Khô bò Châu Đốc, mê mệt ngay từ lần đầu tiên thưởng thức

Khô bò Châu Đốc là một món ăn trứ danh tỉnh An Giang. Từng miếng bò được tẩm ướp và chế biến kỹ lưỡng rất đậm vị, thơm ngon. Thật là lý tưởng khi bạn mua món ăn này về làm quà cho gia đình, bạn bè người thân lúc có dịp đi du lịch An Giang. Cùng 3vi.vn khám phá ngay món ngon An Giang này nhé!

Đôi nét về khô bò Châu Đốc – Món đặc sản trứ danh tỉnh An Giang

Giá tham khảo: 350.000 – 450.000 VNĐ cho 500g khô bò Châu Đốc

Khô bò Châu Đốc là một món ăn ngon được rất nhiều bạn bè khắp cả nước mua về làm quà cho bà con ở quê mình. Nhờ quy trình sản xuất chất lượng cao, nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên đặc sản khô bò Châu Đốc đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có cả Huy chương tại Hội chợ Giảng Võ Hà Nội.

Phần bò khi được lựa chọn để chế biến món ngon này phải là loại ngon, được đảm bảo các yêu cầu nhất định như bò thật, có độ tươi ngon và chắc thịt, có nguồn gốc rõ ràng… Mỗi con bò sẽ được lấy những phần cực kỳ nạc để làm khô bò. Vì những yêu cầu như vậy nên chắc chắn chất lượng sẽ đi đôi với giá thành, từng miếng khô bò sẽ cực kỳ đáng giá tiền.

Về với An Giang, bạn không chỉ có cơ hội ghé thăm các điểm du lịch nổi tiếng như khu du lịch núi Sập hay các điểm tín ngưỡng tôn giáo như   Thánh Đường Hồi giáo JAMIUL AZHAR MOSQUE  mà bạn còn có thể ghé thăm đến các chợ huyện ở Châu Đốc để tìm mua các món ăn đặc sản An Giang như khô bò Châu Đốc… về làm quà nữa nhé!

Khô bò Châu Đốc, mê mệt ngay từ lần đầu tiên thưởng thức

Khô bò Châu Đốc là món ăn đặc sản của tỉnh An Giang.

Xem thêm: Bánh bò thốt nốt nướng Ha Cô, món ăn truyền thống của người Chăm

Khám phá quy trình chế biến khô bò Châu Đốc đậm vị thơm ngon

2.1 Quy trình chế biến chuẩn không cần chỉnh

Khô bò Châu Đốc phải trải qua 3 công đoạn để có những miếng bò ngon nhất. Đó là làm sạch, tẩm ướp gia vị và nướng bò. Ở từng giai đoạn đều có sự kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm vô cùng kỳ công và hiệu quả.

Tùy theo công thức của mỗi nhà sản xuất mà hương vị sẽ khác nhau. Nhìn chung, từng thớ bò được cắt ra sau đó mang đi ướp với đường, ớt bột, muối, tỏi băm, gừng, sa tế, hạt màu điều, dầu hào… Ở vài nơi, người ta còn thêm các phẩm màu để màu sắc thêm tươi và đẹp mắt hơn.

Khô bò Châu Đốc, mê mệt ngay từ lần đầu tiên thưởng thức

Từng miếng khô bò Châu Đốc dai ngon vô cùng lạ miệng.

2.2 Các món được chế biến từ khô bò Châu Đốc

3vi.vn xin giới thiệu đến bạn một vài món ngon không thể thiếu khô bò Châu Đốc được nha!

Với khô bò Châu Đốc, bạn có thể xé thành sợi nhỏ nhỏ, sau đó nặn 1 lát chanh lên trên và trộn đều. Lúc này bạn sẽ có một đĩa khô bò đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, quá ư là ngon xoắn lưỡi luôn!

Món tiếp theo là món bò bía. Khô bò được xem như là linh hồn của món ăn này. Khô bò tươi mới và ngon sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của món bò bía. Gắp một chút khô bò Châu Đốc xé sợi ăn cùng với đu đủ dầm chua thêm một ít rau húng quế cho vào miệng, vừa mới nghe đến đây thôi đã chảy nước miếng rồi.

Ngoài ra, khô bò Châu Đốc còn làm được các món như gỏi trộn, nộm bò khô, nem cuốn khô bò, bánh tráng trộn… Tuỳ theo khẩu vị và cách chế biến của mỗi người sẽ cho ra những món ăn vô cùng đặc biệt, ai ai ăn cũng sẽ tấm tắc khen vị ngon trọn vị của khô bò.

Khô bò Châu Đốc, mê mệt ngay từ lần đầu tiên thưởng thức

Khô bò Châu Đốc xé sợi trộn cùng nước cốt chanh ngon đúng bài.

Chuyên mục Cẩm nang du lịch của 3vi.vn vừa gửi đến bạn bài viết về khô bò Châu Đốc, đặc sản An Giang vô cùng hấp dẫn. Hy vọng với những chia sẻ của 3vi.vn, bạn sẽ có thêm những lựa chọn lý tưởng khi muốn mua quà về tặng cho gia đình, bạn bè nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.