Thưởng thức bò nướng ống tre, đặc sản nổi tiếng ở Pleiku

Bò nướng ống tre là đặc sản nổi tiếng ở Pleiku bạn nên thử một lần. Sự pha trộn hòa hợp của các loại rau rừng và thịt bò đã mang đến hương vị khó quên. Cùng chúng mình đi du lịch Gia Lai để khám phá đặc sản bò nướng ống tre nổi tiếng ở đây nhé!

Giới thiệu đôi chút về đặc sản bò nướng ống tre nổi tiếng Gia Lai

Theo chia sẻ của thực khách địa phương, bò nướng ống tre là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại rau rừng khác nhau tạo nên một món ăn đặc sắc với hương vị khó quên. Thành phố Pleiku thu hút đông đảo thực khách không chỉ vẻ đẹp hoang sơ, trữ tình, tiết trời trong lành mà còn vì nét ẩm thực phong phú, đặc sắc. 

Đến với tỉnh Gia Lai, vùng đất bazan nổi tiếng với khí hậu mát dịu, các bạn sẽ được thoải mái thưởng thức nhiều món ăn dân dã đặc sản như: gà xông khói, bánh khọt mắm cà, phở gà khô… Vào một ngày trời nắng đẹp, xách balo di chuyển đến Gia Lai, sau đó tản bộ trên những con phố đông đúc, ngoằn ngoèo lên xuống và thưởng thức hương vị cà phê đậm đà trong tiết trời se se lạnh của sương mù phố núi. 3vi.vn tin rằng những trải nghiệm này chắc chắn sẽ để lại trong bạn nhiều kỉ niệm khó quên nhưng chỉ như vậy thôi chưa đủ. Khi đến Gia Lai du lịch, bạn nhất định phải thưởng thức đặc sản bò nướng ống tre trong không khí yên bình. 3vi.vn tin rằng, combo tuyệt hảo như vậy bạn không nên bỏ lỡ nhé!

Khám phá nền văn hóa ẩm thực đặc sắc ở Gia Lai là một trải nghiệm thú vị mà bất cứ ai đặt chân đến mảnh đất này đều cảm thấy thích thú. Trong cuốn sổ tay cẩm nang du lịch của 3vi.vn, Gia Lai là tỉnh thành nổi tiếng thu hút đông đủ mọi người đến tham quan và khám phá. Nếu bạn mong muốn tìm một địa điểm vừa có thể check-in vừa có nhiều món ngon đặc sản mang dấu ấn Tây Nguyên như bò nướng ống tre thì Làng ẩm thực Hươu Sao chắc chắn là địa điểm bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, theo kinh nghiệm du lịch của nhiều bạn mà 3vi.vn đã tìm hiểu, hầu như các nhà hàng, quán ăn ở Gia Lai đều phục vụ món ăn này. Ẩm thực ở đây cực kỳ phong phú và sự thân thiện của người dân nơi đây chính là điểm cộng để giữ chân thực khách. Các món ăn như gà nướng, gỏi cà đắng, cơm lam, bò nướng ống tre… đều mang đậm hương thơm đặc sắc của núi rừng Tây Nguyên. 

Thưởng thức bò nướng ống tre, đặc sản nổi tiếng ở Pleiku

Khám phá nền văn hóa ẩm thực đặc sắc ở Gia Lai là một trải nghiệm thú vị mà bất cứ ai đặt chân đến mảnh đất này đều cảm thấy thích thú, trong đó bò nướng ống tre là món ăn bạn nhất định phải thưởng thức một lần

Thưởng thức bò nướng ống tre, đặc sản nổi tiếng ở Pleiku

Theo chia sẻ của đồng bào dân tộc ở Gia Lai, bò nướng ống tre là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại rau rừng khác nhau tạo nên một món ăn đặc sắc với hương vị khó quên

Xem thêm: Gà xông khói Jơ Rai, đặc sản phố núi phải thử 1 lần ở Gia Lai

Bò nướng ống tre là đặc sản nổi tiếng ở phố núi Tây Nguyên

2.1 Cách chế biến bò nướng ống tre ngon nhất

Đối với người dân địa phương ở Gia Lai, bò nướng ống tre tuy được chế biến đơn giản nhưng lại mang đến hương vị cực kỳ độc đáo. Những ai lần đầu thưởng thức món này đều khó diễn tả, thậm chí là mê mẩn quên lối về. Thịt bò là thành phần nguyên liệu bắt buộc phải có trong món ăn này. Để tạo nên hương vị tuyệt vời nhất cho món bò nướng ống tre, hầu hết bà con đồng bào dân tộc ở Gia Lai đều chọn loại bò tơ, thịt mềm. Theo kinh nghiệm chế biến món này của người dân Gia Lai, thịt bò được làm chín bằng nhiều cách. Tuy nhiên, thịt bò khi nướng mang đến một hương vị đặc trưng. Thịt bò nướng sẽ không có mùi khói. Thay vào đó, vị ngọt của thịt bò kết hợp với hương thơm quyến rũ của các loại rau rừng khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn. 

