Tam Quan Chùa Bà Mụ – Điểm tham quan mới nổi của Hội An

Tam Quan Chùa Bà Mụ là một địa điểm check in nổi tiếng mà bạn nhất định phải ghé đến nếu có dịp đến Hội An. Nơi đây nổi bật với vẻ đẹp cổ kính, đầy nổi bật với những họa tiết được chạm khắc cực kì tinh xảo và đậm đà bản sắc dân tộc.

Tổng quan về Tam Quan Chùa Bà Mụ

Địa chỉ: Đường Hai Bà Trưng, thành phố Hội An, Quảng Nam.

Phí vào cổng: Miễn phí.

Tam Quan Chùa Bà Mụ được biết đến là một tổ hợp cổng của nhóm các công trình kiến trúc tín ngưỡng bao gồm Cẩm Hà Cung và Hải Bình Cung, hay còn được biết đến là chùa bà Mụ.

Di tích chùa Bà Mụ được xây dựng vào năm 1926 tại một địa điểm khác. Sau đó, do một số nguyên nhân chùa được dời đến địa điểm hiện tại trên đường Hai Bà Trưng. Từ xưa đến nay, Tam Quan Chùa Bà Mụ đã trải qua nhiều đợt trùng tu và định hình với quy mô lớn, đảm bảo giữ nguyên những nét đặc trưng nhất tại đây.

Tam Quan Chùa Bà Mụ - Điểm tham quan mới nổi của Hội An

Tổng thể kiến trúc Tam Quan Chùa Bà Mụ với những họa tiết đặc sắc, đậm màu sắc dân tộc

Tam Quan Chùa Bà Mụ - Điểm tham quan mới nổi của Hội An

Tam Quan Chùa Bà Mụ vào những buổi chiều tà, giúp nổi bật hơn vẻ đẹp đầy cổ kính nơi đây

Hướng dẫn cách di chuyển đến Tam Quan Chùa Bà Mụ

Tam Quan Chùa Bà Mụ nằm trong khuôn viên phố cổ, vị trí rất dễ tìm kiếm nhé, nên bạn chỉ cần tìm cách di chuyển từ trung tâm Đà Nẵng đến Hội An là có thể tìm được

Xe buýt: Bạn có thể sử dụng xe buýt để đi đến Hội An chỉ với mức giá 16.000 VNĐ/ khách/ lượt với lộ trình di chuyển cụ thể như sau:

Lượt đi: BX Trung tâm thành phố Đà Nẵng – đường Tôn Đức Thắng – đường Điện Biên Phủ – đường Lê Duẩn – đường Trần Phú – đường Trưng Nữ Vương – đường Duy Tân – Cầu Nguyễn Văn Trỗi – đường Ngũ Hành Sơn – đường Lê Văn Hiến – đường Bến xe Hội An.

Lượt về: Bến xe Hội An – đường Lê Văn Hiến – đường Ngũ Hành Sơn –Cầu Nguyễn Văn Trỗi – đường Bạch Đằng – đường Phan Đình Phùng – đường Yên Bái – đường Lê Duẩn – đường Điện Biên Phủ – đường Tôn Đức Thắng – BX Trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Xe buýt hoạt động trong khung giờ từ 5h30 – 18h, với tần suất mỗi 20 phút sẽ có một chuyến.

Lộ trình này sẽ mất khoảng 70 – 80 phút nhé, khá chậm so với những hình thức di chuyển khác.

Taxi: Đây là loại hình có chi phí cao nhất, dao động trong khoảng 350.000 – 550.000 VNĐ, tùy theo khả năng trả giá của bạn nhé. Nếu di chuyển bằng taxi, bạn chỉ mất khoảng 45 – 55 phút để di chuyển từ Đà Nẵng đến Hội An.

Xe máy: Nếu bạn muốn tự do và có nhiều lịch trình khác bên cạnh việc ghé Hội An, bạn nên thuê xe máy nhé. Chỉ với chi phí khá rẻ nhưng bạn được chủ động sắp xếp lịch trình phù hợp với thời gian nhé. Đối với hình thức này, bạn có khá nhiều cung đường để lựa chọn:

Cung đường 1: di chuyển dọc theo đường Trường Sa và Võ Nguyễn Giáp/Lạc Long Quân, sau đó rẽ phải vào hướng đi thành phố Hội An.

Cung đường 2: đi theo đường Võ Chí Công, rẽ vào Lạc Long Quân/Võ Nguyên Giáp, rồi rẽ phải, chạy thẳng là bạn đã đến phố cổ Hội An rồi đấy.

Cung đường 3: bạn chạy dọc theo quốc lộ 1A về phía Nam khoảng 27 km, gặp đường Vĩnh Điền, sau đó rẽ trái theo đường Huỳnh Thúc Kháng, chạy thẳng để vào thành phố Hội An.

Tam Quan Chùa Bà Mụ - Điểm tham quan mới nổi của Hội An

Xe buýt là lựa chọn hàng đầu của du khách khi di chuyển từ Đà Nẵng đến Nghệ An

Khám phá những góc check in cực hot tại Tam Quan Chùa Bà Mụ mà bạn không thể bỏ qua

Tam Quan Chùa Bà Mụ - Điểm tham quan mới nổi của Hội An

Góc chụp gần giúp làm nổi bật vẻ đẹp, màu sắc và độ tinh xảo của những họa tiết trên cổng Tam Quan

Tam Quan Chùa Bà Mụ - Điểm tham quan mới nổi của Hội An

Chụp hình đối xứng được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhờ cảm giác ảo diệu mà nó mang lại

Tam Quan Chùa Bà Mụ - Điểm tham quan mới nổi của Hội An

Hồ sen giúp Tam Quan Chùa Bà Mụ nổi bật và rực rỡ hơn mỗi độ sen nở. Ảnh: Ted McGrath

Tam Quan Chùa Bà Mụ nổi bật bởi vẻ đẹp đầy cổ kính, những nét tín ngưỡng đặc trưng của người dân phố cổ vẫn còn được lưu giữ qua những hình ảnh, họa tiết được khắc họa trên cổng. Đến đây bạn như lạc vào trong không gian cung đình những ngày xưa.

Xem thêm: Lễ Hội Hoa Đăng Hội An rực rỡ và đầy ảo diệu trên sông Hoài

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.