Về Cần Thơ, nhớ ghé quán Bánh bèo Lê Lai ngon quên lối về

Bánh bèo Lê Lai nổi tiếng hơn 15 năm nay và được nhiều tín đồ ẩm thực rỉ tai nhau là thơm ngon hấp dẫn nhất mảnh đất Tây Đô. Trong hành trình du lịch Cần Thơ, bạn nhất định phải ghé đến đây để thưởng thức và đánh giá xem quán có thật sự đúng như lời đồn vậy không nhé!

Giới thiệu đôi nét về quán Bánh bèo Lê Lai

Vị trí: Số 3 đường Lê Lai, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, Việt Nam 

Giờ mở cửa: 15:00

Giờ đóng cửa: 21:00 

Mức giá tham khảo: 10.000VNĐ – 30.000VNĐ 

Nhắc đến con đường Lê Lai của Cần Thơ, chắc hẳn nhiều tín đồ ẩm thực sẽ nghĩ ngay đến những hàng quán ăn uống phù hợp cả 3 tiêu chí ngon – bổ – rẻ để lai rai cùng đám bạn thân như lẩu mắm, Cá lóc nướng trui Cần Thơ, Nem nướng Cái Răng, Cá kèo nướng ống sậy Cần Thơ… Trong đó, có quán Bánh bèo Lê Lai nổi tiếng gần xa, được nhiều người biết đến, tới nỗi không chỉ người dân địa phương mà cả tín đồ xê dịch cũng phải thường xuyên lui tới. 

Đây là quán ăn đã hoạt động từ khá lâu, có tuổi đời hơn 15 năm và đặc trưng với món bánh bèo đậm vị quê hương, ngon hết sảy con bà bảy. Theo chia sẻ từ thổ địa trong vùng thì quán Bánh bèo Lê Lai này mới đầu chỉ là một căn nhà lụp xụp nền đất, nhưng đến nay đã trở thành một căn nhà lầu khang trang, thực khách tới cũng không còn phải lo ngại mưa hay nắng nữa. Vậy địa điểm này có gì mà hút khách đến thế? Hãy khám phá và giải mã sức hút ấy nhé!

Cùng 3vi.vn dạo quanh một vòng quán Bánh bèo Lê Lai qua video của bạn Tâm Tâm nhé. Nguồn: Youtube/ Gia đình vui vẻ của Tâm Tâm

Về Cần Thơ, nhớ ghé quán Bánh bèo Lê Lai ngon quên lối về

ừ xa, bạn đã thấy được biển hiệu của quán để tấp vào. Ảnh: @Banhbeolelai

Người làm nên thương hiệu Bánh bèo Lê Lai

Cô Nguyễn Kim Sương, chủ quán của Bánh bèo Lê Lai cho biết: Cô theo chồng lên thành phố Cần Thơ lập nghiệp năm 1995. Những lúc rảnh rỗi, cô thường làm bánh bèo để các con ăn, sau đó đem bán kiếm thêm chút thu nhập.

Thời gian đầu khi mở quán Bánh bèo Lê Lai, do chồng đi làm xa, một mình gồng gánh nuôi 5 đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học, chưa có nhiều kinh nghiệm nên công việc có chút vất vả. Bên cạnh đó, vì quán mới mở nên vẫn chưa được nhiều người biết tới, nên khá ế ẩm. 

Sau thời gian, cô đã tự đúc kết kinh nghiệm để làm bánh đỡ vất vả mà vẫn ngon hơn bằng cách sử dụng máy xay ớt, máy xay tôm khô… thay vì thủ công như trước. Đồng thời, cô cũng không sử dụng hóa chất mà dùng nguyên liệu tự nhiên như gạo, đậu, lá dứa, nước dừa… để tạo ra hương vị chuẩn miền Tây, ăn một lần khó mà quên. Chắc cũng vì thế mà các món bánh của của cô Sương được nhiều tín đồ ẩm thực si mê và kéo đến rần rần.

