Ngắm hoàng hôn trên sông Mekong và thưởng ngoạn cảnh sắc rực rỡ

Ngắm hoàng hôn trên sông Mekong và thưởng ngoạn cảnh sắc rực rỡ chắc chắn là trải nghiệm giúp cho chuyến du lịch Cần Thơ của bạn trở nên đáng nhớ.

Lịch trình ngắm hoàng hôn trên sông Mekong thơ mộng để thưởng ngoạn cảnh sắc rực rỡ

1.1 Phương tiện di chuyển trong hành trình ngắm hoàng hôn trên sông Mekong

Từ lâu, xứ Tây Đô gạo trắng nước trong đã luôn là một trong những “thủ phủ” của miền Tây sông nước. Nổi tiếng với hệ thống sông ngòi chằng chịt cùng hằng hà sa số các con kênh, rạch len lỏi khắp nơi đem về bao lượng phù sa nuôi lớn những thế hệ người dân địa phương, Cần Thơ trở thành địa điểm hoàn hảo trong mắt các tín đồ đam mê xê dịch.

Ở Cần Thơ không thiếu những tọa độ check-in trên bờ đầy thú vị để mọi người ghé đến thưởng ngoạn. Nếu là người yêu thích vẻ đẹp kiến trúc xưa cũ, Nhà cổ Bình Thủy chắc chắn là điểm dừng chân không thể phù hợp hơn. Ngược lại, nếu muốn hiểu hơn về những làng nghề truyền thống vốn đã thành kế sinh nhai nuôi sống người dân địa phương suốt bao đời qua, Lò hủ tiếu Cần Thơ sẽ là lựa chọn ưng ý nhất.

Thế nhưng, nếu muốn có trải nghiệm ngắm hoàng hôn trên sông Mekong đầy thú vị để có thể thưởng ngoạn cảnh sắc địa phương rực rỡ từ một góc nhìn mới mẻ hơn, ngồi thuyền xuất phát từ bến Du thuyền Cần Thơ (Du thuyền Ninh Kiều) ắt hẳn là trải nghiệm mọi người không nên bỏ lỡ.

Vậy, liệu thật ra hành trình ngắm hoàng hôn trên sông Mekong có thật sự thú vị như bao người vẫn tưởng, cùng theo chân 3vi.vn khám phá ngay nhé bạn ơi!

Xem thêm: Lên kế hoạch 1 ngày ở Cần Thơ khám phá nhiều điểm đến thú vị

1.2 Cụ thể chi tiết lịch trình: Cầu Cần Thơ

Nếu muốn kịp thời bắt trọn khoảnh khắc ngắm hoàng hôn trên sông Mekong, mọi người nên xuất phát từ tầm 16h30. Lúc này, khí hậu tại địa phương cũng dần dịu mát hơn khi trời tắt nắng, cái nóng oi ả đã lui dần nhường chỗ lại cho cơn gió mát lành. Sẽ thật lý tưởng nếu trong bầu không khí thế này mà bạn được ngồi du thuyền và tận hưởng cảm giác lênh đênh sóng nước, chiêm ngưỡng bức tranh hoàng hôn trên sông Mekong rực rỡ.

Trong suốt hành trình, du thuyền sẽ đưa bạn xuất phát từ một cù lao giữa sông, từ đó rẽ sang một nhánh nhỏ để chinh phục dòng kênh bí ẩn. Đây vốn chính là nhánh phụ lưu chính của dòng Mekong quanh năm bồi đắp phù sa cho mảnh đất này.

Xuyên suốt chuyến đi, bạn sẽ có cơ hội hít thở bầu không khí trong lành, thưởng ngoạn khung cảnh thành phố trải dài khắp hai bên bờ từ một góc nhìn hoàn toàn khác. Tất nhiên, du thuyền sẽ đưa bạn đi ngang qua Cầu Cần Thơ, vốn nổi tiếng là niềm tự hào của người dân khu vực Tây Nam Bộ với kỷ lục từng là cây câu dây văng dài nhất Đông Nam Á.

Khi hoàng hôn dần buông xuống, lúc này khung cảnh dòng sông phẳng lặng như tờ như được nhuộm gam màu ấm nóng và rực rỡ hơn cả. Đây chính là thời điểm lý tưởng nhất để mọi người có thể ngắm hoàng hôn trên sông Mekong với một góc độ hoàn toàn mới mẻ. Còn gì thú vị hơn cảm giác được thưởng ngoạn bức tranh thiên nhiên rực rỡ và hít thở bầu không khí trong lành, nhâm nhi ly rượu ngon cùng những người thân yêu đúng không nè? Chắc chắn rằng với những trải nghiệm ấy, hành trình ngắm hoàng hôn trên sông Mekong tuy ngắn ngủi nhưng sẽ còn đọng lại trong tâm trí mọi người rất lâu về sau.

Ngắm hoàng hôn trên sông Mekong và thưởng ngoạn cảnh sắc rực rỡ

Du thuyền sẽ đưa bạn đi ngang qua Cầu Cần Thơ, vốn nổi tiếng là niềm tự hào của người dân khu vực Tây Nam Bộ với kỷ lục từng là cây câu dây văng dài nhất Đông Nam Á

Ngắm hoàng hôn trên sông Mekong và thưởng ngoạn cảnh sắc rực rỡ

Khi hoàng hôn dần buông xuống, lúc này khung cảnh dòng sông phẳng lặng như tờ như được nhuộm gam màu ấm nóng và rực rỡ hơn cả

Ngắm hoàng hôn trên sông Mekong và thưởng ngoạn cảnh sắc rực rỡ

 Chắc chắn rằng hành trình ngắm hoàng hôn trên sông Mekong tuy ngắn ngủi nhưng sẽ còn đọng lại trong tâm trí mọi người rất lâu về sau

Kết luận

Hành trình ngắm hoàng hôn trên sông Mekong tuy ngắn nhưng chắc chắn sẽ để lại trong mọi người nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nếu muốn được một lần tận hưởng trải nghiệm thú vị này, đừng quên lưu lại bài viết này của 3vi.vn vào cuốn sổ tay Cẩm nang du lịch nhé bạn ơi!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.