Top 5 điểm du lịch tâm linh Côn Đảo đáng đến nhất

Các điểm du lịch tâm linh Côn Đảo được nhiều du khách tìm đến bởi họ tin tưởng sự linh thiêng nơi đây sẽ mang đến những điều bình an và may mắn. Vì thế, hãy để 3vi.vn gợi ý cho bạn 5 điểm du lịch tâm linh đáng ghé đến nhất trong hành trình du lịch Côn Đảo nhé.

Điểm du lịch tâm linh Côn Đảo – Nghĩa trang Hàng Dương 

1.1 Đôi nét về nghĩa trang Hàng Dương

Hàng Dương là nghĩa trang lớn nhất tại Côn Đảo, nơi đây là chốn yên nghỉ của hàng ngàn chiến sĩ cách mạng đã hy sinh tính mạng, xương máu của mình để bảo vệ độc lập dân tộc. Không gian rộng lớn tại đây được bao trùm bởi sự trang nghiêm, tĩnh mịch, những ngôi mộ nhuốm màu thời gian, là minh chứng rõ nhất cho đoạn lịch sử hào hùng nhưng đau thương của dân tộc. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, hầu như ai đến với hòn đảo cũng đều chọn ghé qua điểm du lịch tâm linh Côn Đảo này để dâng những nén hương mang theo lòng thành kính đến những vị anh hùng dân tộc đã ngã xuống.

Top 5 điểm du lịch tâm linh Côn Đảo đáng đến nhất

Nghĩa trang Hàng Dương được tôn tạo, tu bổ rất khang trang, là nơi an nghỉ của những tù binh chính trị ngã xuống trong quá trình bị thực dân và đế quốc giam giữ

Nghĩa trang Hàng Dương được xây dựng vào năm 1992, chia làm 3 khu là khu A, khu B và khu C, sau này mới mở rộng thêm khu D. Tổng diện tích nghĩa trang rộng khoảng 190.000m2, là nơi yên nghỉ của gần 20.000 tù nhân chính trị đã chết ở Côn Đảo trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Tuy nhiên hiện tại chỉ còn dấu vết của khoảng 1.921 phần mộ, và chỉ có 713 phần mộ biết được danh tánh. Điều này một phần vì chiến tranh tàn phá, một phần vì những người tù chính trị khi bị bắt vẫn giữ vững khí tiết nên không tiết lộ tên tuổi, quê quán thật để bảo vệ bí mật cách mạng.

Xem thêm: Ghé thăm Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo bên bãi Ông Đụng mộng mơ

1.2 Mộ liệt sĩ Võ Thị Sáu – Điểm du lịch tâm linh Côn Đảo nhiều người tìm đến nhất

Nhắc đến du lịch tâm linh Côn Đảo thì mộ cô Võ Thị Sáu chắc chắn là điểm đến bạn không thể bỏ lỡ. Cô Sáu trở thành biểu tượng gắn liền với hòn đảo này, gắn với sự linh thiêng của mảnh đất anh hùng. Mộ cô Sáu thuộc khu C của nghĩa trang Hàng Dương, được rất nhiều người ghé đến nhang khói vì họ tin rằng cô Sáu sẽ luôn che chở cho những người thành tâm, có tấm lòng hướng thiện. 

Top 5 điểm du lịch tâm linh Côn Đảo đáng đến nhất

Mộ cô Sáu nổi tiếng với sự linh thiêng và luôn phù hộ, giúp đỡ cho những người thành tâm

Những câu chuyện tương truyền về mộ cô Sáu hầu hết đều mang màu sắc tâm linh huyền bí, khó có thể lí giải. Người ta tin rằng, vì cô Sáu ra đi khi quá trẻ, lại có tinh thần vô cùng bất khuất kiên cường nên dù bị quân giặc xử tử, linh hồn cô vẫn ở lại nơi đây, phù hộ cho đồng bào ta. Thông thường mọi người sẽ tới viếng mộ cô Sáu vào khoảng 22h đêm, lúc này không khí u tịch và rất tĩnh mịch, những đốm nhang sáng rực trong đêm như minh chứng cho lòng thành kính mà mọi người dành cho cô.

Trước khi đến viếng mộ cô Sáu, bạn có thể tham khảo Địa chỉ mua đồ cúng ở Côn Đảo để sắp lễ dâng lên cô. Tuy nhiên, hiện nay do du lịch tâm linh Côn Đảo ngày càng phát triển, có những đối tượng xấu sẽ lợi dụng lòng tin của du khách để mời chào những dịch vụ, sản phẩm không rõ ràng, bạn hãy phân biệt rạch ròi giữa lòng thành kính và sự mê tín dị đoan để tránh những sự việc đáng tiếc nhé.

Tham quan Nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo là cái tên tiếp theo trong danh sách các địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo. Dù nơi đây không phải đền chùa, không khói hương, nhưng lại là một trong những địa điểm tâm linh mà bạn không thể không ghé đến khi có dịp khám phá Côn Đảo.

Nhà tù Côn Đảo chính là chứng nhân cho một đoạn lịch sử hào hùng nhưng đau thương với sự hi sinh biết bao xương máu của thế hệ cha ông. Nhà tù là nơi giam giữ, đày ải hơn 2.000 chiến sĩ cách mạnh trong hai cuộc kháng chiến, là “địa ngục trần gian” bao gồm 127 phòng giam u tối, 42 xà lim và 504 phòng giam biệt lập. 