Xem thêm: Tìm kiếm hương vị ẩm thực miền Trung tại Quán Quảng Cần Thơ

Về Cần Thơ, nhớ ghé quán Bánh bèo Lê Lai ngon quên lối về

Ngày nào chủ quán Bánh bèo Lê Lai và nhân viên cũng đều luôn chân luôn tay để phục vụ các “thực thần”

Hướng dẫn cách di chuyển đến quán Bánh bèo Lê Lai

Tọa lạc trong trung tâm thành phố, nằm trong bán kính khoảng 1.4km từ Bến Ninh Kiều, nên mọi người dễ dàng tìm và di chuyển tới quán Bánh bèo Lê Lai bằng nhiều phương tiện khác nhau, có thể kể đến như xe máy, xe ô tô và taxi…

Lời khuyên của 3vi.vn dành cho tín đồ cuồng chân là nên chọn phương tiện là Taxi ở Cần Thơ vì vừa an toàn, lại có thể kết hợp tham quan các điểm du lịch hấp dẫn như Chùa Ông Cần Thơ, Chợ nổi Cái Răng…

Điều gì đặc biệt khiến mọi người thường xuyên ghé thăm quán Bánh bèo Lê Lai?

4.1 Menu đa dạng tại quán Bánh bèo Lê Lai

Không phải chỉ mỗi bánh bèo là món ăn ruột mà ở đây còn phục vụ vô vàn món ngon khác nữa. Bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy theo sở thích của mình. 

Hầu hết thực khách khi tới quán Bánh bèo Lê Lai đều gọi những món bánh khá quen thuộc với hương vị đặc trưng của người dân miền Tây, nào là bánh chuối, bánh bò, bánh mặn, gỏi cuốn…

Bánh bèo (10.000VNĐ): Khác với bánh bèo chuẩn xứ Huế, một phần Bánh bèo Lê Lai sẽ có topping đầy đủ bao gồm bánh mì chiên, thịt heo xắt sợi, bì, đậu xanh và nước cốt dừa được chan ngập mặt. Đặc biệt, các bạn sẽ ăn kèm với nước mắm được pha chế với công thức tuyệt chiêu của quán, rất vừa ăn. Bánh bèo dai dai, bánh mì giòn rụm, kết hợp với vị béo của nước dừa, vị ngọt của thịt, bì… đã khiến cho bao người không cưỡng nổi cơn thèm.

Bánh mặn (10.000VNĐ): Món này được nhiều người dân xứ Tây Đô biết đến với tên gọi khác như bánh đúc mặn, bánh ổ mặn… Khi thưởng thức bánh mặn, các bạn thường sẽ ăn kèm với củ sắn băm nhuyễn cùng tôm khô, cà rốt và rau thơm cùng nước mắm chua ngọt, bảo đảm ăn một lần sẽ nhớ hoài không quên.

Bánh tầm/ Tầm bì (15.000VNĐ): Bánh tầm bì Cần Thơ cũng là một trong những món thuộc chuỗi series thực đơn của quán Bánh bèo Lê Lai mà thực khách không nên bỏ qua. Món này ở đây khá ngon và vừa miệng, cũng có nước cốt dừa được chan sẵn trong tô, khi ăn thì bạn nhớ rưới thêm nước mắm đã được pha sẵn. Khi ăn một muỗng vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị tê tê đầu lưỡi của ớt, vị ngọt của nước mắm và mùi thơm của rau, khiến bạn muốn ăn hoài không ngán.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể order thêm một số loại thức uống do quán Bánh bèo Lê Lai tự làm, như sâm lạnh, nước rễ tranh mía lau… vừa bổ dưỡng, lại còn giải nhiệt ngày hè.

