Về mùa hoa bạc hà Hà Giang thu hoạch mật ong rừng nguyên chất

Mùa hoa bạc hà Hà Giang thường vào khoảng thời gian cuối tháng 10 dương lịch hằng năm. Khi những cơn gió mùa Đông Bắc bắt đầu kéo về trên khắp các sườn núi, những khóm hoa tím mộng mơ nở rộ khắp các bản làng như báo hiệu một mùa vụ thu hoạch mật ong rừng bội thu.

Mùa hoa bạc hà Hà Giang nở rộ tháng mấy?

Cây hoa bạc hà là một loại cây dại, mọc tự nhiên và chỉ phát triển trong điều kiện 1000m đến 1800m so với mực nước biển. Mùa hoa bạc hà Hà Giang thường nở rộ từ cuối tháng 9 dương lịch đến hết tháng 12 trên các triền núi cao. Cây hoa bạc hà phát triển tốt ở những nơi có diện tích lớn, đặc biệt là trong những ruộng ngô được che phủ.

Mùa hoa bạc hà Hà Giang nở rộ đẹp nhất thường vào cuối tháng 10 dương lịch. Lúc này khắp cao nguyên sẽ được bao phủ bởi những thảm hoa màu tím đẹp mộng mơ, khoe sắc đẹp không thua kém gì mùa hoa đào đỏ Hà Giang. Đây chính là một trong những nguồn thức ăn quý báu cho loài ong. Vào lúc mùa hoa nở rộ cũng là thời điểm thích hợp nhất để thu hoạch mật ong bạc hà nguyên chất.

Xem thêm: Đắm say trước mùa hoa lê trắng Hà Giang đẹp dịu dàng

Về mùa hoa bạc hà Hà Giang thu hoạch mật ong rừng nguyên chất

Mùa hoa bạc hà à Giang thường nở rộ từ cuối tháng 9 đến hết tháng 12 dương lịch hằng năm

Địa điểm ngắm hoa bạc hà đẹp nhất ở Hà Giang

Một điểm đặc biệt của loài hoa này chính là cây hoa bạc hà dại chỉ mọc duy nhất tại cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang. Cũng chính vì độ quý hiếm này mà cây hoa bạc hà được xem như một tài nguyên vô cùng quý giá của cao nguyên đá. Đặc biệt là đối với ngành nuôi ong chất lượng cao. Hiện tại ở Hà Giang, cây hoa bạc hà mọc chủ yếu tại 4 huyện vùng cao nguyên là cánh đồng hoa bạc hà Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ và Yên Minh.

Mọi người khi đến đây có thể lựa chọn một trong bốn địa điểm này để thưởng thức vẻ đẹp của cánh đồng hoa bạc hà khoe sắc tím thơ mộng. Trong đó, huyện Yên Minh là nơi có nhiều lợi thế phát triển đàn ong. Trở thành một trong những địa điểm ngắm hoa sản xuất ra sản phẩm mật ong vô cùng đặc biệt này. Cứ mỗi độ mùa hoa bạc hà Hà Giang nở rộ là không khí nơi đây lại nhộn nhịp, vui tươi hẳn lên.

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa bạc hà, bạn còn có cơ hội xem quá trình thu hoạch mật ong vô cùng thú vị. Tuy không phải là một trong những địa điểm quá thu hút nhưng giá trị kinh tế của loài hoa này cũng không hề thua kém mùa hoa tam giác mạch Hà Giang.

Về mùa hoa bạc hà Hà Giang thu hoạch mật ong rừng nguyên chất

Cây hoa bạc hà chỉ mọc duy nhất ở 4 huyện trên cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang

Mùa hoa bạc hà Hà Giang có gì đặc biệt?

3.1 Mùa hoa bạc hà Hà Giang – Địa điểm check-in thơ mộng trên cao nguyên đá

Nếu bạn đang kiếm tìm một nơi để check-in muôn kiểu cùng đất trời Hà Giang thì chắc chắn không thể nào bỏ qua cánh đồng hoa tím mộng mơ này. Mùa hoa bạc hà Hà Giang nở rộ vào những ngày cuối năm cũng là lúc Hà Giang đang đón những cơn gió lạnh ùa về. Tiết trời se se lạnh, những tia nắng dịu nhẹ càng điểm tô cho vẻ đẹp nên thơ của khung cảnh nơi đây. Đem đến cho bạn những tấm ảnh sống ảo đẹp chất ngất.

