Hướng dẫn đường đi Núi Cấm đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng

Hướng dẫn đường đi Núi Cấm là thông tin không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành người chinh phục được nơi này. Tuy không quá khó đi, nhưng nếu không biết cách di chuyển sẽ khiến bạn lạc đường và làm mất thời gian trong chuyến du lịch An Giang này. Do đó, hãy cùng 3vi.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

An Giang từ lâu chính là điểm đến tuyệt mỹ mà bất kỳ tín đồ du lịch nào cũng muốn ít nhất một lần đặt chân đến. Trong đó, núi Cấm chính là một trong những danh lam thắng cảnh hùng vĩ. Nơi đây tụ họp nhiều địa điểm thú vị như: Chùa Vạn Linh Núi Cấm, Hồ Thủy Liên, cáp treo,…

Núi Cấm nằm ở đâu?

Địa chỉ: Xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Núi Cấm vang danh bởi vẻ đẹp hữu tình, mộc mạc tại miền Tây. Địa điểm này thuộc Thất Sơn – Bảy Núi, vì thế nơi đây cũng gắn với nhiều câu chuyện bí ẩn, ly kỳ. Cũng chính vào những yếu tố trên mà địa điểm du lịch này hằng năm thu hút đông đảo bạn trẻ tò mò, thích khám phá từ khắp nơi đổ về. Được biết thêm, đây chính là ngọn núi có Vồ Bồ Hong là đỉnh cao nhất đồng bằng sông Cửu Long với tầm 705m.

Nếu chinh phục được nơi này, bạn sẽ được đứng trên ngọn núi cao nhất các tỉnh miền Tây và được chiêm ngưỡng rất nhiều địa danh đẹp, nổi tiếng nằm trên núi như: Chùa Vạn Linh, hồ Thủy Liêm, Điện Bồ Hong, công viên nước Thanh Long Núi Cấm,…

Hướng dẫn đường đi Núi Cấm đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng

An Giang từ lâu chính là điểm đến tuyệt mỹ mà bất kỳ tín đồ du lịch nào cũng muốn ít nhất một lần đặt chân đến. Trong đó, núi Cấm vang danh bởi vẻ đẹp hữu tình, mộc mạc tại miền Tây

Xem thêm: Hướng dẫn đường đi đến miếu bà Chúa Xứ núi Sam chi tiết từ A đến Z

Hướng dẫn đường đi Núi Cấm

2.1 Hướng dẫn đường đi Núi Cấm chi tiết và dễ dàng

Hướng dẫn đường đi Núi Cấm từ trung tâm thành phố Châu Đốc: Núi Cấm cách nơi này tầm 35km. Thế nên, nếu bạn di chuyển từ thành phố Châu Đốc thì chỉ cần đi thẳng theo Quốc lộ 91. Sau đó, bạn qua cầu Trà Sư gặp ngã tư rồi quẹo trái về DT948. Từ vị trí này, bạn tiếp tục đi theo tuyến đường DT948 khoảng 10km nữa là đến chân núi Cấm.

Hướng dẫn đường đi Núi Cấm từ thành phố Hồ Chí Minh: Bạn di chuyển men theo Quốc lộ 1A, rồi quẹo vào đường Quốc Lộ 91 hướng về thành phố Long Xuyên. Từ đây, bạn tiếp tục chẳng hành trình bằng việc đi thẳng theo vào Quốc lộ 943 – DT15. Di chuyển đến khi bạn gặp ngã tư thì tiếp tục đi thẳng theo đường DT948 là đến Núi Cấm (Thiên Cấm Sơn).

Hướng dẫn đường đi Núi Cấm đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng

Theo hướng dẫn đường đi Núi Cấm từ trung tâm thành phố Châu Đốc, bạn phải di chuyển theo Quốc lộ 91

2.2 Phương tiện di chuyển đến Núi Cấm

Hiện nay, vì địa điểm du lịch Núi Cấm phát triển nên bạn cũng có đa dạng sự lựa chọn về phương tiện di chuyển, cụ thể: Đi bộ, xe máy hoặc cáp treo. Mỗi hình thức di chuyển đều có những ưu và nhược điểm riêng. Đối với những bạn thích khám phá và sở hữu sức khỏe tốt thì đi bộ là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc dựa trên tình trạng sức khỏe và ngân sách của chuyến đi để đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình nhé!

Hướng dẫn đường đi Núi Cấm đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng

Để di chuyển đến khu du lịch Núi Cấm, bạn có đa dạng sự lựa chọn về phương tiện di chuyển, cụ thể như đi bộ, xe máy hoặc cáp treo

Du lịch núi Cấm vào thời gian nào là tốt nhất?

Tuân theo hướng dẫn đường đi Núi Cấm cũng chưa chắc có chuyến đi trọn vẹn nếu bạn chọn sai thời điểm. Theo kinh nghiệm của 3vi.vn thì bạn nên đến núi Cấm vào khoảng tháng 4 và 8. Trong 2 tháng này, núi Cấm diễn ra rất nhiều lễ hội và các hoạt động thể hiện văn hóa dân tộc thú vị. Còn nếu bạn thích ngắm hình ảnh nơi đây vào mùa nước nổi thì có thể đến vào tháng 8 – tháng 10 âm lịch.

Hướng dẫn đường đi Núi Cấm đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng

Khu du lịch Núi Cấm nổi tiếng bởi tượng Phật Di Lặc khổng lồ được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận

Hy vọng với hướng dẫn đường đi Núi Cấm chi tiết mà 3vi.vn vừa cung cấp có thể phần nào hỗ trợ bạn trong chuyến hành trình du lịch An Giang sắp tới. Đừng quên lưu những điều trên vào cẩm nang du lịch của mình nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.