Về với du lịch Long Xuyên An Giang khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất

Hành trình về với du lịch Long Xuyên An Giang hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Đây là một trong hai thành phố trực thuộc tỉnh với rất nhiều địa danh nổi tiếng đã góp phần không nhỏ thúc đẩy du lịch An Giang ngày càng có những bước phát triển vượt bậc.

Những đình chùa linh thiêng của du lịch Long Xuyên An Giang

1.1 Chùa Ông Bắc

Địa chỉ: 68 đường Phạm Hồng Thái, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang

Chùa Ông Bắc (Bắc Đế Miếu) là ngôi chùa của cộng đồng người Hoa, còn có tên gọi khác là Quảng Đông tỉnh Hội Quán. Ngôi chùa này được thiết kế mang đậm nét kiến trúc Trung Quốc với những hình ảnh hoa văn rồng phượng được chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo. Khuôn viên chùa khá nhỏ, là một góc bình yên giữa lòng thành phố Long Xuyên tấp nập.

Theo lời kể của những người lớn tuổi thì chùa được xây dựng vào thế kỷ 19, do những người Hoa gốc Quảng Đông đến đây lập nghiệp rồi xây nên để làm nơi hội họp, sinh hoạt. Tại chánh điện của chùa thờ Bắc Đế, bên trái thờ Thiên Hậu, bên phải là bàn thờ Quan Công. Ngoài ra, tại đây cũng thờ Phật Thích Ca, Địa Tạng Bồ Tát, Ngọc Hoàng Thượng Đế, Quan Âm Bồ Tát. Tất cả những nét đặc trưng trong bản sắc văn hóa của người Hoa đã góp phần tạo nên sức hút của chùa Ông Bắc nói riêng và của du lịch Long Xuyên An Giang nói chung.

Về với du lịch Long Xuyên An Giang khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất

Chùa Ông Bắc là điểm đến có tiếng của du lịch Long Xuyên An Giang

Xem thêm: Lên đường du lịch Chợ Mới An Giang, thánh địa sống ảo cực chất

1.2 Đình Mỹ Phước

Địa chỉ: Phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang

Đình Mỹ Phước nằm giữa lòng thành phố Long Xuyên, không ai rõ thời điểm chính xác đình được xây dựng nên. Theo lời kể của thế hệ đi trước, đình ban đầu chỉ được xây dựng bằng tre, lá. Mãi đến năm 1889, đình mới được sửa lại. Sau đó, nơi đây còn trải qua ba lần tu sửa nữa vào các năm 1903, 1960 và 1990 mới có diện mạo khang trang, chắc chắn như hiện nay.

Gian chính thờ thần Thành hoàng làng Nguyễn Hữu Cảnh là một vị tướng dưới thời chúa Nguyễn Phúc Chu, ông có công rất lớn trong việc khai phá và hình thành vùng đất này. Ngoài ra, tại đây còn có bàn thờ 18 đời vua Hùng và bàn thờ chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các vị tướng tài có công với dân với nước. Trong chuyến du lịch Long Xuyên An Giang, nếu bạn muốn trải nghiệm lễ hội tại đình Mỹ Phước thì nên đến đây vào ngày 11, 12 tháng Chạp hoặc ngày 22, 23 tháng 1 theo lịch âm.

Về với du lịch Long Xuyên An Giang khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất

Đình Mỹ Phước là nơi thờ cúng tâm linh quen thuộc với người dân thành phố Long Xuyên

1.3 Chùa Quảng Tế

Địa chỉ: 51 đường Lý Thái Tổ, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang

Tiếp theo trong danh sách các điểm đến của du lịch Long Xuyên An Giang là chùa Quảng Tế. Trước đây, chùa còn được biết đến với tên gọi là chùa Minh Sư. Khuôn viên của chùa khá nhỏ, chủ yếu là nơi sinh hoạt tâm linh của người dân trong vùng. Tuy không nổi tiếng hay có quy mô lớn như những ngôi chùa khác của An Giang nhưng nơi đây vẫn có sức hút riêng biệt.

Có dịp du lịch Long Xuyên An Giang, bạn nên dành thời gian ghé qua đây để tham quan, vãng cảnh, đưa mình về chốn thanh tịnh, xua tan đi những mệt mỏi, lo toan của cuộc sống thường nhật. Các ngày rằm và mùng 1, chùa cũng tổ chức lễ cúng nên bạn có thể chuẩn bị đồ lễ để dâng hương kính Phật.

