Miệt vườn Bến Tre và những trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ

Miệt vườn Bến Tre thu hút rất đông tín đồ du lịch ghé đến tham quan, vui chơi bởi vẻ đẹp bình dị, hiền hòa, cây trái xum xuê, ngọt lành cùng rất nhiều trải nghiệm hấp dẫn. Có dịp đến đây, bạn sẽ được đắm mình trong một màu xanh mướt, hứa hẹn là kỉ niệm đáng nhớ trong chuyến du lịch Bến Tre.

Đôi nét về Miệt vườn Bến Tre

Bến Tre nổi tiếng với những miệt vườn rộng lớn, cảnh quan thanh bình và trù phù. Nhờ được bồi đắp từ phù sa ba dòng sông lớn nên nơi đây cực kỳ thích hợp với những loại cây ăn quả ngọt lành. Vì vậy, người dân đã tận dụng điều kiện sẵn có để hình thành những miệt vườn rộng lớn, hàng năm thu hoạch trữ lượng trái cây cực khủng, xuất đi khắp các địa phương.

Khi du lịch Bến Tre nói riêng và miền Tây nói chung phát triển hơn, những vườn cây này bắt đầu thu hút đông đảo mọi người đến tham quan bởi vẻ đẹp bình dị, dân dã. Chính vì thế, Miệt vườn Bến Tre mới dần dần trở nên nổi tiếng, trở thành nơi các tín đồ du lịch đổ về, trải nghiệm những điều thú vị đậm chất miền Tây.

Miệt vườn Bến Tre và những trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ

Miệt vườn Bến Tre thu hút rất nhiều người đến tham quan, du lịch bởi vẻ đẹp bình dị, dân dã

Xem thêm: Du lịch xanh Bến Tre và những trải nghiệm không thể bỏ lỡ

Những địa điểm tham quan Miệt vườn Bến Tre lý tưởng nhất

2.1 Vườn trái cây Cái Mơn

Địa chỉ: Xã Vĩnh Thành, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre

Giá vé tham khảo: 40.000 – 50.000 VND/người

Vườn trái cây Cái Mơn có diện tích lớn nhất tại Bến Tre, trồng rất nhiều các loại cây ăn trái hấp dẫn. Các thân cây được trồng nối tiếp nhau thành từng hàng thẳng tắp, tán lá xòe rộng mát mẻ. Vườn chia làm nhiều khu vực để trồng đủ loại cây, mùa nào thức ấy phục vụ mọi người đến tham quan, vui chơi. Tùy từng thời điểm trong năm, bạn sẽ được thưởng thức từng chùm nhãn trĩu quả, chôm chôm chín đỏ, quýt ngọt lịm, Sầu riêng Cái Mơn hấp dẫn.

Đến với Miệt vườn Bến Tre này, bạn sẽ được tự tay hái xuống và thưởng thức những loại trái cây tươi ngon, không hề phun các chất hóa học hay nhúng thuốc. Sau khi mua vé, bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích, tha hồ tham quan vườn, tổ chức ăn uống, picnic. Giá bán trái cây cũng rất bình dân, phù hợp với những bạn muốn mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Ngoài ra, vườn trái cây Cái Mơn còn thường xuyên tổ chức các hoạt động biểu diễn đờn ca tài tử để phục vụ mọi người. Nhà vườn còn có rất nhiều món ăn đặc sản Bến Tre hấp dẫn như gà nướng, xôi chiên, lẩu mắm, lẩu cá diêu hồng v.v. Nếu bạn muốn ăn uống tại vườn thì vẫn có tự chuẩn bị mang theo đều được, không tốn thêm chi phí phụ thu.

Miệt vườn Bến Tre và những trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ

Loại sầu riêng mà vườn trái cây Cái Mơn trồng rất ngon, hạt lép

Miệt vườn Bến Tre và những trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ

Rất nhiều bạn trẻ đổ về vườn trái cây Cái Mơn để ăn uống, vui chơi, mua về làm quà cho người thân, bạn bè

2.2 Miệt vườn Bến Tre – Vườn trái cây Huệ Tân Phú

Địa chỉ: Ấp Tân Quy, Xã Tân Phú, Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre

Điện thoại: 034 420 2975

Ngoài vườn cây Cái Mơn, Bến Tre còn rất nhiều địa điểm lý tưởng để bạn khám phá vẻ đẹp miệt vườn, một trong số đó là Huệ Tân Phú. Đây là vườn trái cây được rất nhiều bạn từ Sài Gòn lựa chọn ghé đến vì quãng đường di chuyển khá thuận tiện.

Tại Miệt vườn Bến Tre này, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều các loại trái cây thơm ngon như sầu riêng, măng cụt, xoài, chôm chôm, cam, ổi, bưởi da xanh Bến Tre v.v. Đến đây, bạn còn được đắm mình trong không gian thoáng đãng, bầu không khí trong lành, check-in giữa một màu xanh tươi mát, dễ chịu. Vì thế, dịp cuối tuần thì bạn có thể cân nhắc đến vườn trái cây Huệ Tân Phú để nghỉ ngơi, vui chơi nhé.

