Trekking Bù Gia Mập trải nghiệm thú vị giữa phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên

Trekking Bù Gia Mập vào bất kỳ thời gian nào trong năm cũng đều sẽ có những thú vị riêng. Vào mùa nắng bạn có thể tổ chức nhiều hoạt động. Những tháng trời mưa khung cảnh nơi này sẽ trở nên vô cùng hùng vĩ. Nếu có cơ hội du lịch Bình Phước, hãy cùng nhau trekking Bù Gia Mập nhé!

Trekking Bù Gia Mập

1.1 Thời điểm thích hợp để Trekking Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập được xem là lá phổi xanh của vùng Đông Nam Bộ. Đây còn là nơi lưu trữ và cư trú của nhiều loài động, thực vật quý hiếm được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam. Vì sở hữu một hệ sinh thái phong phú và đa dạng như vậy nên tùy vào khí hậu từng mùa trong năm mà vườn quốc gia này sẽ có những cảnh sắc và vẻ đẹp khác nhau.

Vào mùa nắng từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm, nơi đây sẽ sở hữu cho mình một vẻ đẹp với phong cảnh hoang sơ đầy thú vị. Vào thời gian này, nếu Trekking Bù Gia Mập bạn và người thân, bạn bè của mình có thể tổ chức vô số các hoạt động lý thú tại đây. Cùng nhau cắm trại Bù Gia Mập, trekking, câu cá, tham gia các hoạt động vô cùng đặc sắc của những bản làng đang sinh sống tại đây. Tuy nhiên, vì là mùa nắng vậy nên bạn sẽ hiếm khi có cơ hội nhìn thấy những loài động, thực vật quý hiếm tại đây.

Nếu Trekking Bù Gia Mập vào mùa mưa thì đường xá sẽ khá trơn trượt và khó đi. Lúc này nước từ thượng nguồn đổ xuống suối sẽ vô cùng siết và có thể gây nguy hiểm đến mọi người. Vậy nên nếu muốn trekking vào mùa mưa thì các bạn nên chuẩn bị kỹ càng nhé. Ngoài ra, vào mùa mưa tại đây lại xuất hiện loài vắt với số lượng lớn các bạn nên trang bị mũ, nón và áo khoác để tránh loài vật hút máu này. Tuy nhiên, nếu Trekking Bù Gia Mập vào mùa mưa thì bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn được những loài động, thực vật quý hiếm tại đây. Vào mùa mưa các loài hoa, loài nấm thay nhau đua nở khiến cho phong cảnh nơi này trở thành xứ sở thần tiên trong truyện tranh. Ngoài ra, vào mùa mưa các con suối sẽ chảy vô cùng siết tạo nên một bức tranh rừng núi hùng vĩ vô cùng.

Vậy nên tùy vào mục đích cũng như thời gian mà bạn có thể sắp xếp để đến với vườn quốc gia Bù Gia Mập mà có thể sắp xếp và chuẩn bị kỹ lưỡng nhé.

1.2 Cần lưu ý những gì khi Trekking Bù Gia Mập?

– Vì diện tích tại vườn quốc gia Bù Gia Mập khá rộng lớn cùng với có những đoạn địa hình sẽ rất khó để di chuyển nên tốt nhất bạn cần thuê cho mình một hướng dẫn viên để dẫn đường cùng với một người dân địa phương giúp bạn mang bớt hành lý. Như vậy sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng và thoải mái hơn trong chuyến Trekking Bù Gia Mập, họ còn có thể chia sẻ cho bạn biết Kinh nghiệm trekking Bù Gia Mập để chuyến đi của bạn có thể thuận lợi hơn đấy.

– Nếu bạn cùng bạn bè, người thân đến với Bù Gia Mập vào mùa mưa thì nên chuẩn bị mang theo thuốc xịt côn trùng và kem bôi chống côn trùng tiếp xúc vì lúc này sẽ có vô số loài động vật hút máu xuất hiện tại đây, đặc biệt là loài vắt rừng.

– Vào mùa mưa nước trên thượng nguồn chảy siết khiến cho đường đi khá trơn trượt và nhiều bùn lầy, nếu không cẩn thận bạn sẽ bị té. Vậy nên cần tránh những đoạn đường ẩm ướt và trơn trượt để giữ an toàn cho bản thân nhé!

– Trước khi Trekking Bù Gia Mập bạn nên liên hệ trước với ban quản lý tại đây, họ sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi thủ tục một cách nhanh chóng nhất hoặc điều người đi cùng bạn để lo những giấy tờ cần thiết tại các trạm kiểm lâm nhé!

