Khám phá ba cánh đồng muối Ninh Thuận mang vẻ đẹp kỳ ảo

Cánh đồng muối Ninh Thuận là một trong những điểm đặc trưng nhất khi nhắc đến vùng đất này. Nếu bạn muốn chuyến đi của mình trở nên thú vị hơn, hãy lưu lại những địa điểm mà 3vi.vn nhắc đến sau đây khi du lịch Ninh Thuận.

Với đường bờ biển ôm trọn vào lòng địa giới của tỉnh Ninh Thuận, nghề muối đã trở thành bản sắc của người dân sống gần bờ biển ở tỉnh thành này. Có rất nhiều cánh đồng muối Ninh Thuận sở hữu vẻ đẹp khá sống động, phảng phất đời sống của người dân nơi đây. Hãy để Cẩm nang du lịch Ninh Thuận giới thiệu cho bạn top 3 cánh đồng muối đẹp nhất nơi đây. 

Khám phá ba cánh đồng muối Ninh Thuận mang vẻ đẹp kỳ ảo

Những cánh đồng muối Ninh Thuận phảng phất một nét văn hóa độc đáo của vùng đất này

Top 3 cánh đồng muối Ninh Thuận đẹp nhất

1.1 Cánh đồng muối Đầm Vua 

Nằm khá gần thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Cánh đồng muối Đầm Vua là một trong những địa điểm thu hút những bạn trẻ đi đến đây và tạo ra những bức ảnh check-in sống động. Cánh đồng muối này có một vẻ đẹp như những ngọn đồi tuyết trắng ở trời  Âu. 

Với những đụn muối cao đến tận 10m nối tiếp nhau, quang cảnh của cánh đồng muối Đầm Vua như một bức tranh thủy mặc biến chuyển theo thời gian. Cứ mỗi khoảnh khắc trong ngày, nơi đây như hóa thân vào một vẻ đẹp riêng biệt và không trùng lẫn vào nhau. Buổi sáng, ruộng muối Đầm Vua như một bức tranh lao động của những diêm dân ra đồng từ sớm mai. Buổi trưa, đó là bức tranh lấp lánh của những cánh đồng muối được nắng ấm rọi chiếu. Khi hoàng hôn buông xuống, đó là một  bức tranh lãng mạn đượm buồn của những bầu trời đỏ rực như bếp than hồng. 

Khám phá ba cánh đồng muối Ninh Thuận mang vẻ đẹp kỳ ảo

Cánh đồng muối Đầm Vua sở hữu nét độc đáo là những đụn muối cao 10m nối tiếp nhau bất tận

Xem thêm: Hang Rái, tuyệt tác kỳ diệu của thiên nhiên

1.2 Cánh đồng muối Cà Ná

Nếu như ruộng muối ở Đầm Vua nổi bật bởi những đụn muối khổng lồ cao 10m, thì ở Cá Ná, ruộng muối là những bãi cát trải dài bất tận tạo nên một  phong cảnh lãng đãng nên thơ. Đây còn là địa điểm được bình chọn là một trong những nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới. 

Khác với những cánh đồng muối Ninh Thuận thường tập trung ở phía Bắc của tỉnh Ninh Thuận, Cà Ná là một ruộng muối hiếm hoi nằm ở phía Nam của vùng đất này. Đây là ruộngmuối nằm khá gần Cung đường biển 701 Cà Ná – Phan Rang, tha hồ cho bạn có thể ngắm cảnh trên đoạn đường dọc chuyến đi. 

Khám phá ba cánh đồng muối Ninh Thuận mang vẻ đẹp kỳ ảo

Cánh đồng muối Cà Ná xinh đẹp bởi những bãi muối trải dài vô cùng lãng đãng và nên thơ

1.3 Cánh đồng muối Phương Cựu

Nằm khá gần trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (cách Bảo tàng Ninh Thuận khoảng 10km), Phương Cựu là một trong những cánh đồng muối Ninh Thuận được cộng đồng đam mê dịch chuyển chú ý. 

Giống với diêm dân của các vùng khác, người dân ở cánh đồng muối Phương Cựu lao động chủ yếu bởi nghề làm muối và đánh bắt thủy hải sản. Mùa làm muối tại Phương Cựu thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau. Nếu đến đây vào thời điểm này, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những diêm dân đang lao động cần mẫn bên những đụn muối nối tiếp nhau, cũng như có thêm nhiều trải nghiệm với nghề làm muối và thấu hiểu đời sống của người dân nơi đây. 

Cánh đồng muối Phương Cựu là một ruộng muối có vẻ đẹp rất riêng biệt. Những bạn trẻ đặt chân đến đây có thể khám phá những hình ảnh vô cùng mê hồn và xinh đẹp của cánh đồng này. Dù là bình minh hay lúc chiều tà, Cánh đồng muối Phương Cựu vẫn sở hữu những nét đẹp nên thơ, đậm đà bản sắc dân tộc. 

Khám phá ba cánh đồng muối Ninh Thuận mang vẻ đẹp kỳ ảo

Cánh đồng muối Phương Cựu sở hữu nét đẹp rất khó tả. Dù ở thời điểm nào, nơi đây vẫn mang một khung cảnh nên thơ, lãng mạn

Những cánh đồng muối Ninh Thuận vẫn luôn là nguồn cảm hứng lớn đối với các bạn trẻ đam mê dịch chuyển. Dù là ở thời điểm nào, những cánh đồng muối này vẫn sở hữu những nét đẹp riêng mà khó có người lữ khách nào có thể bỏ qua. Bạn hãy dành một phần lịch trình của chuyến du lịch Ninh Thuận để đặt chân đến những địa điểm này, 3vi.vn tin răng những trải nghiệm mà nơi đây mang lại cho bạn sẽ vô cùng đắt giá.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.