Miệt vườn Bến Tre và những trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ

Giá bán trái cây tại vườn Huệ Tân Phú cực kỳ bình dân, rẻ hơn ngoài thị trường khá nhiều

2.3 Vườn trái cây Bảy Thảo

Địa chỉ: Số 236/92 Vĩnh Nam, Xã Vĩnh Thành, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre

Điện thoại: 0917 252 529

Vườn Bảy Thảo được rất nhiều người lựa chọn khi có dịp du lịch Bến Tre bởi nơi đây trồng loại sầu riêng hảo hạng. Đến vườn vào khoảng tháng 7, tháng 8 hàng năm, bạn sẽ được thưởng thức những múi sầu riêng thơm ngon, cơm vàng, hạt lép. Những trái sầu chín cây được chủ vườn gom lại để phục vụ các bạn đến tham quan, hoàn toàn không dùng chất bảo quản hay nhúng thuốc. Vì thế, bạn có thể an tâm thưởng thức và mua về làm quà cho người thân.

2.4 Vườn trái cây Hùng

Địa chỉ: Ấp Tân Quy, Xã Châu Thành, Huyện Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

Điện thoại: 0917 725 261

Địa điểm tiếp theo để bạn trải nghiệm Miệt vườn Bến Tre là vườn trái cây Hùng. Vườn được chăm bón rất kỹ lưỡng, phân thành từng khu để trồng đủ các loại cây trái. Ngoài ra, chủ vườn còn phục vụ các món ăn đậm chất miền Tây như cháo cá lóc, gỏi củ chuối, tôm sông, cá nướng v.v. Vườn thiết kế những nhà chòi nhỏ để mọi người có thể ăn uống, nghỉ ngơi, tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Miệt vườn Bến Tre và những trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ

Các nhóm bạn trẻ chọn đến vườn trái cây Hùng để vui chơi dịp cuối tuần

2.5 Vườn chôm chôm Bảo Thạch

Địa chỉ: Ấp Tân Bắc, Xã Tân Phú, Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre

Điện thoại: 0968 867 242

Vườn trái cây Bến Tre Bảo Thạch chuyên trồng chôm chôm với diện tích rất lớn. Loại chôm chôm hạt nhỏ, cùi dày, ngọt lịm tại đây rất được lòng thực khách. Ngoài ra, vườn còn cung cấp đầy đủ dịch vụ vui chơi, ăn uống, bạn có thể ngồi trên những con thuyền nhỏ, men theo sông Hàm Luông để tận hưởng vẻ đẹp đúng chất sông nước miền Tây. Ngoài ra, tại Miệt vườn Bến Tre này còn có dịch vụ homestay để mọi người lưu trú qua đêm giữa không gian trong lành, cây cối sum suê.

Miệt vườn Bến Tre và những trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ

Những trái chôm chôm chín đủ nhìn thôi đã thấy thòm thèm phải không nào?

2.6 Vườn trái cây Ba Ngói

Địa chỉ: Ấp Phú Hiệp, Xã Vĩnh Bình, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre

Điện thoại: 0989 72 11 18

Vườn trái cây Ba Ngói thu hút chúng ta bởi vẻ đẹp dân dã, bình dị, bầu không khí trong lành, thoáng đãng. Nơi đây trồng rất nhiều các loại trái cây như: chôm chôm, xoài, cóc, ổi v.v. Chủ vườn nhiệt tình, thân thiện, luôn đón tiếp mọi người đến tham quan cực kỳ nồng nhiệt. Vì thế, nếu muốn tìm điểm vui chơi, nghỉ ngơi, tha hồ thưởng thức trái cây thì vườn Ba Ngói sẽ là lựa chọn rất lý tưởng, đáng để bạn cân nhắc.

2.7 Vườn trái cây Sáu Sum

Địa chỉ: Ấp Tân Tây, Xã Tân Phú, Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre

Điện thoại: 0988 994 304

Tiếp theo trong danh sách Miệt vườn Bến Tre là vườn cây Sáu Sum. Đến đây, bạn sẽ tha hồ đã cơn thèm với rất nhiều loại trái cây ngọt lành, chín cây hoàn toàn tự nhiên. Với các nhóm bạn bè, gia đình thì có thể đặt trước để được phục vụ những món ăn dân dã, đậm chất miền Tây. Thưởng thức những món ăn thơm ngon giữa hàng ngàn cây trái trĩu quả thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?

Miệt vườn Bến Tre và những trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ

Không gian đậm chất miền Tây, những căn nhà nhỏ lợp tranh thanh bình tại vườn trái cây Sáu Sum

2.8 Vườn du lịch Phú An Khang

Địa chỉ: 319 ấp Phú Lợi, Bình Phú, tỉnh Bến Tre

Số điện thoại: 0906605960

Cuối cùng, hành trình trải nghiệm Miệt vườn Bến Tre cũng không thể bỏ qua vườn du lịch Phú An Khang. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm những trò chơi dân gian thú vị như tát mương bắt cá, leo cầu khỉ, hái dừa v.v. Ngoài ra, vườn còn bán mật ong và nhiều sản phẩm chất lượng khác, phù hợp để bạn lựa chọn mua về làm quà. Vì vậy, hành trình của bạn đừng bỏ lỡ điểm đến hấp dẫn này nhé.

Kết luận

Trên đây là những điểm đến lý tưởng để bạn khám phá Miệt vườn Bến Tre với vẻ đẹp đậm chất miền Tây sông nước. Mỗi nơi sẽ có đặc trưng riêng nhưng điểm chung chính là ở cảnh quan gần gũi, sông nước hiền hòa, những con người Bến Tre hồn hậu, nhiệt tình. Cẩm nang du lịch 3vi.vn chúc bạn có chuyến đi với thật nhiều niềm vui và những trải nghiệm đáng nhớ nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.