Khám phá Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên có đài Đức Mẹ linh thiêng

Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên tọa lạc tại xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Nếu bạn có dịp du lịch An Giang thì nơi đây là điểm hành hương công giáo ở vùng Cù Lao Giêng khá độc đáo và thú vị để bạn trải nghiệm.

Giới thiệu về Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên

1.1 Tổng quan về Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên

Địa chỉ: ấp Tấn Hoà, thị xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần.

Giá vé tham khảo: Miễn phí

1.2 Vị trí của nhà thờ

Nhà thờ nằm ở đầu vùng Cù lao Giêng hay còn được gọi là Cồn Trên thuộc địa phận huyện Chợ Mới, An Giang. Dù không mang vẻ đẹp nguy nga, cổ kính như thánh đường Cù Lao Giêng (thánh đường họ Đầu Nước) nhưng kiến trúc của Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên khá độc đáo.

Nơi đây không có phần đỉnh nhọn vút cao lên không trung như tại những nhà thờ thường gặp. Dù nằm ở vị trí rất khuất và kiến trúc cũng không quá nổi bật lắm tuy nhiên nhà thờ lại mang một sức hút kỳ lạ không chỉ đối với giáo dân họ đạo mà còn là điểm đến yêu thích của nhiều người khi đến xứ Bảy Núi.

Khám phá Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên có đài Đức Mẹ linh thiêng

Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên tọa lạc tại Cù Lao Giêng

Khám phá những điều thú vị về Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên

2.1 Lịch sử hình thành Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên

Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên đã xuất hiện trên mảnh đất Cù lao Giêng đã được gần 132 năm. Vào năm 1890 có một vài gia đình công giáo sống cùng với những gia đình lương dân trên Cồn Bà Sang, sau đó nơi đây được đổi tên thành Cồn Trên. Năm 1900, nhà thờ được dựng lên bằng lá cây đơn giản.

Thời gian trôi qua và do ảnh hưởng của dòng chảy sông Tiền xoáy mòn, phần đất đầu của Cồn Trên bị lở dần, giáo dân phân tán nên nhà thờ phải di dời vào phía trong. Năm 1978, nhà thờ được xây dựng lại kiên cố hơn nhưng sau thời gian 15 năm cũng gặp tình trạng lở đất.

Cuối cùng, vào năm 2007, giáo dân xây dựng thêm một ngôi nhà thờ khang trang hơn và tồn tại đến tận bây giờ, còn ngôi nhà thờ cũ vẫn được giữ lại và trở thành nhà sinh hoạt giáo xứ. Ngày 19/06/2008, Đức Cha Giuse Trần Xuân Tiếu là người Chủ sự lễ Khánh thành Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên mới.

Khám phá Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên có đài Đức Mẹ linh thiêng

Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên đã tồn tại hơn 130 năm

2.2 Hành hương và thăm viếng tượng đài Đức Mẹ Nhân Loại

Không giống như Chùa Phước Thành sở hữu quần thể tượng Phật đồ sộ, Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên nhỏ nhắn nằm nép mình bên dòng sông Tiền, là nơi thờ cúng tượng đài Đức Mẹ trang nghiêm và nổi tiếng linh thiêng. Xung quanh tượng đài được đặt rất nhiều bia cảm tạ của những đoàn hành hương đã từng đến viếng.

Vào ngày mùng 10/10/1996, phiên viếng Đức Bà lần đầu tiên do linh mục Nguyễn Văn Mân tổ chức nhằm vinh danh Đức Mẹ được diễn ra và thu hút sự tham gia của nhiều giáo dân theo họ đạo. Sự kiện này cũng trở thành tâm điểm hấp dẫn nhiều người đến hành hương và thăm viếng tượng đài Đức Mẹ Nhân Loại. Chính vì thế, ngoài cái tên ngắn gọn là Nhà thờ Cồn Trên, người dân địa phương và giáo dân họ đạo thường hay gọi nơi đây là Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên.

Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên không chỉ là nơi hành hương mà còn là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại vùng đất An Giang. Chính thức từ năm 1996, người dân Cồn Trên tôn vinh và làm sáng tỏ chức năng Mẹ Chung và tình Mẹ Nhân Loại của Đức Maria qua việc Viếng Đức Bà vào các thời gian dưới đây:

– Hành hương và thăm viếng hằng ngày vào buổi tối.

– Hành hương và thăm viếng hằng tuần vào chiều thứ Bảy.

– Hành hương và thăm viếng hằng tháng vào ngày 10 âm lịch.

– Đặc biệt là Đại Lễ Viếng Đức Bà hằng năm vào ngày 10 tháng 10 âm lịch.

Nhiều người sau khi đến tham quan Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên và viếng tượng đài Đức Mẹ Nhân Loại linh thiêng đã được ơn đúng như Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II khẳng định: “Vô số đền thờ khắp thế giới minh chứng những phép lạ được thực hiện nhờ ân sủng qua sự can thiệp của Đức Maria, Mẹ Chúa và Mẹ chúng ta.” Nếu bạn thích thú với những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại An Giang thì ngoài Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc quen thuộc, bạn có thể đến trải nghiệm và khám phá Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên.

Khám phá Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên có đài Đức Mẹ linh thiêng

Tượng đài Đức Mẹ nổi tiếng linh thiêng tại nhà thờ

Khám phá Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên có đài Đức Mẹ linh thiêng

Không gian rộng rãi, thoáng mát tại Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên

Khám phá Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên có đài Đức Mẹ linh thiêng

Nhà thờ mang đến cảm giác thanh bình, yên ả

Khám phá Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên có đài Đức Mẹ linh thiêng

Nơi đây thu hút nhiều người đến hành hương và thăm viếng

Khám phá Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên có đài Đức Mẹ linh thiêng

Không gian bên trong của Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên

Vậy là 3vi.vn đã cùng bạn mở khóa thêm một điểm tham quan thú vị để lưu vào cẩm nang du lịch An Giang. Còn chần chờ điều chi mà không xách vali lên và khám phá Nhà thờ Đức Bà Cồn Trên ngay thôi nào!

Xem thêm: Xe lôi ở An Giang, khám phá biểu tượng du lịch đặc biệt nhất miền Tây

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.