Bỏ túi list Vườn trái cây An Giang nổi tiếng nhất

Khám phá 8 khu Vườn trái cây An Giang nổi tiếng dưới đây sẽ để lại cho bạn một chuyến đi trọn vẹn với nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời. Cùng 3vi.vn thực hiện chuyến đi du lịch An Giang để khám phá vẻ đẹp đặc trưng của miền sông nước trong hình ảnh trái cây miệt vườn nhé!

Nhắc đến mảnh đất miền Tây sông nước An Giang, có 2 điều mọi người thường nhớ tới đó là Lễ hội vía bà Chúa Xứ Núi Sam và vườn trái cây. Nơi đây sở hữu vô vàn vườn trái cây khác nhau. Mỗi khu vực lại trồng các loại quả đặc trưng nổi tiếng. Hầu hết các vườn trái cây ở An Giang đều kết hợp mô hình vừa buôn bán, vừa mở cửa xây dựng du lịch sinh thái. Cùng 3vi.vn điểm danh những vườn trái cây An Giang nổi tiếng bạn không nên bỏ qua.

Vườn dâu bác Năm Cảnh ở huyện Chợ Mới

Địa chỉ: ấp Mỹ Thuận, thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang

Điện thoại: 079 5960073

Giá vé vào vườn: 30.000VNĐ

Ngoài các khu vườn dâu tằm Mỹ Khánh, ở Chợ Mới cũng có một nơi nổi tiếng trồng loại trái cây này. Năm Cảnh là khu vườn trái cây An Giang duy nhất trồng cả dâu xanh và dâu vàng. Khi đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như hái dâu, tự pha nước uống, tham quan chụp ảnh thoải mái. Tuy nhiên, một số loại cây quý hoặc đang trong quá trình nhân giống thì bạn không nên chạm vào. Ngoài ra, bác Năm Cảnh và mọi người ở trong khu vườn đều khá thân thiện và hiếu khách. Do đó, 3vi.vn tin chắc đây là địa điểm bạn nên ghé thăm nếu muốn khám phá các khu vườn trái cây An Giang.

Bỏ túi list Vườn trái cây An Giang nổi tiếng nhất

Khi đến vườn dâu tằm chú Năm Cảnh, các bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như hái dâu, tự pha nước uống, tham quan chụp ảnh thoải mái

Vườn nhãn IDO Út Nhì

Địa chỉ: Ấp An Hưng, An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Giá vé vào vườn: 30.000 VNĐ/ người lớn, 20.000 VNĐ/ trẻ em.

Khu vườn của cô Út Nhì trồng loại nhãn IDO nổi tiếng. Loại nhãn này thường có vị không quá gắt, ngọt thanh nên khá nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, theo kinh nghiệm tham quan vườn trái cây An Giang của nhiều bạn cho biết, nếu đi đúng mùa thu hoạch thì sẽ chọn được những quả mọng nước, tươi ngon. Bên cạnh đó, nếu mọi người có mong muốn mua trái cây về làm quà thì giá sẽ ở mức 35.000 VNĐ/kg.

Bỏ túi list Vườn trái cây An Giang nổi tiếng nhất

Khu vườn của cô Út Nhì trồng loại nhãn IDO nổi tiếng có vị không quá gắt, ngọt thanh nên khá nhiều người ưa chuộng

Xem thêm: Giải mã sức hút của Vườn sầu riêng chú Tám Long

Vườn sầu riêng chú Tám Long – Một trong những khu vườn trái cây An Giang được mọi người yêu thích

3.1 Giải mã sức hút đặc biệt của vườn sầu riêng chú Tám Long

Địa chỉ: Tại Long Kiến, huyện Chợ Mới, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang

Điện thoại: ‭039 2076114.

Giá vé vào vườn: 30.000 VNĐ/ người lớn, 20.000 VNĐ/ trẻ em.

Vườn sầu riêng chú Tám Long phát triển hai loại giống Monthong và Ri6. Điểm chung lớn nhất giữa hai giống sầu riêng Ri6 và Monthong được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm đặc trưng, cơm vàng sánh mịn, hạt lép. Do đó, mọi người rất thích mùi vị của hai loại sầu riêng này. Tuy nhiên vườn nhà chú Tám Long còn trồng thêm loại sầu riêng núi. Đây là loại sầu riêng khá nổi tiếng, được lấy giống ở Núi Cấm. Cây sầu riêng núi thường khá cao, trái không to nhưng bù lại quả rất sai.

3.2 Khám phá Vườn trái cây An Giang có tuổi đời lâu nhất

Trong quá trình khám phá Vườn sầu riêng chú Tám Long ở Long Kiến, để có những trải nghiệm thú vị và trọn vẹn hơn, các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của nhiều bạn đã từng đến đây. Trái sầu riêng nhà chú Tám Long cực kỳ thơm và ngon. Sầu riêng Ri6 có mùi hương đậm đặc, phần cơm dày, hạt lép, vị ngọt, béo vừa phải phù hợp với tất cả mọi người. Còn đối với loại sầu riêng Monthong, phần cơm dày hơn, hương vị ngọt thanh và béo vừa đủ. Ngoài ra, các bạn có thể mua sầu riêng tại vườn để làm quà với giá 70.000 VNĐ/kg.

Bỏ túi list Vườn trái cây An Giang nổi tiếng nhất

Sầu riêng Ri6 trong vườn nhà chú Tám Long có mùi hương đậm đặc, phần cơm dày, hạt lép, vị ngọt, béo vừa phải phù hợp với tất cả mọi người

Vườn trái cây An Giang – Vườn táo hồng

Địa chỉ: Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang

Điện thoại: 0989682452.