Về Cần Thơ, nhớ ghé quán Bánh bèo Lê Lai ngon quên lối về

Nhìn dĩa Bánh bèo Lê Lai ngập nước cốt dừa, nhìn thôi cũng muốn chảy nước miếng. Ảnh: @Banhbeolelai

Về Cần Thơ, nhớ ghé quán Bánh bèo Lê Lai ngon quên lối về

Ngoài ra, mọi người có thể thưởng thức thử món bánh bò bông xốp mà được chan nước cốt dừa và đậu phộng giã nhuyễn với giá 5.000VNĐ

Về Cần Thơ, nhớ ghé quán Bánh bèo Lê Lai ngon quên lối về

Món gỏi cuốn hay tầm bì cũng ngon líu lưỡi luôn nha. Ảnh: @Banhbeolelai

4.2 Không gian quán Bánh bèo Lê Lai sạch sẽ

Tuy Bánh bèo Lê Lai sở hữu không gian nhỏ nhắn, nhưng lại rất có “võ” vì được đầu tư khang trang, cao ráo, và bày trí đẹp mắt hơn. Thêm nữa, quán này còn lót nền gạch men bóng loáng, nên có diện mạo sạch sẽ và tươm tất.

Ngay khi đặt chân tới đây, các bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi thấy mọi người ngồi chen chúc trên mấy chiếc ghế nhựa thấp giản dị và kiên nhẫn đợi chờ. Thậm chí vào tầm giờ chiều, nơi đây đông khách kinh khủng, đến nỗi chủ quán phải kê thêm bàn ở ngoài sân luôn. Quán thường sẽ bắt đầu mở cửa vào lúc 15 giờ chiều và đến khoảng chừng từ 17 đến 18 giờ là hết sạch, vì thế nên mọi người hãy chú ý tới giờ giấc và nhớ tới sớm để chỗ ngồi nhé!

Về Cần Thơ, nhớ ghé quán Bánh bèo Lê Lai ngon quên lối về

Không gian quán Bánh bèo Cần Thơ tuy nhỏ nhưng sạch sẽ và thoáng mát

Về Cần Thơ, nhớ ghé quán Bánh bèo Lê Lai ngon quên lối về

Bạn sẽ đi ngang qua quầy lấy thức ăn cho mọi người

4.3 Chủ quán Bánh bèo Lê Lai phục vụ rất nhiệt tình

Một điểm cộng của quán Bánh bèo Lê Lai được nhiều thực khách review khen tới tấp, đó là bạn sẽ không phải chờ đợi lâu để thưởng thức các món bánh vì nhân viên ở đây phục vụ nhanh cực kỳ, tính tiền cũng chớp nhoáng và chính xác lắm, còn cô chủ cũng vô cùng nhiệt tình và vui vẻ. Ngay khi vào quán, các bạn chỉ cần gọi món và ngồi xíu xiu là có đồ ăn mang lại liền.

Ngoài ra, bạn sẽ không hề thấy một quyển menu nào đâu, mà cứ nhìn lên thực đơn đã dán trên tường rồi mạnh miệng gọi to lên cho nhân viên của Bánh bèo Lê Lai đang chế biến ở phía trước biết để còn làm. Cũng bởi vì cách phục vụ như vậy mà nơi đây lúc nào cũng tràn đầy sinh khí, nhộn nhịp với âm thanh réo gọi tên các món ăn, nào là: “một bánh tằm, ba bánh bèo, sáu gỏi cuốn, hai dĩa bánh bò…”

Về Cần Thơ, nhớ ghé quán Bánh bèo Lê Lai ngon quên lối về

Trên tường có dán menu của quán Bánh bèo Lê Lai cần Thơ, bạn chỉ cần đọc tên món thôi

Trên đây là chia sẻ về những ưu điểm to đùng của quán Bánh bèo Lê Lai tại thành phố Cần Thơ. Tọa độ ăn uống này xứng đáng để ghim vào Cẩm nang du lịch của mình đúng không nè? Nếu có dịp vi vu đến xứ gạo trắng nước trong thì đừng bỏ qua quán này nhé bạn ơi!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.