Lạ mắt với kiến trúc Pháp của Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng

Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng – Cung điện nổi tiếng thành phố Cảng có gì mà khiến bao người tò mò muốn ghé thăm? Cùng 3vi.vn giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng có gì?

1.1 Vị trí của Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng

Vị trí: Đồi Vung, Khu 2 Đồ Sơn, Phường Vạn Hưng, Quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng

Giá vé tham quan: 20.000 VNĐ / người

Có thể bạn chưa biết, Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng chính là “cung điện” để vua nghỉ ngơi duy nhất của triều đại phong kiến nhà Nguyễn ở miền Bắc. 

Đây là biệt thự mà nhà vua cùng gia đình nghỉ dưỡng khi ra Bắc làm việc vào khoảng thời gian 1933 – 1954. Tuy nhiên, công trình đã bị phá hủy hoàn toàn trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Cho đến năm 1999, công ty Cổ phần du lịch Đồ Sơn đã phục dựng lại căn biệt thự theo đúng với nguyên mẫu xưa nhằm để khai thác du lịch.

Vì vậy nếu bạn là một người muốn tìm hiểu về lịch sử và câu chuyện liên quan đến lịch sử, thì khi đi du lịch Hải Phòng, bạn có thể ghé đến Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng để khám phá nhé!

Xem thêm:  Khám phá Cầu Đình Vũ Hải Phòng dài nhất Đông Nam Á tại đất Cảng

Lạ mắt với kiến trúc Pháp của Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng

Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng khi nhìn từ trên cao

1.2 Khám phá vẻ đẹp độc đáo của Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng

Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng có đến 1 tầng hầm và 2 tầng nổi. Trong đó, tầng hâm là khu vực được thiết kế cho việc bếp nấu, phòng kho, phòng kỹ thuật, phòng của gia nhân. Ngoài ra, khu vực nhà bếp được xem là lối thoát hiểm cho Hoàng đế. 

Tại tầng 1 của Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng là khu vực phòng khách, nơi diễn ra sinh hoạt chung của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng Hậu. Tầng 1 còn là nơi tọa lạc của phòng ngủ, phòng làm việc của nhà vua và phòng riêng của Hoàng hậu. Tất cả các phòng đều có thiết kế thoáng mát, kiến trúc uy quyền và sang trọng.

Tại tầng 2 của Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng là khu vực phòng nghỉ của Hoàng thái tử và Công chúa. Tại đây còn có phòng ngủ của Nguyễn Đệ, quan ngự tiệc rất thân cận với nhà vua. Toàn bộ phòng tại tầng này đều có thiết kế hướng biển, mang đến không gian thoáng mát, tuyệt đẹp.

Bên trong các phòng ngủ của nhà vua, hoàng hậu hay các công chúa, hoàng tử đều được thiết kế sang trọng mang đến cảm giác mới lạ cho bạn khi đến tham quan. Ngoài ra, vì hầu hết các phòng đều hướng ra biển, nên từ lầu 2 của Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng, bạn có thể nhìn ngắm trọn vẹn cảnh đẹp của Bãi biển Đồ Sơn, hay xa hơn nữa là bến Nghiêng, Đảo Hòn Dấu.

Không chỉ vậy, khuôn viên của Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng cũng được trồng rất nhiều cây xanh, tạo được sự thoáng mát, dễ chịu. Nên khi tới nơi này, bạn sẽ không chỉ thích thú bởi kiến trúc độc đáo của dinh thự mà còn cảm thấy thư giãn với thiên nhiên, cảnh vật tại đây nữa đấy.

Đi du lịch Hải Phòng mà đến Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng thì bạn còn được tìm hiểu và biết thêm về kiến thức lịch sử, con người, cách sinh hoạt, lối sống của vị vua cuối cùng dưới triều đại phong kiến. Ngoài ra, tại dinh thực cũng lưu giữ được nhiều tấm hình và kỷ vật để bạn có cái nhìn chân thật và cụ thể hơn.

Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng còn là sự giao thoa của vẻ đẹp kiến trúc vô cùng độc đáo, có nét hiện đại pha lẫn cổ điển. Đây cũng chính là nơi mà bạn có thể chiêm ngưỡng được lối kiến trúc Pháp lạ mắt nhưng vẫn vô cùng ấn tượng.

Cẩm nang du lịch của bạn đã có tên Biêt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng chưa nhỉ?

Lạ mắt với kiến trúc Pháp của Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng

Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng cùng lối kiến trúc Pháp độc đáo

Lạ mắt với kiến trúc Pháp của Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng

Thiết kế và nội thất bên trong biệt thự vô cùng sang trọng và ấm cúng

Lạ mắt với kiến trúc Pháp của Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng

Nhiều hình ảnh và kỷ vật được lưu giữ tại dinh thự để bạn có cái nhìn chân thật và cụ thể hơn

Lạ mắt với kiến trúc Pháp của Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng

Phòng riêng của Hoàng hậu Nam Phương với thiết kế uy quyền và sang trọng

Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng chính là điểm du lịch đối lập hẳn với sự ồn ào, tấp nập của thành phố Cảng, đây cũng là nơi mang đến cho bạn sự tĩnh lặng và trong lành của một thành phố. Vì vậy còn chần chờ gì mà không đến ngay Biệt thự Bảo Đại – Đồ Sơn Hải Phòng và tìm hiểu về cuộc đời của vị vua cuối cùng này nhỉ?

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.