Giá vé vào vườn: 30.000 VNĐ

Mọi người gọi là táo hồng nhưng thực tế khu vườn trồng toàn táo xanh. Chỉ với 30.000 VNĐ, các bạn có thể thoải mái tham quan và tự do hái táo. Tuy nhiên các bạn không nên lạm dụng mà hái táo một cách phung phí nhé!

Vào dịp cuối tuần, giá vé vào vườn có thể dao động lên đến 40.000 VNĐ. Điều này có thể chứng minh độ hot của các khu vườn táo hồng ở xã Mỹ Hòa Hưng. Ngoài ra, chủ của các khu vườn ở đây còn kết hợp mô hình quán nhậu miệt vườn với giá cả bình dân. Tại đây, các bạn có thể thưởng thức nhiều đặc sản An Giang hấp dẫn, thơm ngon.

Bỏ túi list Vườn trái cây An Giang nổi tiếng nhất

Chỉ với 30.000 VNĐ, các bạn có thể thoải mái tham quan và tự do hái táo trong khu vườn

Vườn trái cây An Giang áp dụng mô hình trồng hiện đại – Givi Farm

Địa chỉ: Long Xuyên, An Giang

Điện thoại: 0398 322 399 hoặc 0986186492

Giá vé vào vườn: 30.000 VNĐ

Vườn dưa lưới Givi Farm trước đây có tên gọi là Giving’s Farm. Khi đến tham quan khu vườn này, mọi người sẽ có cơ hội tìm hiểu mô hình trồng màng lưới ứng dụng công nghệ cao. Trái dưa lưới ở vườn Givi Farm rất ngọt và cực kỳ ngon. Ở đây có dưa vàng, dưa xanh và dưa khắc chữ thư pháp. Ngoài ra, đến rằm tháng Giêng thường thêm cả trái dưa lê vàng. Bạn có thể check-in những bức ảnh xịn xò cùng với trái dưa.

Bỏ túi list Vườn trái cây An Giang nổi tiếng nhất

Givi Farm là một trong những khu vườn trái cây An Giang áp dụng mô hình trồng màng lưới ứng dụng công nghệ cao

Vườn sơ ri An Giang

Địa chỉ: Mỹ Hoà Hưng, Long Xuyên (gần với khu lưu niệm Bác Tôn)

Giá vé vào vườn: 10.000 VNĐ

Vườn sơ-ri ở An Giang nổi tiếng thu hút đông đảo nhiều người đến tham quan và tìm hiểu. Đây cũng được xem là một trong những khu vườn trái cây An Giang thu hút đông đảo nhiều tín đồ yêu thích không khí trong lành, mát mẻ ghé thăm. Khác với nhiều khu vườn trái cây An Giang khác, nơi đây còn xây thêm nhiều tầng tum để mọi người có thể đến câu cá và thưởng thức sản miền Tây. Chỉ với 10.000 VNĐ, bạn đã có cơ hội được ăn sơ ri tự do thỏa thích. Không những thế, bạn có thể mua về làm quà với giá siêu hợp lý.

Bỏ túi list Vườn trái cây An Giang nổi tiếng nhất

Vườn sơ-ri ở An Giang nổi tiếng thu hút đông đảo nhiều người đến tham quan và tìm hiểu bởi không khí trong lành, mát mẻ

Vườn bưởi da xanh của anh Hai Danh

Địa chỉ: Ấp Vĩnh An, Vĩnh Trạch, Thoại Sơn.

Điện thoại: 0379262787.

Giá vé vào vườn: miễn phí

Theo 3vi.vn được biết, vườn anh Hai Danh hiện có 450 gốc bưởi da xanh. Khi đến đây, mọi người tự do chụp ảnh, tham quan, tìm hiểu về loại trái cây đặc trưng này. Không những thế, bạn cũng có thể tổ chức ăn uống, thưởng thức nhiều món ngon đặc sản của An Giang ngay tại khu vườn. Bạn nên liên hệ nhà vườn để đặt đồ ăn trước.

Trong sân vườn bưởi da xanh của anh Hai còn có một sân bóng khá to. Các bạn có thể vận động, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi thoải mái trong sân.

Bỏ túi list Vườn trái cây An Giang nổi tiếng nhất

Khu vườn trái cây nhà chú Hai Danh thu hút mọi người tự do chụp ảnh, tham quan, tìm hiểu tự do

Nông trại Phan Nam

Địa chỉ: Mỹ Khánh, Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang

Nông trại Phan Nam được xem là một trong những tọa độ check-in thú vị nhất trong danh sách các khu vườn trái cây An Giang. Nơi đây có nhiều tiểu cảnh để chụp ảnh, hoa hướng dương và hoa lá. Trong nông trại này trồng nhiều loại trái cây như cà bi, hoa atiso đỏ, dưa lưới, ổi… Bạn có thể thoải mái hái trái cà bi tươi và thưởng thức ngay tại chỗ. Ngoài ra, nông trại này còn có cả một góc vườn xương rộng khá lớn. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn một cây xương rồng yêu thích để mua về làm quà. Kèm theo đó là các hoạt động như câu cá, chèo xuồng kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp.

Bỏ túi list Vườn trái cây An Giang nổi tiếng nhất

Nông trại Phan Nam được xem là một trong những tọa độ check-in thú vị nhất trong danh sách các khu vườn trái cây An Giang

Với danh sách 8 khu vườn trái cây An Giang nổi tiếng, bạn nên note lại trong cuốn sổ tay cẩm nang du lịch của mình. 3vi.vn hi vọng, các khu vườn trái cây mà chúng mình đã kể trên sẽ giúp bạn có một chuyến tham quan trọn vẹn và thú vị hơn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.