Trekking Bù Gia Mập trải nghiệm thú vị giữa phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên

Trekking Bù Gia Mập vào mùa nắng cùng với con đường đầy lá vàng rơi

Trekking Bù Gia Mập trải nghiệm thú vị giữa phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên

Vào trời mưa đường xá nơi này sẽ khá trơn trượt nên các bạn cần chuẩn bị kỹ càng trước khi đi nhé!

Hướng dẫn đường đến vườn quốc gia Bù Gia Mập

Để đến được với vườn quốc gia Bù Gia Mập, tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn giữa hai phương án là tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc sử dụng xe bus. Nếu Trekking Bù Gia Mập vào mùa nắng bạn có thể cùng bạn bè của mình di chuyển bằng xe máy để cùng nhau trải nghiệm cung đường tuyệt đẹp trong suốt chuyến đi. Tuy nhiên, vào mùa mưa đường xá sẽ khá trơn trượt. Vì cung đường đến với vườn quốc gia này sẽ có những đoạn đường có địa hình hiểm trở khá khó đi nên hãy lựa chọn di chuyển bằng xe bus để đảm bảo an toàn cho bản thân. Hãy cùng cẩm nang du lịch tham khảo đoạn đường di chuyển từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đến với địa điểm này nhé:

Di chuyển bằng phương tiện cá nhân:

Từ bến xe miền Đông Tiếp tục đến XL Hà Nội/QL1A -> lái xe dọc theo ĐT743A – > đi theo đường Mỹ Phước – Tân Vạn và ĐT745/ĐT747B đến ĐT747 tại thị xã Tân Uyên -> đi dọc theo ĐT747  đến ĐT741 tại Bù Gia Mập, chạy tầm 160km nữa bạn sẽ đến với vườn quốc gia này.

Hướng dẫn đường đến Bù Gia Mập

Nếu di chuyển bằng xe bus thì bạn có thể đến bến xe miền Đông và mua vé đi thẳng đến với vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Xem thêm: Trekking núi Bà Rá, thử một lần khám phá đại ngàn bao la

Những trải nghiệm thú vị trong chuyến Trekking Bù Gia Mập

3.1 Ngắm cảnh đẹp tại vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập với thiên nhiên hoang sơ từ những rừng cây nguyên sinh, những thác nước hùng vĩ cùng các loài động, thực vật quý hiếm đã biến nơi này trở thành một bức tranh phong cảnh vô cùng xinh đẹp và sống động. Băng qua những cánh rừng nguyên sinh, lội qua từng thác nước chảy siết để có thể ngắm trọn vẹn cảnh đẹp của nơi này thật là không bỏ công đúng không nào?

Trekking Bù Gia Mập trải nghiệm thú vị giữa phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên

Vườn quốc gia Bù Gia Mập với những cánh rừng nguyên sinh mang nét đẹp hoang sơ được nhìn từ trên cao

Trekking Bù Gia Mập trải nghiệm thú vị giữa phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên

Vẻ đẹp hùng vĩ của các thác nước tại vườn quốc gia Bù Gia Mập

3.2 Hòa nhập cùng dân bản xứ và thưởng thức những món ăn tại đây

Hiện nay, vườn quốc gia Bù Gia Mập là nơi sinh sống của khoảng 20 dân tộc ít người khác nhau. Chiếm phần lớn trong số đó là dân tộc X’tiêng với 21,6% vậy nên nơi đây có nhiều nét văn hóa của dân tộc này. Ngoài ra các dân tộc khác như Khmer, Hoa, Nùng, Tày… cũng đang sinh sống tại đây. Trong chuyến Trekking Bù Gia Mập bạn có thể hòa nhập với lối sống của người dân tộc tại đây và thưởng thức những món ăn đặc trưng của họ.

Trekking Bù Gia Mập trải nghiệm thú vị giữa phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên

Trong chuyến Trekking Bù Gia Mập bạn có thể hòa nhập cùng với cuộc sống của người dân tại đây

Trekking Bù Gia Mập trải nghiệm thú vị giữa phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên

Đã đến với Bù Gia Mập thì không thể nào bỏ qua món cơm lam của người dân tộc X’tiêng được nhỉ?

Trekking Bù Gia Mập trải nghiệm thú vị giữa phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên

Đọt mây nướng cũng là đặc sản của người đồng bào dân tộc tại đây

Trong chuyến Trekking Bù Gia Mập bạn có thể khám phá được một phần nào đó vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ tại đây. Cùng với bạn bè, người thân có những trải nghiệm độc đáo cùng nhau. Dẫu phải trải qua một đoạn đường khó khăn cùng những trắc trở trong suốt chặng đường nhưng chắc chắn rằng những điều ấy cũng sẽ không thể cản bước được chúng ta đúng không nào? Hãy xách ba lô lên và đi đến những nơi mà chúng ta chưa từng đến, ở nơi đó chắc chắn rằng có rất nhiều thứ đang chờ đợi chúng ta đấy.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.