Tham quan Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới sai trĩu quả

Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới đang trở thành một trong những điểm đến siêu hot của du lịch An Giang. Hòa vào xu hướng du lịch miệt vườn ngày càng phát triển, các vườn trái cây tại An Giang hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ.

Đôi nét về Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới

1.1 Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới ở đâu?

Địa chỉ: Ấp Long Hòa 1, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

Điện thoại: 0982 102 993 – 0928 58 11 15

Giá vé tham khảo: 20.000 VND/người

Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới thuộc địa phận xã Long Kiến, cách trung tâm thành phố Long Xuyên khoảng 15km và thành phố Châu Đốc khoảng 60km. Bạn có thể kết hợp tham quan chợ nổi Long Xuyên, Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, khu du lịch sinh thái Mỹ Luông và vườn nho Thiện Tính vì bốn địa điểm này đều nằm trên một tuyến đường.

Tham quan Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới sai trĩu quả

Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới trở thành một trong những điểm du lịch miệt vườn mới nổi và được nhiều người yêu thích

1.2 Hành trình mày mò trồng nho của vợ chồng lão nông

Chủ Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới là ông Nguyễn Văn Mến – Một người nông dân chính gốc miệt vườn. Sở hữu khu vườn rộng lớn, ông Mến luôn trăn trở việc tìm kiếm loại cây giống thích hợp để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Các loại cây ăn trái thì xung quanh ai cũng trồng nên đến mùa thu hoạch, thương lái sẽ ép giá xuống rất thấp. Do đó, cuối cùng vợ chồng ông Mến quyết định mua giống nho từ Ninh Thuận về trồng thử.

Vốn ban đầu cho Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới là 30 triệu đồng, ông Mến mua về 300 gốc nho với nhiều nỗi bất an. Trước đó, ông chưa từng trồng nho, chỉ mới lần đầu tiên đến Ninh Thuận nhập cây giống và nhờ người bán hướng dẫn các kỹ thuật trồng và chăm sóc. Số tiền 30 triệu đồng với một gia đình nông dân cũng không phải là nhỏ, vì vậy ông Mến đã dốc hết tâm sức để chăm bón, hi vọng sẽ thu về được trái ngọt.

Quả là trời không phụ lòng người, sau hơn 5 tháng thì những thân nho đầu tiên bắt đầu cho hoa, sau đó đơm trái. Tổng cộng mất 8 tháng để gia đình ông Mến thu hoạch được vụ nho đầu tiên. Ông Mến chia sẻ rằng vụ đầu tiên này, ông không quá chú trọng sản lượng. Ông ước tính mỗi gốc cho khoảng 2.5kg nho, cả vườn được khoảng 650kg, giá bán thị trường là 80.000 đến 100.000 đồng/kg thì ông sẽ thu về khoảng 55 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Mến quyết định không bán vì trái nho còn chưa hoàn thiện, độ ngọt chỉ đạt 70%, ông chờ những vụ sau mới bắt đầu xuất bán. Ông dự định sẽ học hỏi thêm kỹ thuật chăm bón để điều chỉnh độ ngọt đạt đến trên 90%, như vậy bán trái nho mới thật sự chất lượng.

Tham quan Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới sai trĩu quả

Ông Nguyễn Văn Mến – Chủ Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới

Xem thêm: Vườn chôm chôm anh Lẹ Núi Sập, loại hình du lịch miệt vườn thú vị

Mở cửa vườn nho phục vụ tham quan – Quyết định sáng suốt của người nông dân

2.1 Tham quan Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới và những trải nghiệm thú vị

Sau khi quyết định không thu hoạch nho thì ông Mến lên kế hoạch mở cửa đón mọi người vào tham quan. Ông biết hiện nay rất nhiều các nhà vườn tại An Giang như   Vườn dâu 9 Hoàng xã Vĩnh Trạch, Vườn chôm chôm anh Lẹ Núi Sập đều phát triển loại hình du lịch miệt vườn nên ông cũng cũng muốn học hỏi theo. Mọi người vào tham quan chỉ với vé 20.000 VND sẽ được ăn thử nho thoải mái, ưng vị thì mới mua. Mọi người đến đây chủ yếu là vì yêu thích không gian mát mẻ, trong lành, được tự tay hái những chùm nho căng mọng, hấp dẫn. Hiện nay, nhờ sự mới lạ nên mỗi ngày vườn nho đón trên dưới 100 lượt khách tham quan, chưa kể nguồn thu từ việc bán nho. Vì thế, nếu so với việc trồng và thu hoạch đơn thuần thì mở cửa tham quan đang mang lại cho Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới nguồn thu lớn hơn rất nhiều.

Vì mới mở cửa từ đầu tháng 6/2022 nên Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới vẫn chưa có thời gian nhiều để đầu tư vào các dịch vụ. Theo ông Mến, trong khoảng thời gian tới, bên cạnh kỹ thuật chăm sóc nho, ông cũng sẽ học hỏi thêm để mang lại cho mọi người đến tham quan những trải nghiệm đầy đủ và thú vị hơn.

Tham quan Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới sai trĩu quả

Những chùm nho sai trái đã giúp gia đình ông Mến có nguồn thu nhập tốt hơn

2.2 Đánh giá của những những người đã đến tham quan Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới

Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới là vườn nho đầu tiên của An Giang. Vì vậy, ngay khi mở cửa tham quan, nơi đây đã thu hút sự quan tâm, hiếu kỳ của nhiều người dân địa phương. Rất nhiều các bạn trẻ và những gia đình ở khu vực lân cận, đặc biệt là thành phố Long Xuyên đã chọn đến du lịch Chợ Mới An Giang tại vườn nho này vào dịp cuối tuần. Không gian vườn rộng lớn, mát mẻ, rất thích hợp với các hoạt động picnic.

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, đến từ huyện Chợ Mới rất yêu thích loại hình du lịch miệt vườn này. Chị nhận định đây là mô hình tiềm năng, có thể giúp người nông dân cải thiện thu nhập. Những khu vườn như thế này cực kỳ thích hợp với các gia đình vui chơi cuối tuần.

Còn anh Nguyễn Thanh Hải, từ thành phố Long Xuyên cũng đã chọn đến Chợ Mới để tham quan vườn nho mới nổi này. Đầu tiên, anh cảm thấy khá bất ngờ khi An Giang cũng có thể trồng được nho. Anh cảm thấy với giá vé 20.000 VND để vào tham quan, đồng thời còn có thể mua được nho sạch với giá tương đương bên ngoài thị trường thì vô cùng hợp lý.

Tham quan Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới sai trĩu quả

Chỉ với 20.000 VND là bạn đã có thể và vườn tha hồ ăn nho

Trên đây là những thông tin về Vườn nho Thiện Tính Chợ Mới mà cẩm nang du lịch 3vi.vn muốn giới thiệu đến bạn. Nếu có dịp đến với An Giang, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá vườn nho đầu tiên của miền sông nước này nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.