Hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam chi tiết

Cách hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam từ 3vi.vn sẽ giúp bạn tự tin hơn trong hành trình khám phá mảnh đất miền Tây sông nước thú vị này. Cùng chúng mình đi du lịch An Giang để tìm hiểu về lễ hội đặc biệt này của người dân nơi đây nhé!

Miếu bà Chúa Xứ núi Sam Châu Đốc cách Sài Gòn bao xa?

Miếu bà Chúa Xứ núi Sam thuộc vùng đất Châu Đốc, khu vực phía Tây Bắc An Giang. Trong bài viết hướng dẫn đường đi đến Miếu bà Chúa Xứ núi Sam của nhiều bạn mà chúng mình đã gom góp lại, quãng đường ngắn nhất đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Châu Đốc khoảng 207km. Do đó, để có thể đến nơi này khám phá du lịch, tìm hiểu văn hóa, các bạn phải mất khoảng 6 giờ đồng hồ để di chuyển. Có lẽ vì khoảng thời gian qua phà khá lâu nên các bạn nên theo dõi lộ trình của mình thật kỹ để không ảnh hưởng đến chuyến đi của mình.

Ngoài ra, kinh nghiệm du lịch của 3vi.vn cho biết, cung đường di chuyển từ Sài Gòn đến Châu Đốc An Giang có khá nhiều đường đi. Chính vì vậy, trước khi quyết định thực hiện chuyến đi, các bạn nên tham khảo kỹ rồi mới chọn tuyến đường phù hợp nhất cho team của mình. Mỗi lộ trình khác nhau sẽ có nhiều điểm nhấn thú vị và độc đáo riêng nên các bạn đừng lo ngại nhé.

Hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam chi tiết

Miếu bà Chúa Xứ núi Sam thuộc vùng đất Châu Đốc, khu vực phía Tây Bắc An Giang có biên giới 16km, giáp với đất nước láng giềng Campuchia

Xem thêm: Hướng dẫn đường đi Núi Cấm đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng

Hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam bằng nhiều phương tiện

2.1 Hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ Núi Sam

Chùa Bà Chúa Xứ Núi Sam thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang là một trong những ngôi chùa nổi tiếng đối với các tín đồ đam mê du lịch tâm linh. Theo như 3vi.vn được biết, Chùa Bà Châu Đốc được mọi người tôn sùng với giá trị tín ngưỡng đặc sắc được bảo tồn đến tận bây giờ. Nơi đây không chỉ đơn thuần là di tích lịch sử có kiến trúc và tín ngưỡng tâm linh quan trọng mà còn là ngôi chùa được rất nhiều người sùng bái tin tưởng. Hàng năm, có vô vàn khách thập phương đến tham quan và hành hương tại Miếu. Do đó, hệ thống đường sá và phương tiện giao thông ngày càng được phát triển thuận lợi. Điều này giúp mọi người dễ dàng di chuyển đến Châu Đốc tìm hiểu văn hóa du lịch tâm linh. Bên cạnh miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam, mọi người có thể lựa chọn hành hương ở một số ngôi chùa nổi tiếng ở gần đó như chùa Huỳnh Đạo.

Hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam chi tiết

Phà Tân Châu là một trong trong những địa điểm bạn đi qua khi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam từ Thành phố Hồ Chí Minh

Hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam từ Thành phố Hồ Chí Minh dành riêng cho các bạn di chuyển từ xe máy/ xe ô tô:

Tại trung tâm Tp. Hồ Chí Minh, bạn theo hướng đường Trường Chinh qua cầu Tham Lương hướng về ngã tư An Sương. Sau khi qua cầu Tham Lương rẽ trái vào đường Phan Văn Hớn, rồi chạy 2.2 km sau đó rẽ trái tại Ngã tư Bà Điểm vào Xa lộ Đại Hàn thuộc QL1A. Tiếp tục đi 4.4 km tiếp cho xe đi bên phải để vào đường QL1A tại Tân Thới Nhất, quận 12. Sau đó, bạn tiếp tục di chuyển theo hướng về đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương/ĐCT01 và QL62 đến ĐT 819 tại Tân Lập. Bạn tiếp tục Đi dọc theo ĐT 819 đến đường 3 Tháng 2 tại thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An.

Để tiếp tục hành trình, bạn nên đi dọc theo TL831/Tỉnh lộ 831/ ĐT831, ĐT842 và ĐT841 đến Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Sau đó, bạn đi đến Phà Tân Châu/Tân Châu – Hồng Ngự. Đến đây, quý khách mua vé tuyến phà Phà Tân Châu/Tân Châu – Hồng Ngự. Sang bên kia sông, quý khách tiếp tục đi thẳng để vào Phà Tân Châu/Tân Châu – Hồng Ngự. Ngay sau đó, bạn rẽ phải vào đường Trần Hưng Đạo/ĐT954 rồi chạy thẳng ĐT953 đến Phà Châu Giang tại Phú Hiệp, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Các bạn tiếp tục qua chuyến phà thứ 2, cuối cùng lái xe đến Châu Thị Tế/Tân Lộ Kiều Lương tại Núi Sam.

