướng nhất định không được bỏ qua TOP4 quán ngon tuyệt đỉnh tại Đà Lạt

Đã nhắc tới chả ram – nem nướng Đà Lạt thì không thể không nhắc tới quán nem nướng Bà Hùng lừng danh. Ảnh: Dalat Palace

3.2 Chả ram – nem nướng Út Huệ

Chả ram – nem nướng Út Huệ là quán nem nướng đã tồn tại nhiều năm gần chợ Chi Lăng. Chính vì nằm khá xa trung tâm thành phố nên ít khách du lịch biết đến quán này. Quán để lại ấn tượng trong lòng du khách bởi cách chế biến sạch sẽ, vệ sinh mà mỗi phần ăn chỉ có giá 30.000 VNĐ.

Từ chả ram – nem nướng, nước chấm cho đến rau sống đi kèm đều được thực khách khen ngon. Đặc biệt là nem nướng có vị ngọt thanh rất dễ ăn. Nước chấm ăn kèm ũng được pha ngọt vừa phải, thích hợp với khẩu vị của mỗi người.

Tuy ở xa trung tâm nhưng vì hương vị tuyệt vời mà quán Út Huệ dần trở nên nổi tiếng. Nếu có dịp đến Đà Lạt, đừng quên ghé thưởng thức chả ram – nem nướng tại đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Địa chỉ: số 1 Chi Lăng, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00

Giá tham khảo: 30.000 VNĐ/suất

Fan chả ram - nem nướng nhất định không được bỏ qua TOP4 quán ngon tuyệt đỉnh tại Đà Lạt

Chả ram – nem nướng Út Huệ để lại ấn tượng trong lòng du khách bởi cách chế biến sạch sẽ, vệ sinh mà mỗi phần ăn chỉ có giá 30.000 VNĐ. Ảnh: Tuấn Nguyễn Travel

3.3 Chả ram – nem nướng Bà Nghĩa

Chả ram – nem nướng Bà Nghĩa nằm gần với nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở trung tâm thành phố nên trở thành điểm dừng chân của nhiều du khách. Nơi đây phục vụ khá nhanh nên du khách không phải chờ lâu. Món ăn khi bưng ra vẫn còn nóng hổi trông vô cùng hấp dẫn. Xét về hương vị thì phần thịt có vị ngọt tự nhiên, nước chấm đậm đà được thực khách rất ưa chuộng. 

Ngoài chả ram – nem nướng thì quán Bà Nghĩa còn phục vụ thêm món bánh xèo Miền Nam và chả giò. Vì quán luôn trong tình trạng đông khách nên nếu không muốn chen chúc tại chỗ, du khách có thể gọi đặt món và nhận được suất ăn từ 15-20 phút tùy địa điểm giao hàng.

Địa chỉ: số 45 đường Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt (Đối diện nhà thờ Donbosco Đà Lạt)

Thời gian phục vụ: 8:00 – 22:00

Fan chả ram - nem nướng nhất định không được bỏ qua TOP4 quán ngon tuyệt đỉnh tại Đà Lạt

Chả ram – nem nướng Bà Nghĩa nằm gần với nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở trung tâm thành phố nên trở thành điểm dừng chân của nhiều du khách. Ảnh: @h.hoang95

3.4 Chả ram – nem nướng Cô Lan

Chả ram – nem nướng Cô Lan nằm trên đường Yersin nên nhiều người còn gọi với cái tên thân thương là quán cô Lan Yersin. Quán có vị trí giữa trung tâm thành phố nên lúc nào cũng đông đúc người, đặc biệt vào những dịp lễ thì chỗ ngồi càng chật kín.

Nem nướng nơi đây sạch sẽ, hợp vệ sinh mà cô chủ lại còn rất dễ tính, bạn có thể thoải mái xin thêm nước chấm và rau sống mà giá vẫn không đổi. Một suất ăn ở đây đầy ắp mà giá cả lại phải chăng nên được giới trẻ lựa chọn làm điểm tụ họp mỗi cuối tuần.

Địa chỉ: số 27/10, Yersin, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Giá tham khảo: 30.000 VNĐ/suất

Fan chả ram - nem nướng nhất định không được bỏ qua TOP4 quán ngon tuyệt đỉnh tại Đà Lạt

Chả ram – nem nướng Cô Lan nằm trên đường Yersin nên nhiều người còn gọi với cái tên thân thương là quán cô Lan Yersin. Ảnh: Sưu tầm

Đã là fan chả ram – nem nướng thì nhất định bạn không được bỏ qua TOP4 quán ngon tuyệt đỉnh tại đây. Giữa tiết trời se lạnh Đà Lạt, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức các món ngon Đà Lạt nóng thổi vương mùi khói thơm.

Xem thêm: Thịt nướng ngói Đà Lạt – TOP5 quán nướng ngói nổi tiếng xứ sương mù

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.