Nhà thùng nước mắm Phú Quốc – Xưởng nước mắm truyền thống ngon nhất Việt Nam

Nước mắm Phú Quốc đã quá nổi tiếng bởi những cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống lâu đời và cũng bởi độ tươi ngon bậc nhất mà khó có một loại nước chấm nào thay thế được.

Tổng quan về nhà thùng nước mắm Phú Quốc

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc chính là các xưởng sản xuất nước mắm truyền thống và bảo quản trong thùng gỗ lớn. Việc đảm bảo thời tiết không ảnh hưởng đến chất lượng của nước mắm buộc người dân ở đây phải đặt thùng gỗ trong nhà nên cái tên “nhà thùng nước mắm Phú Quốc” từ đó cũng ra đời.

Và khi đã đặt chân đến đảo Ngọc Phú Quốc để tham quan cơ sở sản xuất nước mắm lâu năm tại đây, bạn không thể ghé thăm 3 nhà thùng nước mắm Phú Quốc nổi tiếng sau đây:

+ Nhà thùng nước mắm Phú Quốc – Thịnh Phát

+ Nhà thùng nước mắm Phú Quốc – Khải Hoàn

+ Nhà thùng nước mắm Phú Quốc – Phụng Hưng

Nước mắm phú quốc có gì đặc biệt?

Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng bởi mùi vị thơm ngon đặc trưng, độ đạm cao cùng truyền thống làm nước mắm lâu đời của người dân trên đảo. Hầu như trong bữa cơm truyền thống của người Việt Nam không thể thiếu nước mắm để tăng hương vị của món ăn, từ đó mà nước mắm Phú Quốc cũng trở thành đặc sản của đảo Ngọc, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.

Tham quan nhà thùng nước mắm Phú Quốc

3.1 Nhà thùng nước mắm Phú Quốc – Thịnh Phát

Địa chỉ: Đường 30, khu phố 1, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Giờ hoạt động: 7:00 – 18:00

Tất cả những sản phẩm nước mắm của nhà thùng nước mắm Thịnh Phát đều được sản xuất theo cách thủ công truyền thống và chỉ tuyển chọn những loại nước mắm có chất lượng cao (từ 40 đến 43 độ đạm).

Đặc biệt nhất là nhà thùng nước mắm Thịnh Phát có dịch vụ giao hàng tại sân bay, khi bạn ghé thăm nhà thùng chỉ cần cọc trước 1 phần tiền. Sau khi bạn đáp máy bay về lại sẽ có nhân viên của Thịnh Phát giao sản phẩm tận tay. Điều này càng được nhiều du khách thích thú hơn bao giờ hết với vừa không phải mang vác nặng, không mất tiền ký gửi hành lý mà vẫn mua được hàng chính hãng tận gốc.

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc – Xưởng nước mắm truyền thống ngon nhất Việt Nam

Nước mắm ở nhà thùng Thịnh Phát đều được làm thủ công toàn bộ

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc – Xưởng nước mắm truyền thống ngon nhất Việt Nam

Được trang trí và trình bày giới thiệu rất đẹp mắt

3.2 Nhà thùng nước mắm Phú Quốc – Khải Hoàn

Địa chỉ: 1 Cầu Hùng Vương, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Giờ hoạt động: 7:00 – 19:00

Nhà thùng nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc có truyền thống trên 200 năm trong nghề làm nước mắm. Nước mắm Khải Hoàn nổi tiếng vì được sản xuất theo quy trình khép kín, có thuyền đánh bắt cá cơm và thuyền chuyển cá về cơ sở. Có hàng chục các thùng gỗ lớn xếp trên nền xi măng, bên trong chứa khoảng từ 14 đến 17 tấn cá được đánh bắt tư biển Phú Quốc về.

Nhà thùng nước mắm Khải Hoàn tuy kgông có dịch vụ giao hàng sân bay như nhà thùng Thịnh Phát nhưng vẫn nhận vận chuyển hàng đến tay bạn với giá cực kỳ ưu đãi.

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc – Xưởng nước mắm truyền thống ngon nhất Việt Nam

Một nhân viên của nhà thùng đang đậy nắp để ủ nước mắm lại

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc – Xưởng nước mắm truyền thống ngon nhất Việt Nam

Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc với truyền thống trên 200 năm làm nghề

3.3 Nhà thùng nước mắm Phú Quốc – Phụng Hưng

Địa chỉ: 201 ĐT46, An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Giờ hoạt động: 7:00 – 19:00

Khi đi tham quan nhà thùng nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc, bạn sẽ được nhân viên ở đây đón tiếp ngay khi vừa xuống xe, tư vấn tận tình, giới thiệu nơi tham quan đóng chai, sản xuất nước mắm của họ và thử nước mắm miễn phí cho dù bạn không mua.

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc – Xưởng nước mắm truyền thống ngon nhất Việt Nam

Bạn sẽ được nếm thử thoải mái nước mắm nhĩ nguyên chất ở nhà thùng nước mắm Phụng Hưng

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc – Xưởng nước mắm truyền thống ngon nhất Việt Nam

Nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc rất được yêu thích sử dụng cho bữa cơm hằng ngày

Một vài lưu ý khi mua nước mắm Phú Quốc

+ Nếu như bạn mua nước mắm để làm quà hoặc để ăn trong thời gian dài thì nên mua sản phẩm được đóng trong chai thủy tinh. Giá nước mắm đóng chai thủy tinh sẽ cao hơn cai nhựa một chút nhưng về lâu dài sẽ bảo quản được nước mắm tốt hơn.

+ Nước mắm phú quốc có thể mang lên máy bay theo đường ký gửi nhưng : chỉ có hãng Jestar và Vietjet nhận vận chuyển . Hai hãng hàng không này chỉ vận chuyển nước mắm khi bạn đóng thùng tại cơ sở sản xuất nước mắm cùng tem đảm bảo của họ được dán trên nhãn.

+ Đừng quá quan tâm đến giá mà hãy quan tâm đến độ đạm của nước mắm, độ đạm cao đương nhiên giá sẽ cao. Nhưng độ đạm càng cao sẽ càng khẳng định sự nguyên chất càng cao mà vị ăn vào cũng không bị mặn gắt. Độ đạm của nước mắm Phú Quốc thường rơi vào khoảng 40 đến 45 độ.

Nếu như bạn chưa biết nước mắm được làm ra như thế nào và tò mò về quy trình sản xuất ra những giọt nước mắm hảo hạng thì hãy ghé ngay nhà thùng nước mắm Phú Quốc để hiểu thêm về nghề truyền thống của đảo Ngọc xinh đẹp nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.