Lộ trình di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến An Giang có vẻ khó đi đối với một số bạn đến từ miền Trung hay miền Bắc. Tuy nhiên, sau khi đọc qua hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam của tụi mình, bạn có thể tự tin hơn để thực hiện một chuyến đi ý nghĩa hơn.

Ngoài ra, trong bài viết này 3vi.vn không chỉ hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam từ Thành phố Hồ Chí Minh mà một số bạn ở các tỉnh Đông Nam Bộ như Đồng Tháp, Cần Thơ, Bến Tre… cũng có thể tham khảo thêm. Các bạn đến từ những tỉnh nằm ở khu vực Đông Nam Bộ di chuyển đến thành phố Long Xuyên, An Giang. Sau đó, tiếp tục di chuyển theo Quốc lộ 91 đến thành phố Châu Đốc khoảng 50km. Cuối cùng đến Miếu Bà theo tân lộ Kiều Lương, đường Vòng Núi Sam.

Hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam chi tiết

Hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn vào mỗi mùa lễ hội vía bà Chúa Xứ Núi Sam diễn ra

2.2 Hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam bằng một vài phương tiện phổ biến

Miếu bà Chúa Xứ núi Sam cách trung tâm thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang khoảng 5km về phía Tây Nam. Quãng đường từ An Giang đến Châu Đốc có khá nhiều dân cư tập trung đông đúc, đường sá to, rộng rãi. Do đó, mọi người thường dễ dàng di chuyển thuận tiện bằng nhiều phương tiện khác nhau. Con đường này thường có nhiều phương tiện lớn di chuyển phục vụ du lịch như xe khách, xe bus, xe máy… Vào mỗi mùa lễ hội vía bà Chúa Xứ Núi Sam diễn ra, số lượng xe di chuyển về Miếu rất đông nhưng nơi đây chưa bao giờ có dấu hiệu giao thông ùn tắc.

An Giang là tỉnh thành không có sân bay nên các bạn đến từ các tỉnh miền Bắc hay Trung phải di chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh sau đó mới đến Châu Đốc. Ngoài hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam, 3vi.vn giới thiệu đến bạn một vài nhà xe khai thác lộ trình từ Sài Gòn đi Châu Đốc có thể tham khảo như sau:

– Nhà xe Phương Trang – SĐT liên hệ: 0276 3565 333. Phương Trang là hãng xe nổi tiếng với chất lượng dịch vụ cực kỳ tốt. Không những thế, cơ sở hạ tầng của nhà xe Phương Trang luôn khiến mọi người hài lòng. Phương Trang thường xuất phát ở bến xe miền Tây 395 An Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân. Điểm đến ở An Giang tại bến xe Châu Đốc QL91, Châu Phú B.

– Nhà xe Hùng Cường – SDT liên hệ: 0276 386 5116– 0276 3560 807 – 0276 3562 040. Nhà xe Hùng Cường được thành lập lâu năm và vẫn luôn là sự chọn hàng đầu của đông đảo mọi người khi muốn đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến An Giang.

– Nhà xe Vĩnh An – SDT liên hệ:  028 38369229. Vĩnh An là nhà xe mang lại cho mọi người cảm giác yên tâm và hài lòng trên mọi tuyến đường.

– Nhà xe Tuấn Tú –  SDT liên hệ: 028 36003227. Hãng xe này di chuyển đúng giờ, phong cách phục vụ chuyên nghiệp và thân thiện nên nhận được sự yêu quý của đông đảo các bạn khách thập phương.

Hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam chi tiết

Nhà xe Hùng Cường được thành lập lâu năm và vẫn luôn là sự chọn hàng đầu của đông đảo mọi người khi muốn đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến An Giang

Thông thường, theo cẩm nang du lịch, giá vé di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đến Châu Đốc bằng xe khách dao động từ 120.000 – 150.000 VNĐ/ tuyến. Lộ trình di chuyển phải mất khoảng tầm 5 đến 6 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó, nếu bạn nào muốn đến An Giang du lịch bằng xe máy du lịch thì chúng mình cũng rất ủng hộ nha. 3vi.vn được biết, cơ sở hạ tầng ở đây đang ngày dần hoàn thiện và phát triển nên bạn có thể hoàn toàn chủ động thực hiện một chuyến đi đến An Giang vào ngày cuối tuần theo ý muốn của bản thân. Đừng ngại ngần mà hãy thử sức ngay nhé!

Dựa theo cách hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam từ chuyên mục cẩm nang du lịch của 3vi.vn bạn có thể tự tin hơn một chút để thực hiện một chuyến hành hương ở An Giang. Dù chọn phương tiện di chuyển nào 3vi.vn vẫn hi vọng bạn sẽ sắp xếp một lộ trình hợp lý cho chuyến đi của mình.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.