Mì Quảng Đà Lạt là một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của người dân phố núi. Mì Quảng tại đây được nấu theo công thức rất khác với mì Quảng chính gốc nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng riêng, thơm ngon không kém cạnh. Nếu bạn đã lên kế hoạch cho một chuyến khám phá sắp tới, đừng bỏ lỡ món ăn ngon mê ly này khi đã đến Đà Lạt nhé!
Mì Quảng Đà Lạt – Hương vị riêng biệt không kém cạnh mì Quảng chính gốc
Mì Quảng là một món ăn đặc trưng của Quảng Nam, sợi mì làm bằng bột mì được thái mỏng khoảng 2mm, dưới lớp mì là các loại rau sống, trên mì là thịt heo, tôm, thịt gà, thịt ếch… cùng với nước dùng được hầm từ xương heo cùng gia vị đặc trưng. Trong khi đó, mì Quảng ở Đà Lạt có nước dùng sóng sánh vàng, sợi mì vàng, có rắc thêm đậu phộng rang và bánh đa nướng.
Mì Quảng Đà Lạt thường chỉ nấu với sườn heo, giò heo và ba rọi, một số chỗ có thể nấu với gà chứ không có mực như xứ Quảng. Công thức riêng mang phong vị rất khác miền Trung. Nước có màu đỏ cam bắt mắt, sợi mì mềm mại. Miếng thịt cũng thấm màu hạt điều khiến tô mì càng thêm hấp dẫn.
Mì Quảng Đà Lạt có nước lèo đậm đà chuẩn vị, sợi mì có màu vàng đúng điệu mì Quảng và thịt được tẩm ướp rất thấm. Ăn cùng đậu phộng rang, rau thái nhỏ, nên khi ăn bạn không cảm thấy quá ngấy.
Mì Quảng Đà Lạt – Hương vị riêng biệt không kém cạnh mì Quảng chính gốc miền Trung. Ảnh: khata.vn
Để có một tô mì mà nước dùng đậm đà, sợi mì mềm dai, nhân vừa miệng, rau sống tươi giòn là cả một quá trình. Sự tận tâm đặt trong từng tô mì bạn thưởng thức. Trong tô mì Quảng có tôm, trứng, thịt được tẩm ướp vừa ăn. Mì được ăn cùng với rau sống xanh giòn và bánh đa nướng. Khi ăn mì bạn có thể cho thêm chanh, ớt cho bát mì thêm hấp dẫn.
Nước dùng của tô mì khá ấn tượng, đặc biệt là vị ngọt thanh của xương ninh lâu thấm đều trong từng sợi mì. Để có nồi nước dùng chất lượng như vậy, các quán tại Đà Lạt đã phải ninh xương rất lâu, thêm chút gia vị bí truyền và nhờ đó tạo ra một nồi nước dùng ngon chuẩn vị.
Nước dùng của tô mì khá ấn tượng, đặc biệt là vị ngọt thanh của xương ninh lâu thấm đều trong từng sợi mì. Ảnh: vtcpayblog
Không cần phải đắn đo suy nghĩ hôm nay ăn gì khi khám phá Đà Lạt đã có mì Quảng ngon mê ly. Lưu lại địa chỉ các quán mì Quảng thơm ngon, chất lượng để vi vu “càn quét” ẩm thực Đà Lạt nhé.
TOP6 quán mì Quảng ngon nức tiếng tại Đà Lạt
2.1 Mì Quảng Đà Lạt Nhà Shin
Không giống với nhiều quán mì Quảng ở Đà Lạt, mì quảng Nhà Shin được chủ quán mang chính sự nguyên bản của món mì từ quê hương vào đây. Chủ quán cho biết ba mẹ là người xứ Quảng nên nấu mì Quảng sao cho ngon, cho đúng chất Quảng nhất là một trong những tiêu chí hàng đầu khi mở quán. Chính vì vậy, mì Quảng nhà Shin không một chút pha trộn hay lai tạp, món mì vẫn giữ đúng hương vị xứ Quảng.
Thực đơn mì Quảng tại quán Nhà Shin rất phong phú, khách hàng có thể lựa chọn các món như: mì Quảng gà, mì Quảng bò, mì lươn, mì cá lóc, mì ếch… Thoạt nhìn tô mì mình hơi bị bất ngờ bởi nó khá lớn, ăn một tô là no đến trưa. Quán được rất nhiều người con xứ Quảng biết đến, không chỉ vì họ tìm được hương vị quê hương trong từng tô mì mà còn vì không gian quán mang đậm nét đặc trưng xứ Quảng.
