Sắp ghé qua Xứ Nẫu, đừng quên xem Cẩm nang quán bánh xèo Phú Yên ngon chữ n kéo dài

Vậy là bạn quyết định đi Phú Yên? Chúc mừng bạn! Bạn sẽ chẳng hối hận về quyết định này đâu. Tuy nhiên, nếu bỏ qua Cẩm nang quán bánh xèo Phú Yên của 3vi.vn thì có thể bạn sẽ phải hối hận đó! Giới thiệu đến bạn “vũ khí tối thượng” ngay bây giờ. Xem ngay!

Bánh xèo Phú Yên – Những điều có thể bạn chưa biết

Khác với bánh xèo miền Tây thường thấy, do ảnh hưởng của bánh xèo miền Trung nên bánh xèo Phú Yên thường chỉ có kích cỡ bằng một bàn tay, phần vỏ giòn tan nên ăn cực kỳ “đưa miệng”. Cũng nhờ vị trí địa lý ở ngay biển nên bánh xèo Phú Yên thường được ăn cùng với hải sản, phổ biến nhất là tôm thịt. Ngoài ra, bên trong cũng sẽ có cả hẹ và giá. Có vẻ như hẹ là một món “gia vị” không thể thiếu trong lòng mỗi người dân Phú Yên. Mọi người thích hẹ ở mọi nơi, mọi món ăn, điều đó khiến vị của những món ăn Phú Yên trở nên rất đặc trưng.

Sắp ghé qua Xứ Nẫu, đừng quên xem Cẩm nang quán bánh xèo Phú Yên ngon chữ n kéo dài

Bánh xèo tôm thịt Phú Yên full HD cực kỳ ngon mắt. Ảnh: Tôi yêu Phú Yên

Bánh xèo sẽ được ăn kèm với bánh tráng và rau sống. Bạn cuốn một cuốn thật to, rồi chấm thấm đẫm mắm thế là đã có ngay hương vị bùng nổ ở trong miệng. Mắm ăn cùng với bánh xèo thường là mắm trong hoặc mắm đục. Mắm trong là nước mắm còn mắm đục sẽ là mắm nêm pha. Mọi người thường thích mắm đục hơn vì vị đậm đà hơn, nhưng với những bạn không ăn được mắm thì lúc nào mắm trong cũng sẵn sàng đợi bạn. Lúc ăn bánh xèo “đỉnh” nhất có lẽ là khi trời trở lành lạnh một chút, ngồi gần bếp lửa bập bùng, ăn một chiếc bánh giòn tan, nóng hổi. Quả là một trải nghiệm tuyệt vời.

Sắp ghé qua Xứ Nẫu, đừng quên xem Cẩm nang quán bánh xèo Phú Yên ngon chữ n kéo dài

Món ăn này thường được cho thêm một ít trứng để tăng thêm vị béo. Ảnh: Tôi yêu Phú Yên

Danh sách 7 quán ăn đỉnh của chóp bán bánh xèo Phú Yên

2.1 Bánh xèo Phú Yên Cầu Lò Gốm

– Địa chỉ: Cầu Lò Gốm, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, Phú Yên

– Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00

– Giá cả: 1k – 20k

Nếu khám phá Phú Yên mà tham gia thử thách cầm chỉ 10k oanh tạc món ngon vậy thì đi đâu bây giờ bạn ơi? Vậy thì mau mau đến bánh xèo ở Cầu Lò Gốm nhé. Nơi đây bánh xèo chỉ có 1k/cái mà thôi. Cái giá mà tưởng chừng như ở những năm “ngày xửa ngày xưa” về trước. Nhưng vì giá rẻ nên phần bánh xèo cũng sẽ chỉ có 1 con tôm, một ít giá. Nhưng điểm mấu chốt phải kể đến là nước chấm. Nước chấm có mắm trong và mắm đục. Tất cả đều ngon “số dách” luôn. Mắm đục thì có pha thêm cả xoài và thơm cho dịu bớt mùi hương “nồng nàn” của mắm. Nói chung là vừa rẻ vừa chất lượng. Quán nằm khá gần Gành Đá Dĩa, nếu đi qua nơi này thì đừng bỏ lỡ nhé!

