Bò nhúng mắm ruốc là đặc sản trứ danh được rất nhiều người yêu thích khi du lịch Bình Dương. Món ăn này đã lôi cuốn biết bao nhiêu thực khách quay lại trở nơi này. Chắc chắn, trong tiết trời se se lạnh mà được thưởng thức món ăn nóng hổi này thì còn gì bằng đúng không nào?
Bò nhúng mắm ruốc có gì ngon mà khiến thực khách mê mẩn đến vậy?
Bò nhúng mắm ruốc là món ăn rất nổi tiếng của tỉnh Bình Dương. Món ăn này có hương vị đậm đà, ngọt thanh kích thích vị giác của nhiều thực khách ghé đến. Nước lẩu nhúng bò thì dậy mùi mắm ruốc, có độ dịu, không quá nồng kèm theo vị béo béo của tóp mỡ và các gia vị khác. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị tươi ngon của thịt bò cùng nước dùng thấm đẫm hương vị, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Ngoài món Bò nhúng mắm ruốc nổi tiếng này, Bình Dương còn có món Bò nướng ngói hay Bún tôm Bình Dương cực hấp dẫn nữa đấy. Check-in Bình Dương ngay để thưởng thức các đặc sản này bạn nhé.
Xem thêm: Thưởng thức Bánh bèo bì Bình Dương và hương vị dân dã khó quên
Bò nhúng mắm ruốc là món ăn không thể thiếu trong danh sách đặc sản Bình Dương
Thưởng thức nồi lẩu Bò nhúng mắm ruốc nóng hổi trong những ngày se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn
Bật mí cách làm Bò nhúng mắm ruốc ngon đúng chuẩn tại nhà
2.1 Hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu
Để làm được món Bò nhúng mắm ruốc ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bên dưới:
Thịt bò thăn
Mắm ruốc
Củ hành trắng, sả băm
Ruốc mỡ
Nước dừa
Bún
Các loại gia vị (đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu,…)
Các loại rau ăn kèm.
2.2 Cách chế biến Bò nhúng mắm ruốc ngon đúng điệu
Theo hướng dẫn các bước chế biến bên dưới của 3vi.vn để làm được món Bò nhúng mắm ruốc ngon ngay tại nhà nhé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Thịt bò thăn mua về và bỏ vào tủ đông khoảng 30 phút, sau đó mang ra thái lát mỏng vừa ăn. Việc này sẽ giúp bạn dễ thái mỏng thịt và miếng thịt sẽ đẹp mắt hơn.
Các loại rau nhúng lẩu thì đem rửa sạch.
Bước 2: Chế biến nước lẩu Bò nhúng mắm ruốc
Ướp thịt bò đã thái lát mỏng với sả băm, củ hành trắng, nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn. Để gia vị thấm vào trong 30 phút.
Xào tóp mỡ với mắm ruốc, cho thêm sả băm vào, càng nhiều sả càng ngon. Sau đó cho thêm gia vị đường, bột ngọt rồi cho tiếp nước dừa vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Lượng nước dừa nhiều hay ít là tùy thuộc vào số lượng người ăn.
Đem hỗn hợp nước dừa và mắm ruốc này lên nồi lẩu, nước sôi thì cho thịt bò, rau vào nhúng. Lẩu sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với bún hoặc mì tươi.
Với cách làm cực kỳ đơn giản này, bạn có thể tự tay chế biến một nồi lẩu Bò nhúng mắm ruốc cực hấp dẫn cho gia đình thưởng thức rồi đấy.
Lựa chọn thịt bò thật tươi ngon để làm nên món ăn chất lượng nhất
Những nguyên liệu chính không thể thiếu của món Bò nhúng mắm ruốc
Theo hướng dẫn của 3vi.vn để có thể tự tay làm Bò nhúng mắm ruốc tại nhà thưởng thức cùng gia đình nhé
Một số lưu ý cho bạn khi làm Bò nhúng mắm ruốc
Để nấu được món Bò nhúng mắm ruốc đạt chuẩn độ thơm ngon, bạn nên bỏ túi cho mình những lưu ý sau:
Chọn thực phẩm thịt sạch và tươi. Với các loại rau ăn kèm thì bạn hãy dùng nước muối pha loãng ngâm khoảng 15 phút để làm sạch các vi khuẩn.
Tùy theo khẩu phần ăn trong gia đình mà bạn điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp.
Để chuẩn bị lẩu bò nhúng mắm ruốc Bình Dương thật đúng chuẩn, bạn hãy băm thật nhỏ phần sả cây để mùi hương được lan tỏa.
Chỉ nên nhúng bò trong nước lẩu vừa chín để giữ được độ ngọt và tươi của thịt bò, nếu nhúng lâu quá có thể sẽ khiến thịt bò dai hơn đấy.
Bạn nhất định phải thưởng thức món Bò nhúng mắm ruốc để cảm nhận hương vị đặc biệt của đặc sản Bình Dương. Nhanh chóng thêm món ăn này vào Cẩm nang du lịch của mình ngay thôi nào. Chúc bạn có một chuyến du lịch thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.