Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột mà bạn không được bỏ qua

Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột đưa bạn đi tìm hiểu những nét độc đáo trong đời sống, văn hóa và tín ngưỡng của người dân vùng cao Tây Nguyên. Những lễ hội nào bạn nhất định không được bỏ qua khi Du lịch Buôn Ma Thuột? Hãy cùng khám phá ngay sau đây.

Lễ hội đua voi Buôn Đôn- Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột

1.1 Voi là linh vật thiêng liêng được người dân nơi đây xem trọng

Đối với người dân vùng cao Tây Nguyên, voi được xem như là một linh vật thiêng rất được họ xem trọng. Tại Buôn Đôn – Địa danh gắn liền với bài hát “Chú voi con ở bản Đôn” – Lễ hội đua voi Buôn Đôn chính là một trong những nét đặc sắc được tổ chức hai năm một lần. Đây được xem như là nét đẹp văn hóa, truyền thống của các dân sinh sống tại đây và là một trong Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột.

Xem thêm: Danh sách Top lễ hội DakLak phổ biến với những nét đặc sắc riêng

Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột mà bạn không được bỏ qua

Lễ hội đua voi Buôn Đôn là một trong Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột được rất nhiều người yêu thích

1.2 Lễ hội này có gì đặc sắc? – Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột

Theo Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột, lễ hội đua voi Buôn Đôn thường diễn ra vào khoảng tháng 3 âm lịch nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ cũng như tài nghệ thuần dưỡng voi của đồng bào các dân tộc sinh sống tại Tây Nguyên. Khi lễ hội diễn ra, mỗi cuộc đua sẽ có từ 5 đến 10 chú voi cùng nhau so tài ngay trên một bãi đất rộng. Sau một hồi tù và báo hiệu lệnh xuất phát, đàn voi sẽ nhanh chóng di chuyển, phóng nhanh về trước nhằm chạy được đến đích trong tiếng hò reo đầy náo nhiệt của những người đến xem.

Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột mà bạn không được bỏ qua

Lễ hội đua voi Buôn Đôn thường diễn ra vào khoảng tháng 3 âm lịch nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ và tài thuần dưỡng voi

Lễ hội cồng chiêng

Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên được xem là một trong những nét văn hóa đặc trưng và quan trọng của mảnh đất này. Theo Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột, khác với các lễ hội khác, lễ hội cồng chiêng được tổ chức cực kỳ hoàng tráng với quy mô vô cùng rộng lớn. Với mục đích, ý nghĩa đầy cao đẹp là quảng bá không gian văn hóa cồng chiên của vùng đất Tây Nguyên đến với mọi người trên khắp thế giới, lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là di sản truyền khẩu và phi vật thể của toàn nhân loại.

Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột mà bạn không được bỏ qua

Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên được xem là một trong những nét văn hóa đặc trưng và quan trọng của mảnh đất này

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Nằm trong Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột mang tầm vóc quốc gia và trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người dân sinh sống tại Tây Nguyên nói chung và Buôn Ma Thuột nói riêng. Lễ hội được tổ chức hai năm một lần và thu hút đông đảo du khách gần xa đến tham quan nhờ nhiều trải nghiệm cực kỳ thú vị như đi cà kheo, diễn tấu cồng chiêng, lễ diễu hành của đàn voi Tây Nguyên….

Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột mà bạn không được bỏ qua

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người dân sinh sống tại đây

Lễ Pơ Thi (Bỏ mả)

Lễ hội cuối cùng được nhắc đến trong Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột chính là Lễ Pơ Thi (bỏ mả) Buôn Ma Thuột. Đây là một trong những lễ hội có lịch sử từ lâu đời và cũng là truyền thống của người Gia Rai. Lễ Pơ Thi (Bỏ mả) nhằm tiễn đưa linh hồn của những người đã khuất về với trời đất. Qua đó cũng thể hiện được tấm lòng yêu thương đồng bào, gia đình cũng như trân trọng tình cảm của người dân tộc Gia Rai.

Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột mà bạn không được bỏ qua

Lễ Pơ Thi (Bỏ mả) là một trong những lễ hội có lịch sử từ lâu đời và cũng là truyền thống của người Gia Rai

Lưu ngay Top lễ hội đặc sắc Buôn Ma Thuột vào Cẩm nang du lịch xuyên Việt để không bỏ lỡ bất kì trải nghiệm thú vị nào khi đã đặt chân đến mảnh đất này. Muôn vàn điều hấp dẫn đang chờ đón bạn khám phá ở phía trước. Nhanh chân rủ rê ngay hội bạn thân và cùng nhau lên đường du hí phố núi đại ngàn này ngay thôi nào. Mong rằng những lễ hội đặc sắc vừa được bật mí ở phía trên sẽ càng tô điểm thêm cho chuyến đi của bạn đầy những bất ngờ.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.