Sắp ghé qua Xứ Nẫu, đừng quên xem Cẩm nang quán bánh xèo Phú Yên ngon chữ n kéo dài

Dù chỉ có 1k nhưng nhìn cũng rất gì và này nọ phải không?

2.2 Bánh xèo Đại Nam

– Địa chỉ: 406/11 Nguyễn Công Trứ, phường 1, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên

– Giờ mở cửa: 03:00 – 22:00

– Giá cả: 6k – 12k

Bánh xèo Đại Nam vốn đã là một địa điểm siêu nổi trong “làng bánh xèo” của Phú Yên. Nhân bánh thì siêu đầy đặn, nhìn cái bánh “núng nính” là bạn đã hiểu rồi. Một người ăn tầm 1-2 cái là đã no rồi. Không gian cũng khá rộng rãi, bạn có thể nhìn ông chủ đổ bánh cho mình luôn. Lúc mang ra, bạn nhìn bánh có vẻ bị mềm nhưng thật ra khi ăn vào sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh đấy! Dĩa rau sống tươi mơn mởn nhìn cực kỳ vệ sinh và sạch sẽ.

Sắp ghé qua Xứ Nẫu, đừng quên xem Cẩm nang quán bánh xèo Phú Yên ngon chữ n kéo dài

Phần bánh xèo ở Đại Nam với dĩa rau sống ngon mắt. Xứng đáng đồng tiền bát gạo

2.3 Bánh xèo – Bánh bèo chén Tháp Nhạn

– Địa chỉ: Dưới chân tháp Nhạn, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên

– Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00

– Giá cả: 15k – 20k

Nếu bạn là tín đồ của bánh bèo chén Phú Yên thì hẳn cũng đã nghe qua rất nhiều review về quán này. Ngoài bánh bèo thì nơi này còn có cả bánh xèo tôm thịt, bánh hỏi và sữa đậu nành nữa đấy. Ông bà có câu “Có thực mới vực được đạo”. Nếu sắp lên đường chinh phục núi Nhạn thì bạn hãy tấp vào quán, làm một vài cái bánh xèo giòn tan, uống thêm một ly sữa đậu nành mát lạnh nữa là đã ấm bụng để lên đường. Bánh xèo ở đây ngon, nước chấm pha vừa đủ mặn. Nói chung rất ổn áp!

Sắp ghé qua Xứ Nẫu, đừng quên xem Cẩm nang quán bánh xèo Phú Yên ngon chữ n kéo dài

Bánh xèo Phú Yên ở chân tháp Nhạn thường rất được mọi người lui tới

Xem thêm: Bình dân món bánh bèo chén Phú Yên – Những quán bánh bèo ngon tại Phú Yên

2.4 Bánh xèo Lê Trung Kiên

– Địa chỉ: 98 Lê Trung Kiên, phường 1 thành phố Tuy Hòa, Phú Yên

– Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00

– Giá cả: 10k – 20k

Bánh xèo này nằm ngay dưới chân núi Nhạn, cực kỳ dễ tìm. Bánh xèo thập cẩm ở đây có vỏ rất giòn, được phục vụ nóng hổi, có nhiều tôm thịt, giá hẹ, ăn vài cái là no. Mắm nêm thì vì có cả xoài và thơm nên không bị tanh, ăn cực kỳ bánh cuốn. Một cái giá chỉ 10k thôi, vừa rẻ vừa chất lượng phải không nào? Ngoài bánh xèo thì ở đây còn bán cả bún mắm nêm. Mỗi tô chỉ 20k nhưng nhiều thịt nhiều rau nhiều bún, ăn cực kỳ bình dân và no bụng. Khám phá Phú Yên đừng nên bỏ qua!

