Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình, điểm đến lạ

Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình là đảo nhỏ thuộc cụm các đảo gần bờ, toạ lạc tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Hòn La cùng với các đảo Hòn Cỏ và Mũi Ông đã tạo nên một địa thế vịnh Hòn La lý tưởng, đẹp tuyệt vời. Đây chắc hẳn là một điểm đến không thể thiếu trong chuyến du lịch Quảng Bình của bạn.

Bạn biết gì về Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình?

1.1 Đôi nét về Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình

Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình tọa lạc ven bờ biển Đông thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hòn La kết hợp cùng các đảo Hòn Cỏ và Mũi Ông che chắn kín gió địa hình nơi đây và tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp.

Trước đây, nhiều ngư dân trong vùng từng so sánh Vịnh Hòn La tựa như “chiếc tổ” – nơi để tàu neo đậu. Trước những khung cảnh đẹp và ấn tượng do thiên nhiên ban tặng, cảng biển Hòn La được đầu tư xây dựng song song với sự hình thành và phát triển của khu Kinh tế Hòn La vào năm 2008.

Hòn Cỏ - Hòn La Quảng Bình, gắn kết căng tràn sức sống của thiên nhiên

Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình tựa như “chiếc tổ” nơi để tàu neo đậu

1.2 Quá trình phát triển của Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình

Một trong những điểm ấn tượng tại Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình phải kể đến là cột cờ trên đảo được khởi công vào 12/2017 với chiều cao trên 22,6m. Cột cờ được xây dựng hoàn toàn bằng bê tông cốt thép, phần thân được ốp bằng đá granite tự nhiên, bốn phía thân trụ ghi rõ thông tin toạ độ nhằm khẳng định cột mốc chủ quyền của biển đảo Việt Nam. Tổng diện tích xây dựng công trình lên đến 164 m2 và mức kinh phí để hoàn thành ước tính khoảng chừng 1,2 tỷ đồng.

Năm 1972, Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình được Trung ương chọn làm nơi tiếp nhận hàng hóa viện trợ từ đường biển, vì nơi đây có thể tránh được những cơn bão lớn và quan trọng hơn cả là khoảng cách đưa hàng vào miền Nam cũng được rút ở mức ngắn nhất. Những năm gần đây, đảo được đầu tư xây dựng vào các hạng mục và công trình kiến trúc kiên cố nhằm đảm bảo an toàn các nhiệm vụ quốc phòng.

Hòn Cỏ - Hòn La Quảng Bình, gắn kết căng tràn sức sống của thiên nhiên

“Chiếc tổ” là cái tên thân thuộc mà ngư dân tại đây đặt cho ​​Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình

Có gì thú vị tại Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình?

Với ngư dân ở đây, Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình không chỉ là “chiếc tổ” để thuyền neo đậu mà còn là vùng biển rất phù hợp để tận dụng nuôi các loại hải sản quý như cá bớp, ốc hương, tôm hùm… Biết đâu rằng, nơi đây chính là địa điểm cung cấp nguồn hải sản cho các Địa chỉ mua đặc sản Quảng Bình mà bạn đang tìm kiếm đấy. Nhờ sự đa dạng và hấp dẫn từ địa hình đến ẩm thực mà chất lượng kinh tế cũng như đời sống của ngư dân khu vực này được cải thiện rõ rệt.

Nếu có dịp đứng từ cao điểm 100 trên đảo La và nhìn về phía đất liền, bạn có thể nhìn thấy tuyến đê biển nối liền Hòn Cỏ – Hòn La đang vươn mình giữa mặt nước biển trong xanh, hình ảnh này như thể hiện niềm khát vọng của bao thế hệ ngư dân mong muốn được tận hưởng một tương lai phát triển, thịnh vượng hơn. Được nhìn ngắm không gian ngập tràn biển nước, chắc hẳn mọi người nhớ cái cảm giác được vui chơi ở Bãi biển Quảng Bình lắm nhỉ?

Bên cạnh ý nghĩa về trách nhiệm bảo vệ an ninh Nhà nước, Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình còn là nơi đồng hành cùng những người lính trẻ vào mỗi dịp xuân sang không thể trở về nhà. Cùng vì lẽ đó, hình ảnh này lại càng khiến chúng ta cảm phục trước những nỗ lực của họ.

Chính sự gắn kết mật thiết giữa người lính và thiên nhiên nơi đây mà Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình không chỉ có trách nhiệm canh giữ vùng trời mà còn là ngôi nhà thứ hai của người lính – nơi có những vườn rau bộ đội và đặc biệt hơn cả là tiếng dê thong dong trên những sườn núi. Một nơi tưởng chừng là điểm đến không thể thiếu trong hành trình du lịch Quảng Bình nay lại trở thành ngôi nhà thứ hai của những người lính. Với ý nghĩa đặc biệt này, chắc hẳn trải nghiệm của bạn sẽ chứa đựng rất nhiều cảm xúc về tinh thần yêu nước lắm đấy.

Hòn Cỏ - Hòn La Quảng Bình, gắn kết căng tràn sức sống của thiên nhiên

Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình là địa danh gắn liền với ý nghĩa đặc biệt

Hòn Cỏ - Hòn La Quảng Bình, gắn kết căng tràn sức sống của thiên nhiên

Bên cạnh cảnh đẹp thơ mộng của biển nước, bạn còn có thể thoả sức ngắm nhìn những con tàu lớn đủ màu sắc

Hòn Cỏ - Hòn La Quảng Bình, gắn kết căng tràn sức sống của thiên nhiên

Nếu có dịp về Quảng Bình, bạn đừng quên ghé đến Hòn Cỏ – Hòn La để chiêm ngưỡng cảnh đẹp biển cả nơi đây nhé

Bên cạnh những món ngon khó cưỡng, Quảng Bình còn là nơi sở hữu nhiều địa điểm du lịch vừa có giá trị tinh thần, vừa có giá trị vật chất như Hòn Cỏ – Hòn La Quảng Bình. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không lưu ngay vào Cẩm nang du lịch và đợi ngày lên kế hoạch khám phá thôi nào.

Xem thêm: Ghé thăm Bãi biển Bảo Ninh Quảng Bình với vẻ đẹp cực cuốn hút

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.