Bún tôm khô Cái Răng có hương vị khá tương đồng với bún riêu nhưng lại được biến hoá để thích ứng với khẩu vị người dân miền Tây sông nước. Nước dùng thanh ngọt làm từ tôm khô xào và huyết vịt tạo nên một mùi vị bún tôm khô đặc trưng. Cùng 3vi.vn khám phá món ăn này khi du lịch Cần Thơ nhé!
Tô bún tôm khô Cái Răng có gì đặc biệt?
Đã nhắc đến bún tôm khô Cái Răng thì điểm nhấn chính là tôm khô. Các mẻ tôm khô sau khi ra lò cần có những tiêu chí sau: màu đỏ đẹp mắt, tôm mềm dẻo, không khô và khi ăn có được vị ngọt thanh và không được quá mặn sẽ được lựa chọn để nấu bún – Bí quyết làm nên đặc sản Tô bún tôm khô Cái Răng vang danh một vùng rộng lớn.
Bún tôm khô Cái Răng là món ăn phù hợp khởi đầu cho một ngày mới tất bật. 3vi.vn mách bạn một điều mà dân bản xứ hay rỉ tai nhau rằng chúng ta có thể thay thể mắm tôm bằng mắm ruốc, sự thay đổi này nhỏ này khiến tô bún tôm khô của bạn nâng tầm hương vị. Nếu bạn là người kén mắm thì bạn có thể lựa chọn nước mắm dặm chút sa tế nữa thì ngon không kém cạnh đâu.
Xem thêm: Về xứ gạo trắng, nước trong thưởng thức Bánh hỏi heo quay Phong Điền
Những quán bún tôm khô Cái Răng ngon chuẩn vị dành cho bạn
Tô bún tôm khô Cái Răng với chút nước lèo được ninh từ thịt tôm khô và chất ngọt từ huyết vịt thêm chút hành lá thái nhuyễn cho thơm, ăn cùng các loại chả lụa hay chả chiên. Chỉ với dăm ba nguyên liệu đơn giản mà mang đến vị ngon chân chất mà hảo sảng đến lạ thường.
Không có gì lạ khi nhiều người nói rằng cứ không ăn bún tôm khô vài bữa lại nhớ cái vị ngọt thanh của nước dùng đậm đà hương vị tôm khô. Vậy thì, 3vi.vn bộc bạch ngay những hàng bún tôm khô Cái Răng được người dân bản xứ yêu thích cho bạn tha hồ thưởng thức. Lưu ngay các quán bún tôm khô Cái Răng vào Cẩm nang du lịch của bạn nhé!
Nhớ hoài hương vị bún tôm khô Cái Răng bình dị, mộc mạc như tính cách ôn hòa, chất phác vốn có của những con người địa phương nơi đây. Món đặc sản được nhiều người yêu thích và lựa chọn khi du lịch Cần Thơ
2.1 Quán bún tôm khô Cái Răng không tên
Địa chỉ: Chợ Cái Răng (dưới dạ cầu Cái Răng vào 50m), Lê Bình, Cái Răng, Thành phố Cần Thơ
Giờ mở cửa: 06:00–10:00
Mức giá tham khảo: 30.000đ (Bạn có thể tham khảo và so sánh giá trên các trang uy tín khác)
Bún tôm khô không tên nép mình trong khu chợ nổi Cái Răng sầm uất với thâm niên hơn 35 năm. Tuy không gian quán khá khiêm tốn nhưng vì hương vị thơm ngon nên lúc nào hàng bún cũng tấp nập lượt người ra vào. Tô bún tôm khô tại đây gồm các nguyên liệu đơn giản như cà chua, tôm khô, huyết, chả chiên dặm thêm chút mắm tôm cho đậm đà. 3vi.vn lưu ý quán chỉ phục vụ vào buổi sáng và hết khá sớm. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức bún tôm khô ở quán không tên thì bạn tranh thủ dậy sớm một chút.
Nguyên liệu đơn giản nhưng công đoạn chế biến lại vô cùng kì công. Đặc sản vang danh cả một vùng gắn liền với cuộc sống thường nhật của người dân bản xứ với sức hút không thể chối từ.
2.2 Bún tôm khô Cần Thơ
Địa chỉ: 150 Xô Viết Nghệ Tĩnh, An Hội, Ninh Kiều, Cần Thơ
Giờ mở cửa: 6:00 – 10:00 và 14:00 đến 21:00
Mức giá tham khảo: 28.000đ – 40.000đ (Bạn có thể tham khảo và so sánh giá trên các trang uy tín khác)
Bún tôm khô Cần Thơ sở hữu không gian hiện đại, sạch sẽ và thoáng mát nằm ngay mặt tiền đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Có tuổi đời hơn 10 năm, quán thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày với hương vị nước dùng ngọt thanh hòa quyện với tôm khô, huyết mềm, riêu tôm khô, chả, móng giò,… cùng các loại rau sống như bắp chuối, rau muống dặm thêm chút sa tế nhà làm và mắm tôm nữa thì không còn gì để bàn cãi. Đã no căng bụng với tô bún tôm khô đầy ắp thì bạn đừng quên hành trình khám phá bến Ninh Kiều nhé.
Dù có ở đâu, dư vị của đặc sản tôm khô Cái Răng chính gốc miền Tây Nam Bộ vẫn luôn độc nhất. Hì hụp bát bún nóng hổi nơi xứ gạo trắng, nước trong mà thấy ấm áp cả một cõi lòng. Ảnh: @viviannn
2.3 Bún tôm khô Cô Lan
Địa chỉ: Bùi Thị Xuân (phía sau công viên Hùng Vương), Ninh Kiều, Cần Thơ
Giờ mở cửa: 6:00 – 18:00 và 19:30 đến 24:00
Mức giá tham khảo: chỉ từ 15.000đ (Bạn có thể tham khảo và so sánh giá trên các trang uy tín khác)
Hàng bún tôm khô cô Lan dân dã nằm trên vỉa Bùi Thị Xuân tồn tại từ những năm 75. Với nồi nước dùng thanh đạm, quán bún đã thu hút nhiều lượt khách mỗi ngày, nhất là các bạn học sinh, sinh viên và công nhân. Lỡ hôm nào về muộn mà lại thèm dư vị của bún tôm khô Cái Răng, ghé ngay hàng bún của cô Lan nhé! 3vi.vn mách nhỏ, quán này chỉ có người dân bản xứ biết thôi nên khá uy tín đấy! Đã ăn đặc sản Cần Thơ thì đừng quên khám phá Vườn du lịch Mỹ Khánh nổi tiếng cực xinh đẹp tại đây nhé!
Bún tôm khô là đặc sản đơn thuần, bình dị như khắc họa bức chân dung của người dân nơi đây. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị bún tôm khô Cái Răng thì ta không thể không kể đến bát nước mắm sa tế hay chén mắm tôm làm gia tăng độ ngon của tô bún và thêm chút ít hành lá, tiêu xay sẽ trọn vẹn hơn.
Bún tôm khô nay đã đổ bộ đến nhiều vùng miền khác nhau trên lãnh thổ Việt Nam. Nhưng để thưởng trọn vẹn hương vị bún tôm khô Cái Răng chính gốc miền Tây sông nước thì nhất định chỉ có về du lịch Cần Thơ trực tiếp để trải nghiệm sự khác biệt này.