Lưu ý rằng thời tiết vào những ngày cuối năm khá lạnh, vì thế bạn cũng đừng quên lựa chọn những bộ trang phục ấm áp, phù hợp với tiết trời Hà Giang vào mùa đông để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi check-in. Không nên đi sâu vào, giẫm đạp hoa để chụp ảnh vì tuy là loài hoa mọc dại nhưng cây hoa bạc hà vẫn có giá trị về mặt kinh tế khá cao đối với người dân nơi đây.

Về mùa hoa bạc hà Hà Giang thu hoạch mật ong rừng nguyên chất

Mùa hoa bạc hà Hà Giang nở rộ vào những ngày cuối năm chính là chất liệu tuyệt vời tô điểm cho bức ảnh của bạn

Về mùa hoa bạc hà Hà Giang thu hoạch mật ong rừng nguyên chất

Sắc hoa tím trải dài khắp cả cao nguyên đá rộng lớn càng khiến cho bức ảnh thêm phần mộng mơ, thơ thẩn

3.2 Cùng người dân tìm hiểu quá trình thu hoạch mật ong hoa bạc hà nguyên chất

Thời tiết giá lạnh trên cao nguyên đá Đồng Văn tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi, phát triển của loài ong. Khi mùa hoa bạc hà Hà Giang vào lúc thu hoạch cũng là thời điểm tuyệt vời để loài ong lấy phấn. Vì thế nếu đến Hà Giang vào thời gian này, bạn sẽ có cơ hội xem được quá trình thu hoạch mật ong hoa bạc hà một cách chân thật, sống động nhất.

Tháng 6, tháng 7 hàng năm là thời điểm cao nguyên đá không có hoa, khi đó người dân phải cho ong ăn đường để giữ chân ong ở lại tổ. Mỗi vụ hoa kéo dài khoảng gần 3 tháng, một thùng ong cho 5 lít mật/vụ. Mật ong bạc hà đã trở thành đặc sản của vùng núi cao, được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.

Bởi vì quá trình thu hoạch mật ong cũng khá nguy hiểm nên bạn chỉ có thể đứng xa quan sát chứ không được trực tiếp trải nghiệm. Nếu muốn thưởng thức được loại mật ong tuyệt hảo này, bạn có thể tìm mua ngay tại nơi sản xuất và thu hoạch mật ong. Ngoài ra bạn cũng có thể mua tại các phiên chợ hay siêu thị. Mật ong ở những nơi này được đóng gói, bảo quản kỹ lưỡng và có niêm yết giá rõ ràng.

Về mùa hoa bạc hà Hà Giang thu hoạch mật ong rừng nguyên chất

Máy tạo khói, mũ lưới, găng tay là những dụng cụ không thể thiếu khi khai thác mật ong

Về mùa hoa bạc hà Hà Giang thu hoạch mật ong rừng nguyên chất

Mỗi vụ hoa bạc hà Hà Giang thường kéo dài khoảng gần 3 tháng, một thùng ong cho 5 lít mật/vụ

Về mùa hoa bạc hà Hà Giang thu hoạch mật ong rừng nguyên chất

Mật ong hoa bạc hà có màu vàng xanh, vịt ngọt cùng hương thơm đặc biệt dễ chịu

Được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tím mộng mơ và theo dõi người nuôi ong thu hoạch mật khi mùa hoa bạc hà Hà Giang nở rộ chắc chắn là một trong những kỉ niệm đáng nhớ của bạn. Nếu đã đặt chân đến Hà Giang vào những ngày cuối năm, bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm có 1-0-2 này nhé. Đừng quên đem về mật ong rừng nguyên chất để biếu người thân, bạn bè sau chuyến đi. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và tràn đầy những điều bất ngờ!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.