Chua chua vị Gỏi trái điều, ai từng ăn chỉ muốn sớm quay lại Bình Phước

Gỏi trái điều với hương vị chua chua rất riêng là điều thu hút mọi người nhanh chân đến thưởng thức trong chuyến du lịch Bình Phước.

Đặc sắc món Gỏi trái điều, ai từng ăn cũng tấm tắc khen ngợi

1.1 Gỏi trái điều, niềm tự hào của nền ẩm thực Bình Phước

Bình Phước quả thật là vùng đất của nhiều điều thú vị và luôn còn đó vô số những trải nghiệm phù hợp với tất cả mọi người. Nếu muốn thử một lần tìm ra giới hạn của bản thân, vậy thì hành trình Trekking núi Bà Rá là một lựa chọn phù hợp. Còn nếu bạn muốn khám phá những món ăn độc đáo chỉ duy nhất vùng đất này mới có, vậy thì Gỏi trái điều đang chờ đợi bạn nhanh chân đến thưởng thức.

Xem thêm: Hạt điều rang muối, món ăn vặt hấp dẫn của vùng Bình Phước

Với hương vị chua chua đặc trưng của điều tươi, kết hợp cùng những loại gia vị đậm đà, thêm tí giòn tan của tôm tươi, béo ngậy của thịt mỡ, món Gỏi trái điều đã thật sự chiếm trọn tình cảm của bao thực khách khi đến vùng đất này. Ngoài tôm và thịt heo, người dân Bình Phước còn khéo léo kết hợp trái điều với mực tươi, tạo thành món gỏi với hương vị chua chua rất ngon mà ai ai cũng muốn được một lần thưởng thức.

Chua chua vị Gỏi trái điều, ai từng ăn chỉ muốn sớm quay lại Bình Phước

Gỏi trái điều là món đặc sản của vùng Bình Phước với hương vị thơm ngon, hấp dẫn

1.2 Đặc sắc món Gỏi trái điều, ai từng ăn đều tấm tắc khen ngợi

Trong đời sống của người dân vùng Bình Phước, điều là loại cây không thể nào thân thuộc hơn. Người dân địa phương coi điều là nguyên liệu quen thuộc, tuy giản đơn nhưng khi nấu lên lại cho ra đời những món ăn rất ngon và đặc sắc. Trong đó, tiêu biểu hơn cả phải kể đến món Gỏi trái điều, một món đặc sản chỉ riêng vùng đất này mới có mà thôi.

Sự thú vị của món Gỏi trái điều đến từ sự kết hợp hài hòa của các loại gia vị cùng tôm tươi và thịt mỡ. Nếu muốn chế biến được một phần Gỏi trái điều đậm đà chuẩn vị, người đầu bếp đòi hỏi phải có kinh nghiệm lâu năm. Họ phải áng chừng lượng gia vị sao cho vừa đủ, giúp cho món ăn đậm đà nhưng vẫn không đánh mất đi hương vị tự nhiên của điều cùng tôm và thịt heo. Để rồi khi thực khách gắp một miếng Gỏi trái điều, ngay từ khoảnh khắc đầu tiên họ đã có thể cảm nhận được cái ngọt béo, giòn, bùi và thơm rất riêng của hạt điều. Thêm cái đậm đà của gia vị, tươi rói của tôm tươi và thịt mỡ thì lại còn tăng thêm hương vị gấp bội phần.

Theo nhiều bạn từng có cơ hội thưởng thức món Gỏi trái điều và chia sẻ cùng chuyên mục Cẩm nang du lịch của 3vi.vn, để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này, bạn nên dùng kèm với nước mắm chua ngọt và bánh tráng thì sẽ ngon hơn gấp bội. Lưu lại ngay để có dịp thưởng thức thì kiểm chứng xem liệu rằng 3vi.vn bật mí có đúng không nhé bạn ơi.

Chua chua vị Gỏi trái điều, ai từng ăn chỉ muốn sớm quay lại Bình Phước

Gỏi trái điều với hương vị chua chua, thanh thanh rất ngon là “thỏi nam châm” thu hút sự chú ý của bao người

Mỗi khi về vùng Bình Phước, mọi người thường thích thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn như Heo thả rông hay ve sầu chiên giòn. Tuy nhiên, dường như các món ăn ấy cũng chẳng thể nào so bì được với Gỏi trái điều, món ăn tuy trông có vẻ đơn giản nhưng khi ăn mới phát giác hóa ra chẳng giản đơn tí nào. Bật mí với bạn, ở vùng Bình Phước này vẫn còn một món Bánh trái điều cũng rất ngon nữa đó, nếu có dịp bạn nên thưởng thức nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.