Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình ngọt ngào như tấm lòng người miền Trung

Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình là loại trái cây đặc sản nổi tiếng, với hương vị ngọt lành và giá trị kinh tế cao, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân. Vì thế, đây cũng là món quà rất lý tưởng để bạn mua về biếu tặng người thân, bạn bè sau chuyến du lịch Quảng Bình.

Đặc điểm của Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình

1.1 Đặc điểm bên ngoài

Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình có vỏ ngoài màu xanh trầm, đều màu, bắt mắt hơn rất nhiều so với những loại dưa hấu khác trên thị trường. Kích thước của những trái dưa này cũng lớn hơn, xuất phát từ quy trình trồng và chăm bón nghiêm ngặt nên từng trái dưa đều rất đều nhau, cầm lên là đã thấy đầm tay rồi.

Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình ngọt ngào như tấm lòng người miền Trung

Từng trái Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình với phần vỏ đẹp mắt, nặng tay và đều nhau

Xem thêm: Mua Dầu lạc Phong Nha về làm quà, đảm bảo an toàn cho sức khỏe

1.2 Hương vị của Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình 

Bổ trái Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình ra, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. Phần vỏ rất mỏng, thịt trái đỏ tươi, xốp và rất mọng nước. Ngay khi cắn miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận ngay vị ngọt thanh chứ không ngọt gắt. Đặc biệt là loại dưa hấu này có vị ngọt đều, đến phần thịt sát vỏ cũng ngọt chứ không bị nhạt như những loại dưa hấu khác. 

Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình ngọt ngào như tấm lòng người miền Trung

Phần ruột đỏ mọng, cực kỳ hấp dẫn khi bạn bổ trái dưa hấu Hàm Ninh ra

Giá Dưa hấu Hàm Ninh dao động trong khoảng từ 15.000 – 25.000 VNĐ/kg tùy thời điểm. Đây là một mức giá cực kỳ phải chăng so với công sức và tâm huyết mà người dân Hàm Ninh dành cho việc chăm bón, vun trồng suốt nhiều tháng trời để cho ra những trái dưa hấu thật chất lượng. Vì thế, có dịp Khám phá du lịch Quảng Bình bạn nhất định phải nếm thử loại dưa ngọt lành này nhé.

Điều gì làm nên chất lượng của Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình 

2.1 Đất đai màu mỡ

Sở dĩ Hàm Ninh có thể tạo ra được loại dưa hấu chất lượng như thế này xuất phát từ đất đai, thổ nhưỡng màu mỡ. Là vùng đất đầy nắng và gió, ban đầu đất đai tại đây không phù hợp trồng các loại cây lương thực thông thường, khiến cuộc sống của người dân khó khăn, kinh tế kém phát triển. Nhưng may mắn là sau đó, người dân đã thử trồng dưa hấu và phát hiện ra thổ nhưỡng tại đây rất thích hợp với loại trái cây này, tạo nên vị ngọt đặc trưng hơn hẳn so với các địa phương khác. Vì thế có thể nói, Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình xuất phát từ giống dưa hoàn toàn bình thường, chính đất đai của nơi này mới tạo nên sự khác biệt.

Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình ngọt ngào như tấm lòng người miền Trung

Những cánh đồng chuyển đổi canh tác từ cây lương thực sang dưa hấu

2.2 Sự tận tâm của người dân Hàm Ninh

Từ khi chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp trồng lúa sang trồng dưa hấu, cuộc sống của người dân Hàm Ninh đã có rất nhiều khởi sắc. Theo thống kê, doanh thu khi trồng dưa hấu đạt được là 130 – 160 triệu đồng/ha, mang lại lợi nhuận 80 – 100 triệu đồng/ha cho bà con. Điều này không chỉ xuất phát từ đất đai thuận lợi và phù hợp với dưa hấu mà còn bởi sự cố gắng không ngừng của người dân Hàm Ninh.

Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình ngọt ngào như tấm lòng người miền Trung

Mùa thu hoạch dưa hấu tại Hàm Ninh tấp nập các thương lái về thu mua

Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình được trồng trên đất nông nghiệp, bà con tại đây chọn lựa những giống dưa chất lượng tốt nhất như Hắc Mỹ Nhân, Hoàn Châu, Phù Đổng, Việt Thái v.v. Quá trình trồng dưa bà con chỉ sử dụng phân hữu cơ và phân NPK để đảm bảo dưa vừa chất lượng và an toàn. Quá trình từ lúc trồng đến khi thu hoạch, bà con đều cố gắng hết sức để chăm bón thật tỉ mỉ, giúp cây đơm hoa, kết quả, cho ra năng suất cao nhất. Nếu bạn đang băn khoăn Đi Quảng Bình mua gì làm quà thì dưa hấu Hàm Ninh cũng là sự lựa chọn khá lý tưởng.

Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình ngọt ngào như tấm lòng người miền Trung

Những trái dưa hấu chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn

Nhờ loại dưa hấu chất lượng này mà đời sống của người dân Hàm Ninh đã ngày càng được cải thiện. Đến mùa thu hoạch, thương lái sẽ đến tận vườn để mua dưa, sau đó đưa tới các địa phương khác, giúp loại dưa này ngày càng được ưa chuộng.

Trên đây là những thông tin về Dưa hấu Hàm Ninh Quảng Bình. Cẩm nang du lịch 3vi.vn hi vọng nếu có dịp đến đây bạn sẽ được thưởng thức loại dưa ngọt lành như tấm lòng của người dân miền Trung này nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.