Bãi cọc Cao Quỳ – Điểm tham quan du lịch cực thú vị tại Hải Phòng

Bãi cọc Cao Quỳ là điểm du lịch tâm linh đang ngày càng thu hút các bạn trẻ từ khắp mọi miền ghé tham quan. Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử dân tộc oai hùng và chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng 3vi.vn khám phá địa điểm thú vị này ngay thôi nào!

Tổng quan về Bãi cọc Cao Quỳ

Hải Phòng trung tâm văn hóa du lịch lớn tại Việt Nam. Du lịch Hải Phòng bạn không chỉ có dịp tham quan, trải nghiệm biển Hải Phòng mà còn có cơ hội ghé thăm các điểm du lịch tâm linh có nghĩa văn hóa quan trọng. Một trong số những điểm du lịch tâm linh ấy không thể không kể đến Bãi cọc Cao Quỳ. Bãi cọc này được phát lộ vào cuối năm 2019 tại ngã ba dẫn vào con lạch thông ra sông Bạch Đằng và sông Giá. Ngoài ra, khi du lịch Hải Phòng bạn cũng có thể kết hợp tham quan địa điểm này với nhiều địa điểm nổi tiếng khác như Đền Mõ, Làng hoa Hạ Lũng…

Bãi cọc Cao Quỳ - Điểm tham quan du lịch cực thú vị tại Hải Phòng

Hiện nay, tại Bãi cọc Cao Quỳ vẫn còn lưu giữ nhiều dấu tích của các cuộc chiến tranh thời xưa

Bãi cọc Cao Quỳ có gì đặc biệt?

Hãy cùng 3vi.vn tìm hiểu chi tiết hơn về Bãi cọc Cao Qùy trong Cẩm nang du lịch lần này nhé!

2.1 Ý nghĩa lịch sử của Bãi cọc Cao Quỳ 

Theo các nhà các nghiên cứu, Bãi cọc Cao Quỳ được đóng tại khu vực ven sông, phân bố không thẳng hàng. Các cọc ở đây có đường kính khá lớn, chân cọc không được đẽo nhọn nên chức năng chính của nó là làm tuyến ngăn chặn không cho thuyền của địch theo sông Giá mà phải đi theo sông Bạch Đằng. Bởi vì tại ven sông Bạch Đằng quân ta đã bố trí trận địa mai phục.

Bãi cọc Cao Quỳ - Điểm tham quan du lịch cực thú vị tại Hải Phòng

Khu nhà vòm là nơi đang được bảo tồn để bạn có thể ghé tham quan

Xem thêm: Ấn tượng Bạch Đằng Giang – Khu di tích lịch sử lâu đời tại Hải Phòng

2.2 Vẻ đẹp của Bãi cọc Cao Quỳ

Sau khi khai quật và phát hiện các cọc gỗ cũng như các hiện vật kim loại như nịt buộc bè, dây chão… Để bảo tồn và đưa vào phục nhân dân đến tham quan, dự án xây dựng tuyến đường vào Khu bảo tồn Bãi cọc Cao Quỳ đã được hoàn thành trong 5 tháng. Đến đây bạn sẽ được tham quan tuyến đường rộng 22 – 25m và dài 2.5 km. Ngoài ra còn có vòm bảo bảo tồn cọc, hệ thống sân vườn, thảm cỏ, cây xanh, vườn na, hệ thống đèn chiếu sáng cùng nhiều tiện ích khác như nhà bảo vệ, nhà vệ sinh công cộng. Đặc biệt, bên trong nhà trưng bày giới thiệu còn có các tư liệu, hiện vật và hình ảnh liên quan đến quá trình xây dựng và khai quật khu bảo tồn, tha hồ để bạn khám phá. 

Bãi cọc Cao Quỳ - Điểm tham quan du lịch cực thú vị tại Hải Phòng

Đến Bãi cọc Cao Quỳ bạn như được hồi tưởng lại một thời chiến đấu anh dũng của quân và dân ta

Bãi cọc Cao Quỳ - Điểm tham quan du lịch cực thú vị tại Hải Phòng

Bãi cọc Cao Quỳ cũng được rất nhiều báo đài quan tâm. Cũng chính vì thế mà hình ảnh Bãi cọc Cao Quỳ  đang ngày càng đến gần hơn với nhiều người 

Bãi cọc Cao Quỳ - Điểm tham quan du lịch cực thú vị tại Hải Phòng

Vào các dịp lễ, Bãi cọc Cao Quỳ thu hút đông đảo mọi người ghé tham quan

Bãi cọc Cao Quỳ đã và đang trở thành một địa điểm du lịch tâm linh được nhiều người lựa chọn khi đến Hải Phòng. Đến đây bạn sẽ được lắng nghe về lịch sử văn hóa dân tộc để từ đó càng thêm tự hào, gìn giữ, phát huy truyền thống yêu nước, giữ nước. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.