Về với du lịch Long Xuyên An Giang khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất

Khuôn viên chùa Quảng Tế khá nhỏ nhưng rất thanh tịnh, bình yên, hợp với những bạn thích vãng cảnh và dâng hương

Những điểm tham quan mang giá trị văn hóa, lịch sử tại Long Xuyên

2.1 Bảo tàng An Giang

Địa chỉ: 11 đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, An Giang

Bảo tàng An Giang là nơi lưu giữ, trưng bày những tài liệu, hiện vật và hình ảnh thể hiện các giai đoạn lịch sử cũng như nét đặc sắc trong văn hoá của vùng đất này. Bảo tàng được xây dựng với lối kiến trúc cổ kính, khuôn viên rộng lớn, trồng nhiều cây xanh, không khí trong lành và dễ chịu. Đặc biệt, bảo tàng còn chia làm các phòng trưng bày theo từng chủ đề để bạn có thể dễ dàng tham quan:

– Phòng 1: Trưng bày khoảng 200 hình ảnh và hiện vật xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

– Phòng 2: Trưng bày di vật khảo cổ của nền văn hoá Óc Eo trong giai đoạn từ thế kỷ 2 đến thế kỷ 7 bao gồm mộ táng, tượng, công cụ lao động, đồ dùng sinh hoạt. Với những tài liệu này, hành trình du lịch Long Xuyên An Giang của bạn sẽ được mở mang thêm nhiều hiểu biết về một trung tâm văn hoá cổ xưa và sầm uất bậc nhất.

– Phòng 3: Những hình ảnh, hiện vật ghi lại hành trình chiến đấu của người dân An Giang trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ dân tộc.

– Phòng 4: Trưng bày những thành tựu mà tỉnh An Giang đã gặt hái được.

Về với du lịch Long Xuyên An Giang khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất

Bảo tàng An Giang trưng bày những hiện vật giá trị, khắc họa lịch sử và văn hóa của nơi đây

2.2 Hành trình du lịch Long Xuyên An Giang đến Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Địa chỉ: Ấp Mỹ An 2, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, An Giang.

Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng được xây dựng trên cù lao Ông Hồ. Đây là một trong 23 di tích Việt Nam đã được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2012. Tại đây lưu giữ và trưng bày những hiện vật liên quan đến Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ngoài ra, bạn còn được lắng nghe những câu chuyện về cuộc đời cũng như đóng góp to lớn của ông trong sự nghiệp cách mạng dân tộc. Trải nghiệm du lịch Long Xuyên An Giang tại đây sẽ cho chúng ta thêm tự hào về các thế hệ cha ông cũng như lịch sử hào hùng của dân tộc.

Về với du lịch Long Xuyên An Giang khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất

Bàn thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng quanh năm nghi ngút khói hương, được người dân thờ cúng và cũng thu hút rất nhiều người đến tham quan

2.3 Nhà thờ chánh tòa Long Xuyên

Địa chỉ: 9 đường Nguyễn Huệ A, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang

Nhà thờ chánh tòa còn có tên gọi khác là nhà thờ Thánh Nicôla Bari, xây dựng vào năm 1958, trở thành biểu tượng đặc trưng của mảnh đất Long Xuyên, An Giang. Nhà thờ được thiết kế độc đáo với lối kiến trúc đậm chất cổ điển. Các chi tiết tại đây đều được chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ, tạo nên vẻ đẹp ấn tượng. Ở mặt tiền của nhà thờ đặt bức tượng Đức Mẹ rất lớn, khuôn viên bên trong mát mẻ với nhiều cây xanh. Nhà thờ mở cửa đón tiếp mọi người đến tham quan tất cả các ngày trong tuần.

Khám phá chợ nổi – Đặc sản của du lịch Long Xuyên An Giang

Địa chỉ: 22 đường Ngô Thời Nhậm, Thành phố Long Xuyên, An Giang

Cuối cùng trong danh sách những điểm du lịch Long Xuyên An Giang ấn tượng, 3vi.vn sẽ đưa bạn đến với chợ nổi. Chẳng ai biết Chợ nổi Long Xuyên có từ khi nào bởi vì biết bao thế hệ đã coi chợ nổi như một phần cuộc sống, không ai nghĩ đến việc phải tìm hiểu lịch sử của nó. Khi mà giao thông còn chưa phát triển, người dân chỉ quen mua bán trên sông. Những cái ghe nhỏ là phương tiện di chuyển, buôn bán cũng là kế mưu sinh của biết bao gia đình. Ngày nay, dù giao thông phát triển và ngày càng hoàn thiện nhưng chợ nổi Long Xuyên vẫn được người dân duy trì như một nét văn hóa độc đáo của mảnh đất sông nước.

Chợ nổi Long Xuyên bắt đầu từ phà Ô môi, dọc theo bờ sông Hậu khoảng 2km. Để tham quan chợ thì bạn phải dậy sớm, khoảng 5h đến 6h sáng là lúc hợp chợ đông đúc nhất. Bạn có thể thuê ghe máy đi dạo chợ nổi, ăn sáng trên sông và khám phá đời sống bình dị nhưng không kém phần độc đáo của người dân An Giang.

Về với du lịch Long Xuyên An Giang khám phá những điểm đến hấp dẫn nhất

Những chiếc ghe nhỏ bán đồ ăn sáng là đặc trưng của chợ nổi Long Xuyên

Trên đây là danh sách những điểm đến hấp dẫn của du lịch Long Xuyên An Giang. Hi vọng với gợi ý từ cẩm nang du lịch 3vi.vn sẽ giúp bạn có chuyến đi thuận lợi, suôn sẻ cùng thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.