Top 5 điểm du lịch tâm linh Côn Đảo đáng đến nhất

Nhà tù Côn Đảo là địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo bạn nhất định phải ghé đến

Đến với nhà tù Côn Đảo, bạn sẽ thấy rõ sự tàn bạo của thực dân và đế quốc, thấy rõ tinh thần yêu nước, bất khuất, kiên trung của các chiến sĩ cách mạng nước nhà. Rất nhiều anh hùng dân tộc đã ngã xuống vì đói kém, vì bị hành hạ, vì bị kẻ thù xử tử, khiến nhà tù ngày nay dù đã cải tạo thì vẫn mang không khí có đôi phần u ám và linh thiêng.

Năm 2012, nhà tù Côn Đảo đã được Thủ tướng Chính Phủ ký quyết định xếp hạng vào Di tích Quốc gia đặc biệt. Tại đây cũng có khu vực đền thờ để khách tham quan dâng hương tưởng niệm và thể hiện lòng biết ơn với những chiến sĩ đã ngã xuống vì dân tộc.

Top 5 điểm du lịch tâm linh Côn Đảo đáng đến nhất

Những hình ảnh tù nhân chính trị bị hành hạ được tái hiện lại tại nhà tù Côn Đảo

Miếu bà Phi Yến

Miếu bà Phi Yến hay An Sơn Miếu cũng là một địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo mà bạn không thể bỏ lỡ. Nơi đây thờ thứ phi Hoàng Phi Yến – vợ vua Nguyễn Ánh, một người đức độ, nhân từ, nhưng đã phải gieo mình bỏ mạng vì sự nghiệt ngã của số phận. Theo tương truyền của người dân Côn Đảo thì bà rất linh thiêng, cùng hoàng tử Cải là con trai bà, đã nhiều lần hiển linh để giúp đỡ người dân tại đây tránh được những sự cố nguy nan.

Top 5 điểm du lịch tâm linh Côn Đảo đáng đến nhất

An Sơn Miếu là một trong những ngôi miếu linh thiêng và nổi tiếng nhất tại Côn Đảo

An Sơn Miếu (Miếu bà Phi Yến) Côn Đảo được xây dựng với lối kiến trúc truyền thống của đền chùa Việt Nam thế kỷ 20. Khuôn viên miếu khá rộng, nhiều cây xanh, không khí trong lành và mát mẻ. Bên trong chánh điện thờ bà Phi Yến cùng những vị thần theo tín ngưỡng đạo Phật.

Hàng năm, vào ngày 17 và 18/10 âm lịch, người dân sẽ tổ chức làm cỗ chay để giỗ bà Phi Yến. Vì thế, nếu có dịp đến Côn Đảo trong khoảng thời gian này thì đây chính là địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo rất lý tưởng dành cho bạn.

Top 5 điểm du lịch tâm linh Côn Đảo đáng đến nhất

Lễ giỗ bà Phi Yến được người dân Côn Đảo tổ chức rất long trọng

Chùa Núi Một

Chùa Núi Một hay Vân Sơn Tự tọa lạc trên đỉnh núi Một, hướng nhìn ra vịnh Côn Sơn rộng lớn. Chùa nằm ở lưng chừng núi, khá thuận tiện để bạn di chuyển vì chỉ cách trung tâm thị trấn khoảng 1.6km. Chùa được xây dựng vào năm 1964, đến năm 2011 được tôn tạo với tổng vốn đầu tư tới 100 tỷ đồng, trở thành một trong những danh thắng, di tích lịch sử và điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất tại Côn Đảo.

Top 5 điểm du lịch tâm linh Côn Đảo đáng đến nhất

Chùa Núi Một được xây dựng với lối kiến trúc truyền thống và nổi bật

Chùa Núi Một là ngôi chùa duy nhất tại vùng đất linh thiêng này. Vì thế đối với cả người dân địa phương và khách du lịch thì đây đều là địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo rất lý tưởng để cầu nguyện những điều may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.

Miếu Cô Vân Tiên Cảnh

Cuối cùng trong danh sách điểm du lịch tâm linh Côn Đảo sẽ là miếu Cô Vân Tiên Cảnh. Chưa rõ ngôi miếu này được xây dựng khi nào, chỉ có một câu chuyện mà người dân tương truyền rằng ngư dân đã gặp thi thể của một cô gái với giấy tờ bị nhòe màu, chỉ còn thấy rõ một chữ Vân. Ban đầu, người dân chỉ giúp chôn cô tại Hòn Cau Côn Đảo, nhưng về sau có nhiều người chứng kiến cô Vân hiển linh, giúp ngư dân thuận lợi đánh bắt cá, ai cầu tài lộc đều được phù hộ nên đã lập nên miếu thờ này. Cho đến ngày nay khi du lịch tâm linh Côn Đảo ngày càng phát triển cũng giúp miếu Cô Vân Tiên Cảnh ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

Top 5 điểm du lịch tâm linh Côn Đảo đáng đến nhất

Ngôi miếu nhỏ được xây trên bờ cát thanh bình

Trên đây là 5 địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo mà cẩm nang du lịch 3vi.vn muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng bạn sẽ dịp ghé đến tất cả những điểm đến này để cầu nguyện cho mình những điều may mắn và bình an nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.