Địa chỉ: 209 Nguyễn Công Trứ, Thành Phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Hotline: 0838 131 153
Facebook: Mì Quảng Nhà Shin – Đà Lạt
Email: mrvermido@gmail.com
Giờ mở cửa: 06:30 – 14:00
Mì quảng Nhà Shin được chủ quán mang chính sự nguyên bản của món mì từ quê hương vào đây. Ảnh: Mì Quảng nhà Shin
2.2 Mì Quảng Hội An – Yersin
Mì Quảng Hội An – Yersin là địa chỉ ăn mì Quảng nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt. Chính hương vị đặc trưng của món mì đã làm nên tên tuổi của quán. Nước dùng được nấu từ tôm khô rất thơm, có tôm tươi, trứng cút, thịt được nêm nếm và lạc khô trang trí bắt mắt. Ăn kèm cùng bánh đa giòn và rau sống tươi ngon, nêm thêm gia vị hoặc ớt xanh tuỳ ý càng làm món ăn đậm đà hương vị.
Sợi mì tại đây có màu vàng hoặc trắng tùy từng loại khác nhau. Nước dùng chỉ sâm sấp nhưng vị thì không chê vào đâu được. Siêu phẩm của tô mì Quảng chính là chả cua ngon đến nghiện. Cô chủ quán thân thiện, hiếu khách tạo nên bầu không khí vui vẻ, níu giữ bước chân bao du khách đến với nơi đây.
Địa chỉ: 14 đường Yersin, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Hotline: 0919 581 230
Giờ mở cửa: 15:30 – 20:00
Xem thêm: Top 3 quán mì Quảng Hội An ngon chuẩn vị mì xứ Quảng
Mì Quảng Hội An – Yersin là địa chỉ ăn mì Quảng nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt. Ảnh: Mì Quảng Hội An – Yersin
2.3 Mì Quảng Nôm Đà Lạt
Quán nhỏ xinh nằm ngay trên đường Bà Triệu vô cùng dễ tìm, quán mì Quảng Nôm nổi tiếng lâu đời được nhiều thực khách khen ngợi. Đến với quán, bạn sẽ thấy một menu đa dạng với vô vàn những món mì hấp dẫn. Mì Quảng ở đây dai ngon vừa phải, ăn kèm với bánh đa giòn và rau tươi xanh, thả thêm một cái trứng cút vào miệng thực sự là ngon khó cưỡng vô cùng.
Một tô đầy ụ nhưng chỉ giao động từ 25.000 VNĐ đến 35.000 VNĐ. Nhiều người nhận xét rằng mì quảng Nôm hệt như cái tên của nó, dân dã vô cùng. Nếu tới đây vào giờ cao điểm như trưa hoặc chiều thì bạn sẽ phải chờ hơi lâu vì quán rất đông khách. Dù vậy nhưng cô chủ vẫn hết sức niềm nở nhiệt tình với khách.
Địa chỉ: 17/4 Bà Triệu, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Giá: 25.000 VNĐ – 35.000 VNĐ
Mở cửa: 8:00 – 22:00
Mì Quảng Nôm phục vụ một tô đầy ụ nhưng chỉ giao động từ 25.000 VNĐ đến 35.000 VNĐ. Ảnh: cattour.vn
2.4 Mì Quảng Bà Xí
Tiệm Mì Quảng Bà Xí tọa lạc tại lô A29, đường Mạc Đĩnh Chi, thành phố Đà Lạt. Đây là địa chỉ ruột của rất nhiều người dân Đà Lạt vì giá thành hết sức phải chăng. Nước dùng được hầm kĩ với xương ngọt mà không bị lợ. Miếng sườn và tôm thơm giòn cùng rau sống khiến cho món mì trở nên hấp dẫn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều sắc màu của nước sốt, thịt, trứng và rau xanh khiến cho tô mì thêm phần cuốn hút.
Với độ nổi tiếng không thua kém bất cứ quán ăn nào tại Đà Lạt, mì Quảng Bà Xí luôn là địa điểm thưởng thức mì Quảng đông nhất tại Đà Lạt. Chất lượng phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình khiến bạn cảm giác thoải mái khi ăn tại đây.
Địa chỉ: A29 Khu quy hoạch Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, Đà Lạt
Hotline: 026 3383 3983
Email: miquangbaxi@gmail.com
Facebook: Mì Quảng Xí Đà Lạt
Giờ mở cửa: 13:30 – 17:00
Sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều sắc màu của nước sốt, thịt, trứng và rau xanh khiến cho tô mì thêm phần cuốn hút.
2.5 Mì Quảng Đà Lạt Xuân An
Nằm trên đường Nhà Chung – con phố tấp nập những quán xá – Xuân An vẫn luôn tấp nập khách vì cách chế biến món mì Quảng vô cùng đặc biệt. Mì Quảng ở đây nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ phía thực khách cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, nguyên liệu sử dụng trong ngày nên luôn đảm bảo tươi ngon.
Không gian quán sạch sẽ, ấm cúng có sức chứa nhiều người cùng một lúc. Sợi mì dai, thịt mềm cùng trứng ngấm đều gia vị thực sự rất khó có thể cưỡng lại. Mức giá lại vô cùng hợp lý cho một tô mì chất lượng nên quán Xuân An được rất nhiều blogger ẩm thực nước ngoài khen ngợi.