Sắp ghé qua Xứ Nẫu, đừng quên xem Cẩm nang quán bánh xèo Phú Yên ngon chữ n kéo dài

Tại đây bạn còn được phục vụ cả xoài bào sợi để ăn với mắm nêm hoặc ăn cuộn riêng với bánh xèo cũng cực kỳ ngon miệng

2.5 Bánh xèo Bo Bo

– Địa chỉ: 301 Lê Duẩn, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên

– Giờ mở cửa: 16:30 – 21:00

– Giá cả: 15k

Dù chỉ là một quán ăn bình dân nhưng bánh xèo Bo Bo thu hút được rất nhiều du khách và cả khách địa phương đến đây thưởng thức. Nếu đi vào buổi tối thì bạn sẽ phải chịu khó chờ đợi một chút. Một chiếc bánh xèo thập cẩm nhân tôm thịt đầy đủ sẽ có giá 15k, cũng có phần hơi cao hơn các quán khác đấy. Bạn cũng nên lưu ý rằng ở đây sẽ phụ thu tiền bánh tráng 5k, nếu không ăn thì bạn có thể trả lại trước nhé! Nhìn chung thì bánh vỏ giòn, hải sản tươi, nước chấm ngon nên cũng rất đáng để thử qua.

Sắp ghé qua Xứ Nẫu, đừng quên xem Cẩm nang quán bánh xèo Phú Yên ngon chữ n kéo dài

Bạn có thể chọn mắm trong hoặc mắm đục để ăn với bánh xèo Phú Yên

2.6 Bánh xèo chay

– Địa chỉ: 291 Nguyễn Huệ, phường 5 thành phố Tuy Hòa, Phú Yên

– Giờ mở cửa: 14:00 – 19:00

– Giá cả: 2,5k – 15k

Ôi! Khi lạc đến xứ biển Phú Yên thì hẳn sẽ khó cho những bạn ăn chay lắm. Vậy thì đã có quán bánh xèo chay “cứu cánh” ngay cho bạn đây. Quán này cực kỳ nổi tiếng nên luôn luôn đông đúc, vì thế nếu ngại chờ đợi thì bạn cũng nên cân nhắc nhé. Quán có cả một hệ thống 20 lò đổ bánh nhìn siêu chuyên nghiệp. Vì là bánh bèo chay nên bên trong thay cho tôm thịt bạn sẽ có nhân nấm và cà rốt. Điểm đặc biệt là ăn kèm với nước chấm mà cô chủ quán bảo là nước muối pha. Chay từ A đến Z cho bạn luôn nhé! Mỗi bánh cũng chỉ có 2 nghìn rưỡi 1 cái thôi. Ăn bao nhiêu cũng chẳng lo cháy túi luôn nhé!

Sắp ghé qua Xứ Nẫu, đừng quên xem Cẩm nang quán bánh xèo Phú Yên ngon chữ n kéo dài

Nhiều người vì quá đông nên đến đây thường ăn tạm bánh tráng chấm nước mắm trong lúc chờ bánh xèo lên. Không biết có hết bánh tráng trước khi bánh xèo lên không ta?

2.7 Bánh xèo Thúy Kiều

– Địa chỉ: Ngã 4 Nguyễn Tất Thành Ngô Gia Tự, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên

– Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

– Giá cả: 2k – 5k

Quán vì bán vỉa hè nên có “quy mô” không được hoành tráng lắm, tuy nhiên giá cả ở đây thì rẻ khỏi nói luôn nhé. Mỗi cái bánh xèo thậm cẩm tôm thịt chỉ có 5k mà thôi. Với cái giá này thì càn quét đến khi “béo lăn” cũng không thể sạt nghiệp nổi. Bánh được chiên cực giòn, ăn cùng với mắm siêu “đưa miệng”. Quán bán gần cây xăng Phú Thạnh hoặc từ ngã tư đèn xanh đèn đỏ Phú Thạnh chạy ra hướng cầu Đà Rằng khoảng 100m bên phải.

Sắp ghé qua Xứ Nẫu, đừng quên xem Cẩm nang quán bánh xèo Phú Yên ngon chữ n kéo dài

Cận cảnh full HD không che bánh xèo Thúy Kiều. Một bánh đầy đủ như vầy chỉ có 5k thôi đấy

Danh sách tối thượng “Top 9 quán bánh xèo Phú Yên ngon đỉnh của chóp” đến đây là hết rồi. Hy vọng bạn đã tìm được “quán ruột” yêu thích của mình để ngay khi đến Phú Yên sẽ đến ngay quán đó để oanh tạc. Ăn ngon, no nê rồi thì mình đi chơi thôi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon Phú Yên khác như bún bắp Phú Yên hay cháo hàu Phú Yên nhé! 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.