Thịt nướng ngói vẫn luôn hấp dẫn người ăn bởi hương vị đậm đà, mùi khói thơm lan tỏa nhất là khi được thưởng thức giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt. Viên gạch ngói được đặt trên bếp than hồng, nướng chín vàng ươm các miếng thịt khiến những chiếc bụng đói không thể nào cưỡng lại nổi sức hút. Thưởng thức thịt nướng ngói cùng gia đình chắc chắn sẽ càng khiến chuyến đi của bạn thêm nhiều khoảng khắc đáng nhớ.
Thịt nướng ngói Đà Lạt – Giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon của thực phẩm
Nướng ngói Đà Lạt vẫn luôn hấp dẫn du khách gần xa bởi hình thức ăn độc đáo cùng hương vị tươi ngon của các món ăn sau khi vừa nướng xong. Giữa tiết trời se se lạnh sau chuyến khám phá Đà Lạt, cùng bạn bè ngồi quây quần bên bếp than ấm, thưởng thức từng xiên thịt nướng ngói thơm lừng đem đến cho bạn những phút giây tuyệt vời khó quên.
Các món nướng ngói xuất phát từ Đà Lạt dần du nhập vào các nơi khác và trở thành món ăn thu hút nhiều bạn trẻ. Chính vì sự độc đáo, lạ kì và khác biệt với các món nướng trước đây mà món nướng ngói rất hút người ăn. Tuy nhiên để thưởng thức được hương vị thịt nướng ngói truyền thống thì chỉ có tại Đà Lạt mới chuẩn nhất.
Hơn nữa, nướng thịt bằng ngói cũng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn vì nhiệt độ tỏa đều làm các miếng thịt cũng chín nhanh, đều màu, không bị chỗ cháy xém, chỗ chưa chín.
Chính vì sự độc đáo, lạ kì và khác biệt với các món nướng trước đây mà thịt nướng ngói Đà Lạt rất hấp dẫn người ăn. Ảnh: @damanfood
Ngói là một vật liệu thường được dùng để xây nhà ngày xưa. Đúng như tên gọi nướng gói, thay vì sử dụng vỉ nướng hay bếp nướng như trước, các quán nướng ngói đã thay thế hoàn toàn bằng viên ngói để nướng đồ ăn. Viên gạch ngói được đặt lên bếp than hồng, quét một lớp dầu ăn ở bên trên để thịt không bị dính khi nướng.
Ở bên dưới của viên ngói là bát con được đặt để hứng dầu chảy ra khi nướng thịt, làm cho miếng thịt không bị ngấm dầu. Nhờ đó mà thực khách khi thưởng thức sẽ không có cảm giác bị ngấy như khi ăn thịt được nướng bằng cách thông thường.
Khi nướng ngói, người ta thường dùng nước của thịt quyện với dầu ăn để rưới lên viên ngói nướng trong lần tiếp theo. Điều này giúp cho thịt không bị khô đồng thời gia vị tẩm ướp vào thịt vẫn được giữ nguyên mà không mất đi hương vị ban đầu.
Thịt nướng ngói ăn kèm bánh tráng, các loại rau sống, bún tươi và chấm nước nhiều loại sốt giúp thưởng thức trọn vẹn hương vị miếng thịt.
Thưởng thức thịt nướng ngói thơm lừng trong những ngày se lạnh của Đà Lạt mang đến cho bạn những phút giây tuyệt vời khó quên. Ảnh: digifood
Review 6 quán nướng ngói Đà Lạt ngon ngất ngây
Dưới đây là 6 quán nướng ngói ngon mà bạn nên thử khi đến Đà Lạt.
2.1 Nướng ngói Cu Đức
Quán nướng ngói Cu Đức mang cái tên hết sức gần gũi và giản dị như chính phong cách của quán. Không gian quán khá ấm cúng, sạch sẽ và được trang trí đơn giản với bàn nhôm và những cái ghế nhựa. Thịt nướng ngói ở đây thuộc hàng nổi tiếng bậc nhất Đà Lạt nên quán lúc nào cũng đông khách, nhất là vào cuối tuần và mấy dịp lễ đặc biệt.
Một điều khiến du khách yêu thích quán nướng này đó chính là đồ nướng Đà Lạt ở đây được tẩm ướp rất vừa vị. Nhờ sự hài hòa giữa các loại gia vị mà miếng thịt nướng trên ngói có hương thơm ngào ngạt khó cưỡng.
Ngoài thịt nướng ngói, thực đơn các món nướng tại đây cũng rất ngon và đa dạng với các món chính như bò nướng, nầm nướng ngói, lẩu dê… cho bạn có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn của mình.
Địa chỉ:
Nướng ngói Cu Đức 1: 61 Nguyễn Lương Bằng, phường 2, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Nướng ngói Cu Đức 2: 170 Nguyễn Công Trứ, phường 8, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Thời gian mở cửa: 10:00 đến 22:30
Mức giá khoảng: 100.000 VNĐ – 220.000 VNĐ
Thịt nướng ngói tại quán nướng Cu Đức thuộc hàng nổi tiếng bậc nhất Đà Lạt. Ảnh: Amazing Dalat Media
2.2 Thịt nướng ngói Xưa Đà Lạt
Nếu tìm kiếm về lẩu và nướng ở Đà Lạt chắc chắn bạn đã nghe qua cái tên quán nướng ngói Xưa – một địa điểm tụ họp của các tín đồ mê đồ nướng và lẩu. Thịt bò tơ sữa nướng cuốn cải cay chính là một trong những món ăn nổi tiếng của quán. So với các loại thịt bò bạn thường ăn thì vị thịt bò tơ sữa mềm và ngọt hơn hẳn. Miếng bò tơ được nướng tái trên bếp than hồng, cuốn vội thêm lá cải cay ngon không thể tả nổi.