Nhiều người chia sẻ rằng nếu đến Đà Lạt mà chưa tới Xuân An ăn mì quảng thì đáng tiếc vô cùng. Vì thế, nhiều người mặc dù đã đến và tham quan Đà Lạt nhiều lần nhưng vẫn mong muốn dược quay lại để có cơ hội thưởng thức mùi vị tuyệt vời này.
Địa chỉ: 15A nhà Chung, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Giá: 25.000 VNĐ – 40.000 VNĐ
Mở cửa: 7:00 – 22:00
Mức giá lại vô cùng hợp lý cho một tô mì chất lượng nên quán Xuân An được rất nhiều blogger ẩm thực nước ngoài khen ngợi. Ảnh: @hoidaubepaau
2.6 Mì Quảng Đà Lạt Hằng
Mì Quảng Hằng thu hút thực khách bởi vị nước lèo đậm đà và thịt thấm vị ngon miệng. Bạn có thể thưởng thức tô mì ngon đúng vị xứ Quảng cùng rau thái nhỏ, đậu phộng rang, thêm các gia vị như ớt sa tế, chanh để hợp khẩu vị hơn.
Địa chỉ: 2/11 Trần Quý Cáp, phường 11, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
Mức giá tham khảo: 20.000VNĐ – 35.000VNĐ
Mì Quảng Hằng thu hút thực khách bởi vị nước lèo đậm đà và thịt thấm vị ngon miệng.
2.7 Mì Quảng Đà Lạt Tuấn Thúy
Đây là quán mì Quảng nổi tiếng ở Đà Lạt từng ở số 10 Ấp Ánh Sáng. Về sau dù chuyển sang địa chỉ mới ở đường Phan Đình nhưng Mì Quảng Tuấn Thúy vẫn thu hút đông khách đến ăn. Với sức hút tô mì Quảng có nước dùng đậm đà, thịt mềm và nhiều, ăn cùng với rau và bánh tráng giòn rụm, khách hàng đến đây ăn mì một lần sẽ nhớ mãi khó quên.
Địa chỉ: 132 Phan Đình Phùng, phường 2, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00
Mức giá tham khảo: 20.000VNĐ – 30.000VNĐ.
Mì Quảng Tuấn Thúy thu hút đông khách đến ăn với nước dùng đậm đà, thịt mềm và nhiều, ăn cùng với rau và bánh tráng giòn rụm.
2.8 Mì Quảng Đà Lạt Bà Lòn
Nếu bạn muốn tìm một quán mì Quảng ở Đà Lạt bán lâu năm thì quán Bà Lòn là lựa chọn lý tưởng. Quán được đông đảo dân địa phương và du khách lựa chọn. Chỉ cần nếm qua một lần mùi vị mì ở đây, bạn sẽ không thể quên phần nước dùng béo béo chuẩn vị, sợi mì dai dai ăn cùng rau sống tươi sạch.
Địa chỉ: 28B đường Hoàng Diệu, phường 5, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Giờ mở cửa: 5:00 – 8:00
Mức giá tham khảo: 25.000VNĐ – 35.000VNĐ
Mì Quảng Đà Lạt Bà Lòn được đông đảo dân địa phương và du khách lựa chọn.
2.9 Mì Quảng Đà Lạt Hoàng Vân
Mì Quảng Hoàng Vân được thực khách đánh giá có nước dùng đậm, ngon miệng đặc trưng. Khách đến đây sẽ được thưởng thức một tô mì với đầy đủ topping như thịt, trứng cút, tôm tươi ăn cùng với rau tươi sạch.
Địa chỉ: 6B Yagout, phường 5, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Số điện thoại: 0354677626
Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00
Mức giá tham khảo: 20.000VNĐ – 35.000VNĐ
Mì Quảng Hoàng Vân được thực khách đánh giá có nước dùng đậm, ngon miệng đặc trưng.
2.10 Mì Quảng Đà Lạt Võ Hằng
Quán trứ danh với công thức gia truyền làm thực khách mê mẩn với hương vị đậm đà đúng vị mì xứ Quảng. Một tô mì đầy đủ thịt ba chỉ kết hợp với hương vị mắm thơm ngon đặc trưng sẽ làm bạn thích mê “quên lối về”. Ngoài ra, nhân viên ở đây cũng là điểm cộng tích cực với thái độ phục vụ nhiệt tình.
Địa chỉ: 18/1 Hoàng Diệu, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Số điện thoại: 0984974762
Giờ mở cửa: 06:00 – 12:00
Mức giá tham khảo: 30.000VNĐ – 55.000VNĐ
Mì Quảng Đà Lạt Võ Hằng đầy đủ thịt ba chỉ kết hợp với hương vị mắm thơm ngon đặc trưng.
Mì Quảng là món ngon Đà Lạt hấp dẫn không kém cạnh các món ăn khác mà bạn nhất định phải thử khi đến nơi đây. Lưu lại TOP 5 địa chỉ mì Quảng nổi tiếng tại Đà Lạt để không phải nuối tiếc vì bỏ lỡ hương vị mì Quảng đặc trưng tại đây nhé!
Xem thêm: Bánh canh cá lóc – Món ăn thổi hồn vào tinh hoa ẩm thực Đà Lạt