Thưởng thức bò nướng ống tre, đặc sản nổi tiếng ở Pleiku

Để tạo nên hương vị tuyệt vời nhất cho món bò nướng ống tre, hầu hết bà con đồng bào dân tộc ở Gia Lai đều chọn loại bò tơ, thịt mềm

Khi chế biến món này, người dân thường lựa chọn loại thịt bò tơ, có thịt dai mềm. Loại thịt này thường được lấy từ những con bò chăn thả rong trên đồng. Thịt bò sau khi rửa sạch sẽ được thái từng lát mỏng khoảng 2 đến 3 cm. Bên cạnh đó, các loại gia vị như sả, lá é hay rau rừng đặc trưng đều được giã nát. Sau đó, hỗn hợp gia vị này được bỏ vào thịt bò trộn ướp trong tầm khoảng 30 phút. Sau khi ướp xong, thịt bò sẽ được bỏ ống tre để nướng. Người ta thường chọn loại ống tre (nứa) còn tươi và non. Ống tre to khoảng cổ tay người lớn. Ống tre được súc với nước suối, sau đó cho thịt bò vào. Để giữ thịt bò không bị rơi ra ngoài, người ta thường lấy lá dứa bịt kín lại rồi cho vào bếp than.

Sau khoảng 30 phút, bạn sẽ thấy vỏ ống tre (nứa) bên ngoài bắt đầu chuyển sang màu vàng cháy xém. Không những thế, hương thơm thoang thoảng của thịt bò lan tỏa chính là dấu hiệu cho biết món ăn đã chín. Ngồi bên cạnh bếp lửa hồng, chứng kiến từng ống nứa được lấy ra khỏi lò than, hương thơm ngào ngạt của món ăn xộc vào mũi đã kích thích biết bao thực khách. 

Cách chế biến bò nướng ống tre tương đối đơn giản và dễ làm, tuy nhiên bạn phải mất một khoảng thời gian dài thì một ống nứa thịt bò mới có thể chín hoàn toàn. Do đó, người ta thường lựa chọn di chuyển đến Gia Lai để mong muốn được thưởng thức một cách trọn vẹn tinh hoa núi rừng của món ăn.

Thưởng thức bò nướng ống tre, đặc sản nổi tiếng ở Pleiku

Bạn nên di chuyển đến Gia Lai để thưởng thức một cách trọn vẹn tinh hoa núi rừng của bò nướng ống tre

2.2 Đến phố núi Pleiku để thưởng thức bò nướng ống tre 

Đối với 3vi.vn, đến Pleiku mà quên thưởng thức bò nướng ống tre thì có lẽ bạn cần phải quay lại một lần nữa. Chắc chắn bò nướng ống tre sẽ trở thành một phần kỉ niệm khó quên đối với chính bạn trong chuyến đi thanh xuân đến với vùng đất bazan đầy nắng gió này. Không những thế, bất kỳ ai đã từng đến Pleiku và thưởng thức qua một lần món ăn này, họ đều yêu thích và mong muốn được ăn lại để tận hưởng một cách trọn vẹn hương vị của núi rừng. 

Khi bò nướng ống tre có dấu hiệu bắt đầu chín, bạn sẽ ngửi được hương thơm thoang thoảng đang lan tỏa từ từ. Càng về sau, mùi thơm ấy dần đậm đà và cực kỳ kích thích vị giác của người đang ngồi bên bếp lửa hồng. Mùi hương thịt bò trong ống tre khiến thực khách thích thú. Theo kinh nghiệm của cẩm nang du lịch 3vi.vn, thịt bò nướng trong ống tre sẽ không có mùi khói mà còn có hương vị của thiên nhiên hòa quyện với nhau một cách tinh tế. Bò nướng ống tre giữ được hương vị tươi ngon, ngọt và mềm. Kiểu hương vị thịt bò này thật sự phù hợp với sự giản dị và dân dã của bà con đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại đây.

Đối với người dân Gia Lai, nếu chỉ thưởng thức mòn bò nướng ống tre cùng với muối lá é, cơm lam thôi vẫn chưa đủ. Một ché rượu cần dưới ánh lửa bập bùng sẽ khiến trải nghiệm món ăn đặc sản Gia Lai của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu bạn may mắn được mời ở lại vào nhà của một gia đình dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên thì sẽ cảm nhận rõ nét hơn hương vị của món ẩm thực độc đáo này so với khi ăn ở nhà hàng hay quán ăn.

Thưởng thức bò nướng ống tre, đặc sản nổi tiếng ở Pleiku

Nếu chỉ thưởng thức mòn bò nướng ống tre cùng với muối lá é, cơm lam thôi vẫn chưa đủ. Một ché rượu cần dưới ánh lửa bập bùng sẽ khiến trải nghiệm món ăn đặc sản Gia Lai của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết

Bò nướng ống tre là món ăn đặc sản Gia Lai bạn không thể bỏ lỡ. Đến Pleiku du lịch, ngoài khám phá những địa danh bất hủ ở đây, trải nghiệm nền ẩm thực độc đáo ở khu vực vùng núi Tây Nguyên phía Bắc cũng nằm trong những hoạt động nhất định bạn phải thử qua một lần. 3vi.vn hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng mình đã chia sẻ, các bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức bò nướng ống tre một cách hoàn hảo nhất.

Đánh giá post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.