Món thứ hai làm nên thương hiệu quán chính là lẩu bò tơ với Atiso. Nồi lẩu đầy thịt và hoa Atiso sẽ đánh gục dạ dày đang sôi lên của bạn đấy nhé.
Địa chỉ: 427/3 Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Thời gian mở cửa: 11h00 – 23h00
Mức giá: 90.000 – 280.000 VNĐ/người.
Quán nướng ngói Xưa – một địa điểm tụ họp của các tín đồ mê đồ nướng và lẩu. Ảnh: Xưa Đà Lạt
2.3 Quán nướng ngói Cu Tây
Địa chỉ thịt nướng ngói tiếp theo mà du khách không thể không nhắc đến chính là quán nướng ngói Cu Tây. Quán phục vụ đa dạng các loại thịt nướng, được tẩm ướp vừa phải, đảm bảo hợp khẩu với thực khách cả ba miền Bắc, Trung, Nam.
Thịt ở đây luôn tươi ngon, được nhập từ các nguồn đảm bảo nên khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng. Bên cạnh đó, các loại rau ăn kèm thịt nướng cũng rất phong phú, nước sốt chấm thịt được pha vừa miệng. Không gian ẩm thực ấm cúng, rộng rãi cùng thực đơn đa dạng và đội ngũ nhân viên nhiệt tình cũng là những yếu tố giúp Cu Tây được yêu mến.
Địa chỉ: 35 An Dương Vương, Phường 2, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Thời gian mở cửa: 10:00 – 23:00
Mức giá: 40.000 – 150.000 VNĐ/người
Thịt nướng ngói Cu Tây phục vụ đa dạng các loại thịt nướng, được tẩm ướp vừa phải, đảm bảo hợp khẩu với thực khách cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Ảnh: Sưu tầm
2.4 Quán nướng ngói BBQ Đà Lạt
Quán nướng Ngói BBQ được hầu hết thực khách yêu thích vì chất lượng tốt và dịch vụ tuyệt vời. Đồ nướng có thịt bò hảo hạng ăn rất ngon, được tẩm ướp đậm đà và bảo quản rất tốt. Các món ăn tại đây đều được chế biến theo công thức riêng của quán. Chỉ vừa bước vào nơi đây, bạn sẽ đắm chìm trong hương thơm ngây ngất của thịt nướng khiến bạn không thể chờ đợi thưởng thức thêm phút giây nào.
Với cái thời tiết se lạnh của Đà Lạt, Ngói BBQ chính là một địa điểm tuyệt vời để bạn và gia đình dành cho nhau những phút giây tuyệt vời. Sau khi khám phá phong cảnh núi rừng của thành phố, đừng quên thêm vào lịch trình chuyến đi đến Ngói BBQ để thưởng thức thịt nướng ngói đậm chất Đà Lạt nhé.
Địa chỉ: 111 Bùi Thị Xuân, Phường 2, thành phố Đà Lạt
Thời gian mở cửa: 11:00 – 23:00
Mức giá: 60.000 – 300.000 VNĐ.
Ngói BBQ là một địa điểm tuyệt vời để bạn và gia đình cùng quây quần ăn uống. Ảnh: @minoliminolie
2.5 Thịt nướng ngói Vườn Nướng
Vườn Nướng được du khách biết đến như một thiên đường đồ nướng. Nhiều du khách đã trở thành khách quen mỗi lần ghé Đà Lạt. Với chất lượng món ăn và phong thái phục vụ vui vẻ, nhiệt tình, quán Vườn Nướng luôn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các du khách gần xa.
Phục vụ tại đây lên món rất nhanh, mỗi món đều được bày biện đẹp mắt, tẩm ướp đậm đà, tươi ngon. Ngoài món thịt nướng, quán còn có các món như gà xông hơi bia, trứng vịt um bầu, rau rừng xào. Tuy nhiên, quán nằm gần trung tâm thành phố Đà Lạt nên không gian mở, hơi ồn ào so với những người yêu thích sự yên tĩnh.
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 42 Quang Trung, phường 9, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Cơ sở 2: 37A Hùng Vương, phường 9, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Thời gian mở cửa: 9:00 – 23:00
Mức giá: 90.000 VNĐ – 150.000 VNĐ/người.
Thịt nướng ngói Vườn Nướng được rất nhiều du khách yêu thích. Ảnh: Sưu tầm
2.6 Quán nướng Ngói số 1 Đà Lạt
Quán nướng không gian sạch sẽ, thịt nướng tươi ngon, được tẩm ướp vừa vị kèm theo nước chấm ngon, khiến bạn ăn mãi không thôi. Menu quán phong phú, có nhiều món, giá cả rõ ràng. Nhân viên phục vụ nhiệt tình, nhanh nhẹn. Nếu đã đến Đà Lạt thì hãy thử ghé quán nướng Ngói số 1 nhé.
Địa chỉ: Lô G6-E, Đ. Mạc Đĩnh Chi, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Thời gian mở cửa: 10:30 – 00:30
Mức giá: 69.000 – 100.000 VNĐ/người.
Trong bầu không khí se lạnh, ngồi lai rai thịt nướng ngói Đà Lạt, tán gẫu cùng bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn. Sau một ngày dài khám phá hết các điểm tham quan nổi tiếng tại thành phố sương mù, đừng quên thưởng thức món ăn độc đáo này để trải nghiệm ẩm thực Đà Lạt của bạn càng thêm phong phú!